Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Muối Hòn Khói – Đàn cừu 1000 con- Hang Rái – Vá lưới Vĩnh Hy

  • phototrip - Muối Hòn Khói

Đồng muối Hòn Khói – là một trong những cánh đồng muối lớn nhất miền Trung. Trên đồng muối Hòn Khói, ngày qua ngày có hàng trăm diêm dân mồ hôi mặn chát vì hơi muối mà phần đông là những chị em phụ nữ. Họ đầu đội nón lá, vai gánh “quà của biển”, bước chân uyển chuyển soi mình xuống ruộng muối. Hình ảnh con người, sinh hoạt nghề muối và sự “hoành tráng” của những cánh đồng, tạo một nét đặc thù, cũng góp phần duyên dáng cho cảnh quan của vùng đất ven biển này. Trong ánh ban mai, hình ảnh thu hoạch muối của các diêm dân tạo nên những bức tranh thật đẹp, thật ý nghĩa.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 15h00 thứ sáu ngày 21/06/2019 về 16h00 chủ nhật ngày 23/06/2019.
  • Địa điểm tập trung: Khách sạn Hoàn Hải, 96A4 Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.
  • Số lượng thành viên tham gia: 20 người.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Nhà thờ Núi Nha Trang.
2. Hang Heo.
3. Bình minh muối Hòn Khói.
4. Cô bé mắt xanh.
5. Làng gốm Bàu Trúc.
6. Hoàng hôn đàn cừu 1000 con về chuồng.
7. Bình minh Hang Rái.
8. Vá lưới Vĩnh Hy.
9. Vườn nho Ninh Thuận.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 20/06/2019 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Muối Hòn Khói – Đàn cừu 1000 con- Hang Rái – Vá lưới Vĩnh Hy
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 3.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện xe di chuyển.
+ Hai đêm khách sạn : Resort tại biển Dốc Lết, khách sạn 2 sao tại thành phố Phan Rang .
+ Ăn 4 bữa chính và 2 bữa phụ.
+ Chi phí mẫu, trang phục.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống & khăn lạnh…

– Chi phí không bao gồm:

– Vé máy bay ra Nha Trang và về thành phố Hồ Chí Minh: các thành viên tham gia tự túc mua vé chuyến đi Hồ Chí Minh – Nha Trang để có mặt ở sân bay Cam Ranh trước 15h00 điểm tập kết Nha Trang ngày 21/06/2019 và chuyến về thành phố Hồ Chí Minh sau 16h00 chủ nhật ngày 23/06/2019 (Giá vé tham khảo khoảng 2.2 triệu đồng cho 2 lượt, hành lý ký gởi 15kg).
– Nếu cần hỗ trợ giúp đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 20/06/2019.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

CAM RANH – NHA TRANG – DỐC LẾT (90 Km)

- Buổi chiều : Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại nhà thờ Đá với kiến Trúc Gothic đẹp lung linh không khác gì nhà thờ Châu Âu. Nhà thờ này còn có nhiều tên gọi bình dân như: Nhà thờ Nha Trang vì trước đây nó thuộc họ đạo Nha Trang, Nhà thờ Ðá vì nó được xây bằng đá, Nhà thờ Ngã Sáu vì nó tọa lạc gần một xòng xoay giao thông, nhưng phổ biến hơn cả là tên gọi Nhà thờ Núi vì nó được xây trên một núi nhỏ. Nhìn tổng thể, nhà thờ có bố cục chắc khỏe với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Ðiểm cao nhất nhà thờ là nơi đặt Thánh Giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38m tính từ mặt đường. Dọc theo lối đi lên, phía bên phải là những hộc nhỏ đựng di cốt những người quá cố được ghép vào tường đá.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Hang Heo. Ấn tượng đầu tiên mà du khách cảm nhận khi đến hang Heo, đó chính là vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc rất gần gũi. Một vòng lượn quanh bãi đá, đứng ngắm nhìn khung cảnh xung quanh dường như mọi thứ được thu nhỏ trong tầm nhìn. Cứ đưa ánh mắt ngắm nhìn những vách đá ở hang Heo ta lại dường như nhận ra những nét bí ẩn, huyền bí chất chứa trong từng vách đá. Một chút đá, một chút nước, một chút trời tạo nên bức tranh đồ họa mê hoặc bao ánh nhìn lữ khách tới đây.

- Đoàn khởi hành đi biển Dốc Lết.

- Đoàn đến biển Dốc Lết, đoàn nhận phòng nghỉ ngơi.

- Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá biển Dốc Lết về đêm.

NGÀY 2

DỐC LẾT – PHAN RANG (140 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh trên cánh đồng muối Hòn Khói. Đồng muối Hòn Khói rộng hàng trăm hecta, là một trong những cánh đồng muối lớn nhất miền Trung. Trên đồng muối Hòn Khói, ngày qua ngày có hàng trăm diêm dân mồ hôi mặn chát vì hơi muối mà phần đông là những chị em phụ nữ. Họ đầu đội nón lá, vai gánh “quà của biển”, bước chân uyển chuyển soi mình xuống ruộng muối. Hình ảnh con người, sinh hoạt nghề muối và sự “hoành tráng” của những cánh đồng, tạo một nét đặc thù, cũng góp phần duyên dáng cho cảnh quan của vùng đất ven biển này. Trong ánh ban mai, hình ảnh thu hoạch muối của các diêm dân tạo nên những bức tranh thật đẹp, thật ý nghĩa.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành về thành phố Phan Rang Tháp Tràm.

- Đoàn sáng tác ảnh cô bé mắt xanh.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng gốm Bàu Trúc. Đây là làng gốm cổ nhất Đông Nam Á, nổi tiếng với sản phẩm gốm thủ công và kỹ thuật nung gốm độc đáo, gốm Bàu Trúc được ngợi ca như một sản phẩm “ấm bàn tay con người” nhất với đặc trưng riêng mang đậm nét văn hóa Chăm không lẫn với gốm nơi khác.

- Nét độc đáo của nghề làm gốm làng Bàu Trúc là phương pháp thủ công chứa đựng tính nghệ thuật cao. Ở những nơi khác, người ta dùng bàn xoay để nặn gốm, còn dân làng Bàu Trúc vẫn dùng đôi tay khéo léo để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh cảnh đàn cừu di chuyển chen chúc nhau rất dễ thương từ vài trăm đến hàng ngàn con ở An Hòa. Với phong cảnh núi non trùng điệp, hồ nước thơ mộng hòa trong những đồng cỏ xanh mơn mởn, đồng cừu An Hòa lôi cuốn và mê hoặc bất kỳ lữ khách nào khi ghé thăm.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thành phố Phan Rang Tháp Chàm về đêm.

NGÀY 3

PHAN RANG – CAM RANH (100 KM)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại Hang Rái. Đây là khu vực sinh sống của loài rái cá. Đó cũng chính là cội nguồn ra đời tên gọi đặc biệt - Hang Rái. Núi ở đây không cao, hang không sâu nhưng là nguồn cảm hứng vô tận cho các tay săn ảnh bởi vẻ đẹp ấn tượng giữa một bên là núi Chúa, một bên là biển xanh sóng vỗ rì rào với những đàn rái cá đùa giỡn trên các mỏm đá.

- Từ những hòn đá nhiều hình thù xếp chồng lên nhau tạo ra vô số hang động lớn nhỏ đẹp mắt, bãi Hang Rái ẩn hiện trong làn nước xanh của biển thay đổi theo ánh mặt trời chính là cơ hội cho những ai yêu thích nghệ thuật được thỏa mãn niềm đam mê của mình.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh đời thường cảnh vá lưới tại vịnh Vĩnh Hy.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại vườn nho với những quả nho chín mộng nước và hấp dẫn. Nho đỏ Ninh Thuận có hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ rất mỏng, quả chín bắt đầu từ màu đỏ tươi đến đỏ sậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài, cân nặng từ 150g đến 350g mỗi chùm, các trái nho khít gần nhau trên cùng một chùm.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy. Bất cứ ai đến với Vĩnh Hy đều choáng ngợp vì khi đứng từ trên nhìn xuống, vịnh như một bức tranh vẽ tuyệt đẹp.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Đoàn khởi hành về sân bay Cam Ranh.

- Trả đoàn tại sân bay Cam Ranh, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.