fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Thiên đường nhiếp ảnh Hà Bửu – Thổ lâu Nam Thanh – Cây đa Dương Gia thôn – Làng cổ Vân Thủy Dao

  • Phototrip - Phúc Kiển thổ lâu


Phúc Kiến – một tỉnh nằm ở ven biển Đông Nam của Trung Quốc – không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những công trình kiến trúc độc đáo. Nơi đây còn có bề dày lịch sử và văn hóa ấn tượng.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 05h00 thứ năm ngày 15/06/2023 về 18h30 thứ tư ngày 21/06/2023.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất.
  • Thời gian sáng tác: 7 ngày.
  • Yêu cầu:
    + Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
    + Thành viên tham gia phải có thẻ xanh covid (đã tiêm Vắc-xin ngừa covid đủ 3 mũi và thời gian hoàn tất mũi 3 ít nhất 14 ngày).

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Quần thể thổ lâu Nam Thanh.
2. Làng cổ Vân Thủy Dao.
3. Con đường đá cổ và cây cổ thụ trăm năm.
4. Cặp thổ lâu song hoàn: Hoài Viễn Lâu và Hòa Quí Lâu.
5. Cảnh đêm pháo hoa ở thổ lâu “4 món 1 canh”.
6. Tiểu Hào ngược nắng.
7. Bình minh bãi Bắc Hoàng.
8. Đời thường làng chài Sa Giang.
9. Hoàng hôn bãi bùn Tây Sơn.
10. Bình minh bãi biển Bắc Chi.
11. Cây cổ thụ Dương Gia Thôn.
12. Hoàng hôn biển Đông Bích.
13. Bãi Diêm Diền.
14. Bãi bùn Nam Vang.
15. Phơi lưới Dương Gia Thôn.
16. Bãi biển Bạch Lộ.
17. Đời thường phơi phổ tai.

III. KHÁM PHÁ VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Những món ăn truyền thống ở Phúc Kiến.
2. Chiêm ngưỡng thổ lâu – những ngôi nhà tròn chứa cả trăm người.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 27/05/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Thiên đường nhiếp ảnh Hà Bửu – Thổ lâu Nam Thanh – Cây đa Dương Gia thôn – Làng cổ Vân Thủy Dao
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 25.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển đến các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Sáu đêm khách sạn bao gồm: 2 đêm nhà nghỉ ở thổ lâu và 4 đêm khách sạn 3 sao tại Hà Bửu.
+ Ăn 14 bữa chính và 07 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.
+ Chi phí setup mẫu.

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí làm visa Trung Quốc: 170 USD (Thời gian 14 ngày làm việc, trừ thứ bảy và chủ nhật). Liên hệ hỗ trợ làm visa: Chị Thủy – 0932.156.169.
+ Chi phí vé máy bay 2 chặng: Giá tham khảo bao gồm luôn cả hành lý ký gởi 20kg và xách tay 7kg là khoảng 512 USD (Giá vé tham khảo ngày 22/04/2023, sau đó giá vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Anh chị tham gia tự túc mua vé máy bay hoặc nhờ chị Tâm hỗ trợ đặt vé theo số điện thoại 0945.525.604. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng Tp.Hồ Chí Minh và Hạ Môn: Hãng Xiamen Air đi chuyến MF842 lúc 08h00 ngày 15/06/2023 từ Tp.Hồ Chí Minh đến Hạ Môn lúc 11h50 cùng ngày.
♦ Chặng Hạ Môn và Tp.Hồ Chí Minh: Hãng Xiamen Air đi chuyến MF841 lúc 19h45 ngày 21/06/2023 từ Hạ Môn đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 22h00 cùng ngày.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 08/06/2023.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH - HẠ MÔN - QUẦN THỂ THỔ LÂU NAM THANH

- Buổi sáng: 05h00 ngày 15/06/2023, đoàn tập trung ở sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục khởi hành đi thành phố Hạ Môn. Thành phố Hạ Môn bốn mùa như xuân, mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc Trung Hoa trong phong tục tập quán cũng như cảnh sắc. Tuy chỉ là thành phố trực thuộc tỉnh nhưng Hạ Môn lại được xếp vào danh sách những nơi đẹp nhất ở Trung Quốc.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành đi quần thể thổ lâu Nam Thanh. Thổ lâu là các nhà ở xây bằng đất nện của người Khách Gia và các dân tộc khác tại vùng núi phía Tây Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Các công trình này được xây dựng bắt đầu từ thế kỷ 12. Tập hợp 46 thổ lâu ở Phúc Kiến đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào tháng 7 năm 2008. Các thổ lâu nằm trong danh sách di sản thế giới đều là các thổ lâu được xây dựng trên diện tích lớn, bao gồm các tòa nhà xây bằng đất nện quây thành hình vuông hoặc hình tròn với hướng mở quay vào trong, tạo thành một khối kiến trúc vừa thích hợp làm nhà ở cho nhiều gia đình, vừa thích hợp để phòng thủ chống trộm cướp. Tường đất của các thổ lâu này có thể dày tới gần 2 mét, thổ lâu có thể có từ 3 đến 5 tầng với tầng trên cùng lợp ngói, các thổ lâu lớn có thể là chỗ ở cho 80 gia đình.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh quần thể thổ lâu Nam Thanh. Nhiều thổ lâu được xây dựng từ thời nhà Minh (1369 - 1644) và nhà Thanh (1644 - 1911). Đây được coi là "hóa thạch sống" của kiến trúc xây dựng cổ ở Trung Quốc.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2

LÀNG CỔ VÂN THỦY DAO - CẶP THỔ LÂU SONG HOÀN

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng cổ Vân Thủy Dao với lịch sử lâu đời và phong cảnh yên bình, thơ mộng. Ngôi làng đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ vào bộ phim đạt giải nhất tại Liên hoan phim Kim Kê 2007.

- Đoàn chụp ảnh con đường đá cổ và cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Đi bộ qua con đường đá cổ dưới những tán cây cổ thụ sẽ dẫn bạn đến trung tâm của những ngôi nhà cổ kính, bạn sẽ cảm thấy như thể đang bước vào một lịch sử sống động lâu đời và bí ẩn.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh cặp thổ lâu song hoàn: Hoài Viễn Lâu và Hòa Quí Lâu. Mỗi thổ lâu có thể xem như một ngôi làng nhỏ hay một "vương quốc nhỏ" của một đại gia đình. Trái ngược với cấu trúc đơn giản bên ngoài, bên trong mỗi thổ lâu được xây dựng trang trí khá cầu kì, sao cho ấm áp vào mùa đông, mát vào mùa hè. Các phòng đều đủ ánh sáng, thông gió tốt và toàn bộ tòa nhà được xây dựng sao cho chống được động đất.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

- Đoàn sáng tác ảnh đêm pháo hoa ở thổ lâu "4 món 1 canh" (4 thổ lâu tròn và 1 thổ lâu vuông).

NGÀY 3

HẠ MÔN - HÀ BỬU

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi Hà Bửu, nằm ở thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến. Hà Bửu được xếp hạng đầu trong 10 điểm chụp ảnh đẹp nhất cho các nhiếp ảnh gia. Nơi có những bãi bùn đẹp nhất Trung Quốc và là thiên đường sáng tác ảnh của các nhiếp ảnh gia.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh cảnh Tiểu Hào với ánh nắng ngược trên bãi bùn, đây là một điểm chụp nổi tiếng của Hà Bửu. Đây là một thiên đường cho các nhiếp ảnh gia, hình ảnh nước biển sói mòn bãi bùn dưới ánh nắng vàng của buổi hoàng hôn cùng với cảnh lao động của ngư dân làng chài, tất cả tạo thành bức tranh đẹp và sinh động.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Hà Bửu.

NGÀY 4

BÃI BẮC HOÀNG - LÀNG CHÀI SA GIANG - BÃI BÙN TÂY SƠN

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh bãi Bắc Hoàng, nơi có những bè tre đặt uốn lượn hình chữ “S” và cảnh thuyền ghe ra vào tấp nập thu hoạch tảo, tạo nên bức tranh thủy mặc lớn tuyệt đẹp.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường làng chài Sa Giang. Đây là một làng chài đẹp với nhiều góc ảnh độc đáo.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp hoàng hôn ở bãi bùn Tây Sơn. Nước biển xanh, ánh nắng vàng của buổi chiều, với những hình dạng của sóng biển xen lẫn nhau kết hợp với cảnh ngư dân đi chài cá về tạo thành bức tranh tuyệt đẹp. Nếu may mắn, bạn có thể chụp được cảnh những đàn chim hải âu bay về vào buổi hoàng hôn vô cùng sinh động.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá Hà Bửu về đêm.

NGÀY 5

BÃI BẮC CHI - DƯƠNG GIA THÔN - BIỂN ĐÔNG BÍCH

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh ở bãi Bắc Chi hay còn gọi là bãi Da Cọp, nơi đã từng được nhiều nhiếp ảnh gia thế giới say mê. Với những bóng cây xào xạt trong gió, lưới cá lấp lánh dưới ánh nắng vàng của buổi sáng…

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh tại Dương Gia thôn với gốc cây cổ thụ ngàn năm, người nông dân bên những chú trâu chăm chỉ dưới những tia nắng chiếu xuyên qua tán cây và cuộc sống đời thường của người dân nơi đây…. tận hưởng không khí trong lành và yên bình.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn biển Đông Bích, một nơi tuyệt đẹp với những dòng nước uốn lượn mềm mại dưới ánh nắng vàng như tấm lụa tung bay trong tay người thiếu nữ đang múa, một cảnh đẹp thật khó để diễn tả.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 6

BÃI DIÊM ĐIỀN - BÃI BÙNG NAM VANG - DƯƠNG GIA THÔN

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh bãi Diêm Diền. Hàng tầm vong nuôi cá tập trung lớn nhất Phúc Kiến với tầm nhìn tuyệt đẹp. Đây cũng là một trong những cảnh chụp đẹp nhất ở Hà Bửu.

- Đoàn sáng tác ảnh bãi bùn Nam Vang với các đường nét uốn lượn của dòng nước và khám phá những đường nét của bãi bùn với những đăng lưới đầy màu sắc…

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tiếp tục đến Dương Gia thôn sáng tác ảnh phơi lưới. Khi gió thổi, những tấm lưới mỏng bay lượn phấp phới như tiên nữ múa lụa. Đây là một trong những cảnh đẹp làm say lòng các nhiếp ảnh gia.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 7

HÀ BỬU - HẠ MÔN - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn chụp biển Bạch Lộ với khung cảnh đời thường người dân phơi phổ tai. Phổ tai là một loại rong (tảo) biển được phơi khô. Khi còn tươi, phổ tai có màu xanh lá đậm, thậm chí trong tự nhiên chúng ở dạng lá mỏng lớn, có bề ngang lớn hơn 50cm và chiều dài lên đến vài mét. Đặc tính phổ tai là có vị ngọt, tính mát và giòn. Người dân dễ dàng thu hoạch ở bất kì vùng biển nào và phơi khô chúng để tiện sử dụng quanh năm. Dù được phơi khô nhưng phổ tai vẫn giữ lại mùi hương rong biển rất đặc trưng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành về Hạ Môn.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn ra sân bay Hạ Môn làm thủ tục bay về thành phố Hồ Chí Minh.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Nón, khẩu trang, mắt kính, găng tay.
– Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm.
– Giày/dép chống trơn trượt.
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.