fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Kỳ vĩ thác K50 – Cây đa Kon Chư Răng – Gành đá dĩa Gia Lai – Hẻm núi đầy sắc màu


Thác K50 ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở nơi “rừng thiêng nước độc” thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, nằm trong ranh giới thuộc tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Thác K50 tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa chốn núi rừng. Cả không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo, dường như tất cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên đều hội tụ ở chốn này. Vừa nguyên sơ vừa trong lành mà lại còn đẹp mê hồn, nơi đây như chốn thiên đường giữa trần thế.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 08h00 thứ bảy 25/02/2023 về lúc 16h00 thứ hai ngày 27/02/2023.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.Hồ Chí Minh hoặc Khách sạn Pleiku & Em – Số 86 Nguyễn Văn Trỗi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, Gia Lai.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Hẻm núi sắc màu Gia Lai.
2. Nhà sàn truyền thống người Jrai.
3. Gành đá dĩa Gia Lai.
4. Đời thường vác gùi chăn bò.
5. Hoàng hôn 30 đàn trâu bò về làng.
6. Bình minh cánh đồng phong điện.
7. Đập nước Hoàng Ân.
8. Chinh phục thác K50.
9. Cây đa cổ thụ Kon Chư Răng.
10. Hang Én.
11. Đời thường người Bana bên dòng thác.
12. Đời thường bắt cá bên dòng suối.
13. Steel wool dưới chân thác K50.
14. Bình minh thác K50.
15. Thác K40.
16. Ngôi nhà hoa móng cọp và hoa xác pháo.
17. Thác Hang Dơi.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Cơm lam.
2. Gà nướng Tây Nguyên.
3. Chè thập cẩm Pleiku.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 10h00 ngày 23/02/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Kỳ vĩ thác K50 – Cây đa Kon Chư Răng – Gành đá dĩa Gia Lai – Hẻm núi đầy sắc màu
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 5.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Hai đêm nghỉ gồm: một đêm khách sạn 3 sao tại thành phố Pleiku và một đêm ngủ lều ở đỉnh thác K50.
+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Chi phí xe ôm di chuyển 15km đường rừng bê tông vào đỉnh thác.
+ Ăn 5 bữa chính và 2 bữa phụ.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu, trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Pleiku và về Tp.Hồ Chí Minh. Các thành viên tham gia tự túc mua vé máy bay từ Tp.Hồ Chí Minh đi Tp.Pleiku để có mặt ở điểm tập kết khách sạn Pleiku & Em ở thành phố Pleiku trước 08h30 ngày 25/02/2023 và chuyến bay về lại Tp.Hồ Chí Minh sau 17h00 ngày 27/02/2023. Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604. Chi tiết chặng bay tham khảo như sau:

♦ Khởi hành từ Tp.Hồ Chí Minh: Vé máy bay hãng Vietnam Airlines đi chuyến VN6260 lúc 06h35 ngày 25/02/2023 từ Tp.Hồ Chí Minh đến sân bay Pleiku lúc 07h45. Và chuyến về đi chuyến VN1423 khởi hành từ sân bay Pleiku lúc 17h20 ngày 27/02/2023 về lại Tp.Hồ Chí Minh lúc 18h40. Giá khứ hồi khoảng 2.097.000 đồng bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 09/01/2023, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 25/02/2023.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH - TP.PLEIKU (550 Km)

- Buổi sáng: Xe đón đoàn tại sân bay Pleiku hoặc lúc 08h00 tại khách sạn Pleiku & Em - Số 86 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Pleiku.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh hẻm núi sắc màu Gia Lai. Hẻm núi với những vách đá có hình thù đặc biệt như những con rồng đang nằm sát nhau nên còn được gọi là dốc Vạn Long. Người dân ví von những mảng màu trên đá như những họa tiết trên váy thổ cẩm của thiếu nữ dân tộc Jarai. Đoạn dốc có địa hình chủ yếu là đất cát, do xói mòn tự nhiên qua nhiều năm mà thành.

- Đoàn sáng tác ảnh nhà sàn truyền thống của đồng bào Jrai. Nhà sàn được người Jrai làm bằng vật liệu chủ yếu từ thiên nhiên như: gỗ làm cột nhà; tranh hoặc tấm tôn làm mái; tre nứa, lồ ô đập dập hoặc ván gỗ xẻ làm vách tường; tre nứa, lồ ô đập dập hoặc ván gỗ xẻ để lót sàn nhà… Với kết cấu khá tiêu biểu, chính những mái nhà sàn này đã làm nên sự đặc trưng của đồng bào Jrai.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh gành đá dĩa Gia Lai. Đây là bãi đá cổ với những khối đá hình lục giác, tròn vuông được tự nhiên sắp đặt khéo léo thành từng lớp kỳ vĩ rộng khoảng 200 mét, trải dài hơn 1 kilomet hai bên con suối. Nếu nhìn từ trên cao, bãi đá cổ như một tổ ong khổng lồ.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người dân địa phương vác gùi chứa củi, vác cỏ về bó chổi và cảnh chăn bò, chăn trâu.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn với hơn 20 đàn trâu bò về làng. Từng đàn bò, trâu đi trên con đường làng trong ánh nắng buổi chiều tuyệt đẹp.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2

TP.PLEIKU - K’BANG (155 Km)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh cánh đồng phong điện. Gam màu cam - trắng pastel chủ đạo của những trụ quạt gió to khổng lồ nổi bần bật giữa nền trời xanh tạo nên một khung hình rất nghệ thuật mà vẫn đậm chất Tây Nguyên.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đập Hoàng Ân với vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Đập nước là một trong những công trình nằm trong hồ chứa thủy lợi Hoàng Ân có tổng diện tích tự nhiên 2.000 hecta. Hồ chứa nước Hoàng Ân được đầu tư xây dựng trước năm 1976 và được nâng cấp, sửa chữa vào năm 2011. Công trình có dung tích 6,8 triệu mét khối, phục vụ tưới tiêu cho trên 750 ha cà phê, hồ tiêu tại xã Ia Phìn và các xã lân cận.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành chinh phục thác K50. Thác ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở nơi “rừng thiêng nước độc” thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, nằm trong ranh giới thuộc tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Thác K50 tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa chốn núi rừng. Cả không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo, dường như tất cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên đều hội tụ ở chốn này. Thác K50 chính là tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa, là món quà mẹ thiên nhiên ưu ái trao cho vùng đất đại ngàn hoang sơ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh cây đa cổ thụ Kon Chư Răng. Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng được đánh giá có diện tích rừng che phủ xấp xỉ 99%, có giá trị đặc biệt về khoa học với hệ sinh thái đa dạng, quý hiếm.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh hang Én. Hang Én với góc chụp hình con mắt nhìn từ trong hang ra phía thác K50 đang chảy.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người Bana bên dòng thác. Những người Bana mang gùi và đứng trên những mõm đá tuyệt đẹp bên dòng thác trắng xóa.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường bắt cá bên dòng suối.

- Đoàn chụp ảnh steel wool dưới chân thác K50, đây là một kỹ thuật chụp ảnh với tốc độ màn trập chậm với nguồn sáng do người chơi chủ động vẽ ánh sáng bằng nguyên liệu có tên "bùi nhùi thép".

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi trong lều ở đỉnh thác K50.

NGÀY 3

K’BANG - PLEIKU - TP.HỒ CHÍ MINH (600 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh tuyệt đẹp ở thác K50 nằm trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Thác K50 được ví như nàng công chúa yêu kiều, thướt tha với mái tóc dài buông xõa nằm ẩn mình thật sâu giữa núi rừng Tây Nguyên.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh thác K40. Thác như một dải lụa trắng mướt lượn lờ theo những giai điệu của đại ngàn trên nền rừng xanh thẳm tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Lòng thác là bể bơi thiên nhiên giữa rừng và dòng thác đổ xuống lực mạnh vừa đủ để làm thư giãn những đôi vai mệt nhoài.

- Đoàn chụp ảnh ngôi nhà hoa móng cọp và hoa xác pháo. Hoa xác pháo hay còn gọi là hoa rạng đông hay hoa chùm ớt, hoa có màu sắc tươi tắn thường được trồng làm hàng rào hay ban công, mái nhà, vòm cổng… để trang trí rất đẹp. Hoa móng cọp là loài cây leo thân gỗ họ đậu, khi hoa nở rộ bung ra trông như những cánh bướm đang bay thành từng chùm đẹp và sắc sảo thể hiện cái thần thái đúng như tên gọi của loài hoa này. Hoa móng cọp có ba giống màu đặc trưng là: xanh ngọc bích, đỏ tươi và vàng. Mỗi màu đều có vẻ đẹp và sức thu hút riêng.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh thác Hang Dơi. Đây là một trong những danh thắng thiên nhiên với vẻ đẹp hiếm có của tỉnh Gia Lai. Từ trên độ cao hơn chục mét, dòng suối ào ạt đổ nước xuống trắng xóa như một dải lụa. Dòng nước trắng tung tóe bọt lại tiếp tục hòa vào dòng suối đá, lại êm đềm chảy uốn lượn tạo thành hình cái cung quanh khoảng đất trống dưới thác. Khoảng đất lởm chởm đá khối với những thân cây lớn được dòng nước uốn quanh trông như một bán đảo. Không những vậy, điều đặc biệt nhất của thác Hang Dơi lại chính là ở… hang dơi. Thực chất, dòng nước đổ xuống ngay trước miệng hang, nơi có những đàn dơi ngày đêm trú ngụ. Cái tên thác Hang Dơi cũng từ đây mà ra.

- Đoàn ra sân bay Pleiku đáp chuyến bay về thành phố Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Giày/dép chống trơn trượt đi dưới suối.
– Thuốc chống muỗi, côn trùng.