fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa hoa phượng vàng Bảo Lộc – Đồi chè Bảo Lộc- Cánh đồng lúa Đá Chữ Thập – Hồ Bàu Ngừa


Khi phượng vàng nở rộ, các đóa hoa ken dầy kết thành những chùm màu vàng tươi trông thật cuốn hút, sau đó nhẹ nhàng rơi theo làn gió dệt nên những thảm hoa vàng trên cỏ xanh, níu chân khách qua đường, làm ngẩn ngơ lòng người thưởng ngoạn.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 05h00 thứ sáu ngày 27/01/2023 (nhằm ngày mùng 6 Tết) đến 20h00 trong ngày.
  • Địa điểm tập trung: Cung văn hóa Lao Động – Số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 (Gởi xe máy tại bãi giữ xe gần ngã tư Trương Định và Nguyễn Thị Minh Khai).
  • Thời gian sáng tác: 1 ngày.

  • .

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Mùa hoa phượng vàng Bảo Lộc.
2. Tu viện Bát Nhã.
3. Đồi chè Bảo Lộc.
4. Khu nhà thờ quy hoạch hình bát quái.
5. Núi đá Năm Tài hồ Bàu Ngừa.
6. Đá Chữ Thập.
7. Cánh đồng lúa đá Chữ Thập.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Hủ tiếu Nam Vang.
2. Cơm gà Bảo Lộc.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 26/01/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa hoa phượng vàng Bảo Lộc – Đồi chè Bảo Lộc- Cánh đồng lúa Đá Chữ Thập – Hồ Bàu Ngừa
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 1.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Ăn 2 bữa chính và 1 bữa phụ.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh…

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 27/01/2023.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

TP.HỒ CHÍ MINH – BẢO LỘC

– Buổi sáng: 05h00 thứ sáu ngày 27/01/2023 xe đón đoàn tại Cung văn hoá Lao động khởi hành đi Bảo Lộc.

– Đoàn dùng bữa sáng.

– Đoàn sáng tác ảnh mùa hoa phượng vàng Bảo Lộc. Nếu Đà Lạt có biểu tượng mùa xuân là hoa mai anh đào, thì Bảo Lộc cũng có những chùm hoa phượng vàng rực nắng báo tin xuân. Cứ mỗi độ xuân sang, những cây phượng vàng tại Bảo Lộc lại đồng loạt thi nhau nở sáng rực cả một góc trời, sắc vàng lộng lẫy của hoa phượng khiến bao trái tim mê mẩn.

– Đoàn tham quan và sáng tác ảnh Tu viện Bát Nhã. Tu viện được khởi công xây dựng từ năm 1998, do Thượng Toạ Thích Đức Nghi khai sơn. Tu viện có nét kiến trúc độc đáo mang màu sắc Á Đông với mái ngói 2 tầng cong vút cổ kính được kết hợp với không gian thiên nhiên làm cho công trình càng nổi bật giữa những rừng chè bạt ngàn, tạo nên cảnh quan đẹp, thơ mộng trong khuôn viên rộng 35 hecta. Công trình kiến trúc tôn giáo này gồm 2 khu: khu Tăng được gọi là Rừng Phương Bối và khu Ni được gọi là Bếp Lửa Hồng.

– Đoàn tham quan và chụp ảnh đồi chè Bảo Lộc, tính đến nay đã gần 100 tuổi, được khai thác từ năm 1922 để trở thành những đồn điền chè của người Pháp. Đồi chè Bảo Lộc nổi bật lên bởi sự bao la, xanh mát của những hàng chè xanh thẳng tắp trải dài nối tiếp nhau và bởi sự giản dị, mộc mạc của những người dân mưu sinh canh tác ở đồi chè.

– Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

– Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh giáo xứ duy nhất được quy hoạch theo hình bát quái. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1956, qua năm tháng Nhà thờ được trùng tu khi các Linh Mục được thuyên chuyển đến mục vụ. Năm 1970 mặt tiền nhà thờ được sửa lại và xây thêm tháp chuông. Đây là khu được quy hoạch lạ mắt, độc đáo nhất thời bấy giờ, và cho đến ngày nay vẫn chưa thấy có tổng thể nào giống như thế.

– Đoàn tham quan và chụp ảnh hồ Bàu Ngừa nước trong xanh nằm trên dòng sông Mơ. Bên hồ có tảng Núi đá Năm Tài thuộc quần thể núi đá được hình thành từ núi lửa tại Đồng Nai.

– Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại cánh đồng lúa Đá Chữ Thập. Đây là tảng đá nguyên khối khổng lồ nằm giữa một cánh đồng lúa bát ngát. Xung quanh là những tảng đá nhỏ hơn, như điểm tô cho cảnh sắc thêm phần nguyên sơ. Đá Chữ Thập Đồng Nai còn được người dân địa phương gọi là đá Voi vì hình dáng giống như một chú voi khồng lồ đang say ngủ giữa đồng ruộng. Từ đằng xa, bạn đá thấy một tảng nguyên khối lớn hiện ra, màu xám đặc trưng và nổi bật hẳn so với gam màu xanh mướt của ruộng lúa xung quanh.

– Buổi tối: Đoàn dùng buổi tối.

– Đoàn khởi hành về thành phố Hồ Chí Minh.

– Trả đoàn tại điểm Cung văn hóa Lao Động, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.