fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa thu Nhật Bản Osaka – Kyoto –Takayama – Fujinomiya – Tokyo

  • Phototrip - Mùa thu Nhật Bản
  • Phototrip - Mùa thu Nhật Bản

Mùa thu Nhật Bản là một mùa có thời tiêt ôn hòa, thiên nhiên tươi đẹp, các sự kiện đặc biệt và các món ăn ngon. Mỗi mùa ở Nhật Bản có sức hấp dẫn và giá trị riêng của nó, và mùa thu được biết đến là thời gian thư giãn và giải trí cho du lịch.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành 23h30 thứ sáu ngày 15/11/2019 về 13h30 thứ bảy ngày 23/11/2019.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất – Tp. Hồ Chí Minh
  • Thời gian sáng tác: 9 ngày.
  • Số lượng thành viên tham gia: 20 người.
  • Yêu cầu: Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Thành cổ Osaka.
2. Mùa lá đỏ ở Osaka.
3. Phố cổ Gion Kyoto.
4. Chương trình biểu diễn Geisha.
5. Đền Yasaka-jinja.
6. Khu rừng Kimono.
7. Cầu Togetsukyo.
8. Xe kéo truyền thống Nhật.
9. Thiên Long Tự.
10. Vườn Sogenchi.
11. Rừng trúc Arashiyama.
12. Siêu thị hàng second hand ở Kyoto.
13. Đền Fushimi Inari Taisha.
14. Kim Các Tự.
15. Làng cổ Hida no sato.
16. Khu phố cổ Sanmachi Suji.
17. Cây cầu Nakabashi bên bờ sông Takayama.
18. Chợ sáng Migayawa.
19. Làng Ogimachi.
20. Làng cổ như cổ tích Shirakawago.
21. Làng Kanazawa.
22. Vườn Kenrokuen.
23. Lâu đài Kanazawa.
24. Thác Shiraito.
25. Thác Otodome No Taki.
26. Hoàng hôn núi Phú Sĩ từ hồ Tanuki.
27. Bình minh núi Phú Sĩ từ chùa Chureito.
28. Hồ Kawaguchi.
29. Chùa Sensoji – Asakusa.
30. Khu phố sầm uất Nakamise.
31. Công viên Shinjuku Gyoen.
32. Cố đô Nara.
33. Horyuji – Ngôi chùa gỗ cổ nhất Nhật Bản.
34. Công viên Nara.
35. Dotonbori và Shinsaibashi.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 10/11/2019 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa thu Nhật Bản Osaka – Kyoto –Takayama – Fujinomiya – Tokyo
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 42.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe và tàu điện di chuyển đến các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm trong chương trình.
+ 07 đêm khách sạn 3 sao và 4 sao Kyoto, Takayama, Kanazawa, Fujinomiya và Osaka.
+ Dùng 15 bữa chính và 7 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.
+ Chi phí setup mẫu…

– Chi phí không bao gồm:

– Xem chương trình biểu diễn Geisha ở phố cổ Gion: khoảng 800.000 đồng.
– Chi phí làm visa Nhật Bản: 1.150.000 đồng. Liên hệ chị Hồng hỗ trợ làm visa – 0909.600.220.
– Chi phí vé máy bay 2 chặng: tổng khoảng 7.200.000 triệu đồng đã bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 05/05/2019, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tùy ngày đặt vé máy bay). Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng giữa Tp.Hồ Chí Minh và Osaka: Hãng VietjetAir đi chuyến VJ828 lúc 01h20 ngày 16/11/2019 từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Osaka lúc 08h30.
♦ Chặng giữa Osaka và Tp.Hồ Chi Minh: Hãng Vietjet Air đi chuyến VJ829 lúc 09h30 ngày 23/11/2019 từ thành phố Osaka đến thành phố Hồ Chí Minh lúc 13h30.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 10/11/2019.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

Tp.Hồ Chí Minh – Osaka

- Buổi tối: 23h00 thứ sáu ngày 15/11/2019 tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất khởi hành đi Osaka.

NGÀY 2

Osaka – Kyoto

- Buổi sáng: Đoàn đến sân bay Osaka.

- Đoàn di chuyển đến thành Osaka.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh xung quanh thành cổ Osaka. Thành Osaka gắn liền với tên tuổi của Hideyoshi Toyotomi – một lãnh chúa lớn thời Chiến quốc, được mệnh danh là người thứ hai thống nhất Nhật Bản.

- Đoàn sáng tác ảnh mùa lá đỏ ở Osaka. Xung quanh lâu đài Osaka là một công viên rộng lớn với diện tích khoảng 60.000 mét vuông. Vào mùa thu, nơi đây được bao phủ bởi một màu đỏ tuyệt đẹp của hàng cây bạch quả.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn di chuyển về thành phố Kyoto. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những con phố mua sắm nhộn nhịp và hình ảnh các geisha yêu kiều, Kyoto đã được bình chọn là thành phố tuyệt nhất thế giới.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh xung quanh khu phố cổ Gion. Khu phố cổ Gion là khu phố ăn chơi giải trí, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto, là nơi duy nhất có Geisha vẫn còn hành nghề tiếp đãi khách đi tour du lịch Nhật Bản. Đến nay, Gion vẫn còn giữ được những nét cổ kính của nước Nhật thời xưa.

- Khu phố cổ Gion nằm trên thượng nguồn dòng sông Kamo, nơi đây có những phụ nữ nhẹ nhàng đi giải trí cho các thương nhân ở khu Gion, họ khoác trên mình bộ kimono sặc sỡ. Geisha là một nghề truyền thống và lâu đời ở Nhật, nghề này tương tự như hát ả đào ở Việt Nam, tuy nhiên ngoài việc đàn hát thì các cô geisha còn phải hầu rượu và nói chuyện với khách hàng.

- Ngoài việc là khu geisha duy nhất còn lại ở Nhật hiện nay thì khu phố cổ Gion còn nổi tiếng với những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà đạo hay các nhà hàng độc quyền. Thời xưa, các samurai thường hay lui tới nơi đây, còn ngày nay là địa điểm ưa thích của các doanh nhân thành đạt, thậm chí cả những khách du lịch.

- Đoàn xem chương trình biểu diễn Geisha (chi phí tự túc).

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại ngôi đền Yasaka-jinja, đền thờ nổi tiếng còn giữ lại lễ hội Gion truyền thống có bề dày lịch sử hơn 1100 năm, được xây dựng từ hàng ngàn năm trước, tập trung tín ngưỡng thờ thần xua đuổi dịch bệnh. Hiện tại, ở địa phương nó được gọi với tên thân thiết là "Gion-san".

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

NGÀY 3

Khám phá thành phố Kyoto

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại khu rừng Kimono này có 600 cột Kyo Yuzen cao hơn 2 mét được gói bằng vải kimono. Kyo Yuzen thuộc về một cửa hiệu "Kameda Tomimaki Factory" đã được thành lập từ lâu, kể từ thời Taisho, và có tất cả 32 loại hoa văn. Mỗi loại vải đều được thiết kế bởi Kamedatomi, một nhà máy dệt có tiếng từ thời Taisho. Các thiết kế đẹp đã được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp nhuộm truyền thống của Kyoto Yuzen.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại cầu Togetsukyo là một điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu khi dãy núi Arashiyama và các khu vực xung quanh thay đổi màu sắc. Còn được gọi là “cầu vượt Mặt trăng”, cây cầu bằng gỗ này dài 155 mét và là một con đường tuyệt đẹp để qua sông Katsura.

- Đoàn sáng tác ảnh xe kéo truyền thống của người Nhật.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại con đường xuyên rừng trúc Arashiyama. Con đường mòn kéo dài khoảng 400 mét rất nổi tiếng và thường được dùng làm nơi để quay phim hoặc quảng cáo. Đi dạo chầm chậm giữa rừng trúc xanh rì rào, trong bầu không khí sảng khoái vào mùa thay lá mới là điều thật tuyệt vời. Với nét đẹp thuần khiết của thiên nhiên, cùng với các khu đền chùa và các dãy núi hùng vĩ, tất cả đã hòa quyện tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp cho vùng Arashiyama.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại chùa Thiên Long đứng ở vị trí đầu tiên trong 5 ngôi chùa Thiền lớn của Kyoto. Ngôi đền được tướng quân Ashikaga Takauji xây dựng tại cung điện Kameyama vào năm 1339 để làm yên lòng Thiên hoàng Hậu Đề Hồ.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại vườn Sogenchi, đây là khu vườn được thiết kế theo phong cách vườn dạo chơi, với các con đường tản bộ ngập tràn tự nhiên, bao quanh một hồ nước nên thơ nằm ở vị trí trung tâm. Vườn Sogenchi được công nhận là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc biệt đầu tiên của Nhật Bản. Khu vườn được thiết kế bởi nghệ sĩ tài hoa Muso Soseki và hiện tại vẫn giữ được vẻ đẹp cuốn hút như thuở ban đầu. Vườn Sogenchi sử dụng một phần thiên nhiên của các ngọn núi như Arashiyama, Kameyama...nên vào mùa thu, vẻ đẹp của khu vườn càng trở nên cuốn hút bởi sắc đỏ lãng mạn của lá phong.

- Buổi tối: Đoàn dùng buổi tối và tự do khám phá cố đô Kyoto về đêm.

NGÀY 4

Kyoto –Takayama

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh những cây cổng đỏ rực rỡ trải dọc con đường dài 4 km dẫn lên đền Fushimi Inari Taisha thờ thần Inari. Inari được coi là vị thần bảo trợ kinh doanh.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh một trong những ngôi đền khiến du khách phải sửng sốt là Kim Các Tự, với các tầng được dát vàng soi bóng xuống hồ nước xanh.

- Đoàn tự do mua sắm tại siêu thị hàng second hand ở Kyoto.

- Đoàn khởi hành đi thị trấn cổ Takayama, một thị trấn cổ miền núi Nhật Bản cách Tokyo 500 km về phía tây nam. Thị trấn cổ nằm giữa lòng Gifu hơn 400 trăm năm trước với nhiều thắng cảnh đẹp cùng nét văn hóa riêng của miền sơn cước Nhật Bản.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại ngôi làng cổ Hida-no-Sato, với những ngôi nhà dân theo phong cách Gassho-zukuri đặc trưng ở những địa phương có nhiều tuyết rơi, cùng thần điện của các đền thờ. Các ngôi nhà trưng bày các đồ chơi bằng gỗ thời xưa, có nhà kho, các loại dụng cụ được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 5

Takayama - Shirakawago - Kanazawa

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh cây cầu Nakabashi bên bờ sông Takayama. Cây cầu được xem là biểu tượng của thành phố Takayama màu son đỏ soi bóng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại khu chợ sáng Migayawa nằm bên bờ sông gần trung tâm thành phố Takayama nơi bày bán các mặt hàng thủ công truyền thống địa phương, các sản phẩm nông nghiệp tươi ngon.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh con đường phố cổ Sanmachi Suji với những khu dãy nhà dân cổ mang dáng dấp từ thời Edo với các dãy nhà cổ kính còn nguyên vẹn mang đậm bản sắc riêng ở ngồi làng cổ nơi đây.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn di chuyển đến làng Ogimachi, ngôi làng rộng và tiêu biểu nhất của Shirakawa-go. Những ngôi nhà ở Ogimachi được giữ gìn và bảo vệ rất tốt. Nhiều ngôi nhà xung quanh làng hiện đã được quy hoạch lại để mở một bảo tàng không gian ngang qua con sông từ trung tâm làng. Bảo tàng trải dọc theo nơi tập trung các ngôi nhà gassho-zukuri và các điểm đến hấp dẫn ở Ogimachi. Dự án được quy hoạch bài bản để làm cho Ogimachi trở thành làng du lịch tốt nhất tại vùng Shirakawa-go và Gokayama.

- Đoàn di chuyển đến Shirakawago, ngôi làng đẹp như bước ra từ cổ tích, nơi thai nghén bộ truyện Doraemon nổi tiếng của Nhật Bản.

- Đoàn chụp hoàng hôn làng cổ Shirakawago. Ngôi làng có hơn 100 ngôi nhà được xây dựng cách đây hàng trăm năm theo phong cách kiến trúc Gassho-zukuri, có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”. Phần mái nhà được lợp bằng cỏ tranh hoặc rơm. Mỗi bên mái dày 50 cm để chống đỡ tuyết và cái lạnh trong mùa đông. Chúng ghép vào nhau giống như động tác chắp tay khi cầu khấn. Trong đó phần mái dốc là để đối phó với tuyết bởi nơi đây có lượng tuyết rất dày vào mùa đông. Nhìn từ xa, những mái nhà ẩn hiện với khung cảnh núi rừng trông đẹp như bước ra từ cổ tích.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thị trấn Kanazawa về đêm.

NGÀY 6

Kanazawa - Fujinomiya

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Kanazawa.

- Đoàn tham quan khu vườn Kenrokuen, một trong ba khu vườn có phong cảnh đẹp nhất của Nhật Bản. Cái tên Kenrokuen có nghĩa đen là "Khu vườn của sáu sự thăng hoa", đó là sự rộng rãi, sự riêng tư, tính nhân tạo, nguồn nước dồi dào và cái nhìn khoáng đạt, mà theo lý thuyết cảnh quan Trung Quốc là sáu yếu tố thiết yếu tạo nên một khu vườn hoàn hảo. Vào mùa thu, khoảng thời gian từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp khi lá vàng lá đỏ của cây anh đào và cây lá phong bao phủ cả khu vườn. Những chiếc lá vàng và đỏ được xuất hiện nhiều và đẹp nhất ở phía đông của khu vườn gần cổng Kodatsuno. Khu vườn đẹp như cổ tích này được sử dụng như khu vườn ngoài của lâu đài Kanazawa.

- Đoàn tham quan lâu đài Kanazawa, là nơi sinh sống của gia tộc Maeda trong quãng thời gian dài hơn 280 năm. Khu vực này đã được xây dựng tu sửa nhiều lần sau những biến cố quan trọng trong lịch sử. Nó được xây dựng nhằm củng cố địa vị của lãnh chúa, thế nên bên trong là nơi sinh hoạt còn bên ngoài là hệ thống phòng thủ vững trắc. Kiến trúc công trình cũng quy mô hoành tráng không kém, các gian phòng được xây dựng từ những loại gỗ đặc trưng cho xứ sở anh đào, tường thành bao quanh được dựng lên chủ yếu từ đá, đặc biệt gạch mái màu trắng còn được pha chì với mục đích để chống cháy.

- Đoàn di chuyển đi núi Phú Sĩ, ngọn núi vô cùng thiêng liêng của người Nhật. Không chỉ là một nơi nhất định phải đến của người dân Nhật mà bất kỳ ai khi đến Nhật cũng đếu muốn tới chiêm ngưỡng ngọn núi này.

- Núi Phú Sĩ được hình thành vào năm 286 trước công nguyên do một trận động đất kinh hoàng. Vụ phun trào núi lửa đầu tiên trên khắp thế giới là vào khoảng 600.000 năm trước đây. Đến với núi Phú Sĩ du khách nhìn thấy hình chóp nón chính là do dung nham phun trào núi lửa kết dính hai bên sườn tạo nên.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh thác Shiraito. Đây là thác lớn nhất nước Nhật với độ cao 20m, rộng 150 m. Nước tuyết tan của núi Phú Sĩ từ lớp cắt dung nham đổ xuống từ vách đá cheo leo tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Khung cảnh ấy nhìn giống như các sợi chỉ của cơ bắp đang tràn xuống cho nên nó mới có tên là "Shiraito-no-Taki". Thác này biểu hiện cho vẻ đẹp mang tính duyên dáng, tinh tế của người con gái.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh thác Otodome-no-Taki. Điểm thu hút chính là tiếng thác nước đổ từ độ cao 25 mét. Thác này mang tính mạnh mẽ của người con trai, trái ngược với thác Shiraito.

- Đoàn chụp hoàng hôn núi Phú Sĩ từ hồ Tanuki. Từ phía bờ hồ có thể nhìn thấy được núi Phú Sĩ rất đẹp, nhờ vậy mà nơi này trở nên rất nổi tiếng. Ở bờ hồ, bên cạnh cây hoa Sakura và cây đỗ quyên thì còn có rừng cây lá rộng. Du khách thể tận hưởng được thiên nhiên hùng vĩ từ mùa hoa Sakura cho đến mùa lá đỏ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 7

Fujinomiya - Fujiyoshida - Tokyo - Osaka

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh núi Phú Sỹ từ chùa Chureito. Đây là kỳ quan nổi tiếng nhất của Nhật Bản, với những tầng tháp mái rộng, cửa sơn đỏ, nhìn xa xăm ra dãy núi Phú Sĩ. Đây thực sự là một địa điểm tuyệt vời để chụp lại được hình của núi Phú Sĩ với một phần của chùa trong đó. Nó tuyệt vời không phải chỉ bởi ngôi chùa mà còn vì một tầm nhìn rộng và đẹp hướng về núi Phú Sĩ và dưới chân là thành phố Fujiyoshida.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh hồ Kawaguchi, đây là 1 trong Phú Sĩ Ngũ Hồ. Hồ Kawaguchi có tuyến ven bờ dài nhất và nằm ở vị trí độ cao thấp nhất. Diện tích lớn thứ 2, độ sâu đứng thứ 3 và được đăng ký vào "Di sản văn hóa thế giới”.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn di chuyển về thủ đô Tokyo.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh chùa Sensoji – Asakusa, đây là nơi còn lưu giữ lại hình ảnh của thời Edo và là ngôi chùa cổ nhất của Tokyo. Ở ngay cổng Kaminarimon lối vào chùa Senso-ji có treo một cái đèn lồng lớn ngay chính giữa cổng, chiếc lồng đèn này nổi tiếng khắp thế giới. Tên chính thức của cổng này là Fujin Raijin mon - cổng thần Sấm và thần Gió, phía bên phải có tượng thần Gió, bên trái có tượng thần Sấm. Đó chính là điểm mốc của Asakusa và cũng là một địa điểm chụp hình nổi tiếng.

- Đoàn tham quan và tự do mua sắm tại con đường buôn bán sầm uất Nakamise.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh sắc đỏ mùa thu tại công viên Shinjuku Gyoen, đây là một trong những công viên lớn và nổi tiếng nhất ở thành phố Tokyo. Với hơn 10.000 cây xanh tạo nên một không gian nghỉ ngơi xanh mát. Đi theo những con đường quanh một số hồ nước và khám phá không chỉ vườn Nhật truyền thống mà còn vườn cảnh quan kiểu Anh và một khu vườn trang trọng kiểu Pháp.

- Đoàn khởi hành về thành phố Osaka.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ đêm ở Osaka.

NGÀY 8

Osaka - Nara - Osaka

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi tham quan cố đô Nara. Cụm di tích cố đô Nara bao gồm 6 ngôi chùa: Todaiji, Kasuga-taisha, Kofukuji, Yakushiji, Toshodaiji và Gangouji.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh chùa Todaiji là một địa điểm nổi tiếng, được viếng thăm bởi rất nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngôi chùa này được xây dựng theo yêu cầu của Hoàng đế Shomu (trị vì từ năm 724 đến năm 749) nhằm mục đích bảo vệ đất nước. Tượng Đại Phật ở Daibutsuden (Đông Đại Tự) cao 14.7 mét tượng trưng cho cố đô Nara, thân tượng của Đức Phật đã được sửa chữa nhiều lần trong suốt những năm qua, nhưng phần đài sen được sử dụng như đế đỡ và hai chân được giữ nguyên vẹn như lúc đầu. Kiến trúc ngôi chùa, được phục dựng vào thời Edo, là công trình cổ xưa làm bằng gỗ lớn nhất trên thế giới. Trong khuôn viên của chùa, trải dài hơn 1 kilomet theo trục Bắc-Nam và Đông-Tây, tính từ Đại Phật điện, là hàng loạt các công trình kiến trúc khác nhau, trong đó có bảy công trình được công nhận là di sản quốc gia. Ngoài ra, chùa hiện có 20 pho tượng Phật và tác phẩm nghệ thuật được xếp loại di sản quốc gia.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh ở công viên Nara. Được thành lập từ năm 1300, công viên Nara là một trong số những công viên lâu đời nhất tại Nhật Bản. Diện tích công viên rất lớn khoảng 502 ha, là nơi tập kết của khoảng 1200 con hươu, một biểu tượng thiêng liêng của thành phố Nara.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại chùa Horyuji, đây là ngôi chùa gỗ cổ nhất Nhật Bản. Mặc dù được xây dựng cách đây 13 thế kỷ và trải qua những trận động đất kinh hoàng, nhưng ngôi chùa vẫn còn nguyên vẹn giá trị văn hóa tín ngưỡng cũng như giá trị mỹ thuật. Hiện chùa Horyuji đang lưu giữ khoảng 100 hiện vật có giá trị nghệ thuật cao, được bảo tồn như là bảo vật của quốc gia, trong đó có những hiện vật được lưu giữ ở đây từ những ngày đầu Phật giáo du nhập vào Nhật Bản.

- Đoàn tự do khám phá và mua sắm ở Dotonbori và Shinsaibashi. Đây là khu phố nhộn nhịp nhất Osaka, là nơi tập trung mọi thứ từ ăn uống cho đến mua sắm.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

NGÀY 9

Osaka - Tp.Hồ Chí Minh

- Buổi sáng: Đoàn di chuyển ra sân bay Osaka.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn ra sân bay khởi hành về thành phố Hồ Chí Minh.

- Buổi trưa: Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele (tele tiêu cự càng xa càng tốt).
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và sạc dự phòng (nếu có).
– Ổ cắm điện chuyển đổi ba chấu vuông.