fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Sắc màu Huế – Hang Thạch Vân – Làng cổ Lộc Yên – Voọc Chà Vá – Đầm Quảng Lợi – Cầu tre Quảng Nam

  • phototrip - Huế


Huế không chỉ cuốn hút du khách bởi những nét đẹp văn hóa, lịch sử, những nét đẹp cổ kính, mà còn thu phục lòng người bởi sự thân thiện của con người xứ Huế, sự dịu dàng, ngọt ngào của người con gái Huế khiến ai cũng phải si mê hay những cơn mưa bất chợt tháng mười tạo nên những cảm giác trầm mặc, lắng đọng và cũng thật lãng mạn.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 09h00 thứ năm ngày 29/04/2021 và về 15h00 thứ hai ngày 03/05/2021.
  • Địa điểm tập trung: Khách sạn Villa Huế – Số 4 Trần Quang Khải, thành phố Huế.
  • Thời gian sáng tác: 5 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Cầu ngói Thanh Toàn.
2. Làng nghề làm hương trầm lớn nhất xứ Huế.
3. Tàng Thư Lâu.
4. Trang phục truyền thống áo ngũ thân thời Nguyễn.
5. Hoa giấy Thanh Tiên.
6. Hồ Tịnh Tâm.
7. Hoàng hôn Ngọ Môn.
8. Văn Thánh Huế.
9. Bình minh hồ Sơn Thọ.
10. Huyền Không Sơn Thượng.
11. Hổ quyền.
12. Quăng chài sông Như Ý.
13. Cất vó trên dòng sông.
14. Thả đèn trên sông Như Ý.
15. Phơi đêm cầu Trường Tiền.
16. Bình minh đầm Quảng Lợi.
17. Làng bích hoạ Ngư Mỹ Thạnh.
18. Biển Vinh Thanh.
19. Vá lưới làng chài.
20. Biển Lăng Cô.
21. Đầm Lập An.
22. Hoàng hôn sông Hàn.
23. Bình minh biển Mỹ Khê.
24. Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà.
25. Hang Thạch Vân.
26. Lò Thung.
27. Làng cổ Lộc Yên.
28. Giếng cổ Lộc Yên.
29. Hoàng hôn cầu tre thôn Cẩm Đồng.
30. Phố cổ Hội An về đêm.
31. Bình minh rớ Cửa Đại.
32. Gánh hàng hoa ở phố cổ Hội An.
33. Sắc màu lưới mười màu.
34. Luộc và đãi hến.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

+ Chè hẻm.
+ Bánh bèo, bánh nậm, bánh ram ít, bánh bột lọc.
+ Cơm niêu xứ Huế.
+ Cơm hến, bún hến.
+ Cơm gà Hội An.
+ Mì Quảng.
+ Bún chả cá.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 27/04/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Sắc màu Huế – Hang Thạch Vân – Làng cổ Lộc Yên – Voọc Chà Vá – Đầm Quảng Lợi – Cầu tre Quảng Nam
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 6.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện xe di chuyển.
+ Thuyền chụp vó Cửa Đại.
+ Bốn đêm khách sạn: hai đêm khách sạn 03 sao tại trung tâm Tp.Huế, một đêm khách sạn 02 sao tại Tp.Đà Nẵng và một đêm khách sạn 02 sao tại phố cổ Hội An.
+ 09 bữa ăn chính và 04 bữa ăn phụ.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Nước suối và khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu.
+ Chi phí setup cảnh chụp hình ở Huế và Hội An.

– Chi phí không bao gồm:

+ Café góc cao chụp xuống toàn cảnh phố cổ Hội An.
+ Vé máy bay ra Tp.Huế và về Tp.Hồ Chí Minh. Các thành viên tham gia tự túc mua vé chuyến từ Tp.Hồ Chí Minh đi Huế để có mặt ở điểm tập trung trước 09h00 thứ năm ngày 29/04/2021 và chuyến từ Tp.Đà Nẵng về Tp.Hồ Chí Minh chuyến sau 16h00 thứ hai ngày 03/05/2021. Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chuyến đi từ Tp.Hồ Chí Minh: VN112 của hãng Vietnam Airlines từ Tp.Hồ Chí Minh khởi hành lúc 06h45 ngày 29/04/2021 đến Tp.Huế lúc 08h15. Chuyến về VJ625 của hãng Vietjet Air khởi hành từ Tp.Đà Nẵng lúc 16h50 ngày 03/05/2021 đến Tp. Hồ Chí Minh lúc 18h15. Giá tham khảo khoảng 3.350.000 đồng bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 09/03/2021, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 27/04/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH - TP.HUẾ

- Buổi sáng: 09h00 thứ năm ngày 29/04/2021, xe đón đoàn tại khách sạn ở trung tâm thành phố Huế.

- Đoàn khởi hành đi chụp ảnh ở cầu ngói Thanh Toàn. Đây là một trong số ít những cây cầu sở hữu những nét kiến trúc vô cùng độc đáo theo lối “thượng gia hạ kiều”. Cây cầu ngói nổi tiếng ở Huế này được xây dựng vào năm 1776 nhờ công lao to lớn của bà Trần Thị Đạo, cho dân làng để tiện qua lại, là nơi dừng chân, nghỉ ngơi trên đường về mệt nhọc. Trải qua bao thăng trầm của thời gian và lịch sử cây cầu vẫn còn lưu giữ được những nét kiến trúc đặc trưng một thời.

- Đoàn sáng tác ảnh tại làng làm hương tầm lớn nhất xứ Huế. Hình ảnh những bó chông hương đầy màu sắc được trưng bày công phu hai bên đường đầy sắc màu và ấn tượng. Những gam màu rực rỡ, cùng với cách trưng bày đẹp mắt của những người thợ khiến con đường đi đến làng hương đẹp hơn bao giờ hết.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh Tàng Thư Lâu. Tàng Thư Lâu hay còn gọi Tàng Thơ Lâu là một công trình được xây dựng vào năm 1825 trên hồ Học Hải ở Huế, dùng làm nơi lưu các công văn cũ của cơ quan và lục bộ triều đình nhà Nguyễn. Nhưng cùng với sự chấm dứt của chế độ quân chủ, Tàng Thư Lâu cũng ngưng hoạt động. Khối lượng tài liệu khổng lồ lưu trữ tại đây cũng bị tiêu tán trong chiến tranh. Những năm gần đây, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã trùng tu lại công trình Tàng thư lâu như kiến trúc ban đầu để trở thành thư viện hoàng cung, nơi lưu trữ và trưng bày những bản gốc cũng như tài liệu quý về văn hóa Huế.

- Đoàn sáng tác ảnh trang phục truyền thống áo ngũ thân thời Nguyễn. Đây là trang phục truyền thống của người Việt đã tồn tại hơn 200 năm. Áo có ngũ (năm) thân tượng trưng phụ mẫu hai bên và chính người mang áo. Năm hạt nút cài áo mang ý nghĩa ngũ thường, nhân - lễ - nghĩa - trí - tín, cho thấy người mang áo tôn trọng nghi lễ làm người trong xã hội.

- Đoàn chụp ảnh hoa giấy Thanh Tiên bên hồ Tịnh Tâm. Trải qua hơn 300 năm phát triển với bao thăng trầm, hoa giấy Thanh Tiên vẫn hiện hữu đến tận hôm nay trong từng góc nhà, nhịp sống xứ Huế. Không chỉ mang ý nghĩa văn hóa tinh thần, đây còn là một trong những làng nghề truyền thống độc đáo nhất của đất - người vùng đất cố đô.

- Đoản tham quan và sáng tác ảnh tại hồ Tịnh Tâm. Đây là di tích lâu đời của cố đô Huế, một di tích cảnh quan kiến tạo dưới Triều Nguyễn; là nơi tiêu dao, an lạc của các bậc vua chúa. Dưới thời vua Thiệu Trị, hồ được xem là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần Kinh.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại Ngọ Môn kinh thành Huế. Đây vừa là cổng chính vừa là bộ mặt của Ðại Nội. Mặc dù đã trải qua hơn một thế kỷ rưỡi với bao cơn bão táp của thiên nhiên và chiến tranh tàn phá, nhưng nhờ có kỹ thuật xây dựng khéo léo và nhất là nghệ thuật kiến trúc rất thành thạo.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối đặc sản cơm Huế.

- Đoàn sáng tác ảnh tại Văn Thánh Huế, ngôi miếu thờ vị Thánh về văn Khổng Tử - người được hậu thế tôn vinh là Vạn Thế Sư Biểu (người thầy của muôn đời).

- Đoàn thưởng món chè hẻm nổi tiếng vốn xuất thân từ chè cung đình nên cũng cầu kỳ trong chế biến, cách trình bày và thưởng thức. Những nguyên liệu phải lấy chính gốc từ những vùng đặc sản Huế như những hạt bắp non ở cồn Hến bởi sự ngọt bùi mà nó mang lại, vị thanh tao của hạt sen được lựa chọn từ hồ Tịnh Tâm.

NGÀY 2
KHÁM PHÁ CỐ ĐÔ HUẾ

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh hồ Sơn Thọ. Hồ rộng hơn 28ha với vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn. Hồ nước này khá rộng và mặt nước sóng sánh như chiếc gương soi khổng lồ. Vào những ngày trời có nắng, bạn sẽ thấy những đám mây trắng trên cao đang soi bóng giữa mặt hồ. Màu xanh đủ sắc độ của cây cỏ, đất trời hòa quyện vào nhau, tạo nên một bầu không khí bình yên, tĩnh lặng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh chùa Huyền Không Sơn Thượng. Chùa thuộc hệ phái Nam Tông được xây dựng năm 1989. Sau hàng chục năm, nhờ công xây dựng của các nhà sư và phật tử, từ một vùng đồi hoang sơ, khô cằn, đầy cỏ dại, nơi đây trở thành chốn thiên đường trên hạ giới, với cây rừng bạt ngàn, thiên nhiên trong lành. Chùa gây ấn tượng bởi lối kiến trúc đơn giản nhưng hài hòa với thiên nhiên như một bức tranh thủy mặc.

- Đoàn chụp ảnh Hổ quyền. Đây là công trình "độc nhất vô nhị" được xây dựng vào đầu thế kỷ 19, là nơi diễn ra những trận tử chiến giữa hổ và voi.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp cảnh quăng chài và cảnh cất vó tuyệt đẹp trên sông Như Ý.

- Cảnh quăng chài cánh bướm trên dòng sông ngược nắng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến nơi này trên dòng sông Như Ý.

- Đoàn sáng tác ảnh thả đèn trên sông Như Ý với khung cảnh buổi chiều hoàng hôn đầy màu sắc.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn phơi đêm cầu Trường Tiền. Dòng sông Hương chảy trong lòng thành phố Huế hơn 100 năm đã soi bóng một cây cầu. Trải qua thăng trầm lịch sử, cho dù bây giờ và mai sau ở đất cố đô đã và sẽ có nhiều công trình bắc qua dòng sông này, nhưng đó là biểu tượng không thể thay thế với tên gọi: cầu Trường Tiền. Đây cũng là một trong những cây cầu đầu tiên được xây dựng ở Đông Dương vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX theo kỹ thuật và vật liệu mới của phương Tây với kết cấu thép.

- Đoàn tự do khám phá cố đô Huế về đêm.

NGÀY 3
CỐ ĐÔ HUẾ - TP.ĐÀ NẴNG

- Buổi sáng: Khởi hành đi chụp bình minh trên đầm Quảng Lợi. Đây là một trong những khu đầm trong hệ thống đầm của phá Tam Giang. Một khu vực đầm phá mênh mông trải dài với những sắc màu rực rỡ, hòa cùng cuộc sống của những ngư dân. Cuộc sống bình yên của dân chài nơi đây tạo cảm giác bình yên và thanh thản.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại làng bích hoạ Ngư Mỹ Thạnh. Các bức tranh mô phỏng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đầm phá Tam Giang, cảnh sinh hoạt giản dị của những người dân chài vươn mình trong nắng gió, và hơn hết, là tôn vinh vẻ đẹp con người lao động gắn với sông nước, cụ thể là những người dân chài thôn Ngư Mỹ Thạnh bình yên.

- Đoàn sáng tác ảnh tại Biển Vinh Thanh với nét lôi cuốn riêng mà phải một lần đến để hòa mình với tiếng sóng vỗ rầm rì, cảm nhận mùi mặn tươi của biển cả trên các ghe thuyền đầy cá mực trở về...

- Đoàn sáng tác ảnh vá lưới ở làng chài Vinh Thanh. Với người đánh cá quanh năm mưu sinh ngoài biển, những tấm lưới được coi là “cần câu cơm”, còn những người làm nghề vá lưới thuê lại coi đó là cái nghiệp ăn sâu vào tiềm thức.

- Đoàn khởi hành đi thành phố Hội An.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành đi biển Lăng Cô, từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Với bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn nước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp, bên cạnh những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn trên các dãy núi nhấp nhô.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đầm Lập An đẹp miên man ở xứ Huế mộng mơ. Đây là đầm nước lợ lớn ở xứ Huế và là một phần của vịnh Lăng Cô và được bao quanh bởi dãy núi Bạch Mã ngút ngàn, kỳ vĩ; vịnh Lăng Cô trong xanh, êm đềm và con đường nhỏ ven chân núi uốn lượn quanh đầm như một dải lụa mềm mại, óng ả.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn sông Hàn. Không đỏ nặng phù sa như sông Hồng, không dịu dàng, hiền hòa như sông Hương, con sông Hàn vừa khỏe khoắn, vừa thơ mộng gắn liền với sự phát triển từng ngày của thành phố Đà Nẵng năng động.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 4
TP.ĐÀ NẴNG - HANG THẠCH VÂN - PHỐ CỔ HỘI AN

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh biển Mỹ Khê với vẻ đẹp thơ mộng và hoang sơ. Đây là bãi biển của Đà Nẵng được bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á. Bãi biển Mỹ Khê có chiều dài khoảng chừng 900m, thuộc vào loại nhộn nhịp nhất trong số các bãi tắm của Đà Nẵng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh vọoc chà vá chân nâu. Với đặc trưng 5 màu, Voọc chà vá chân nâu được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng. Ngắm nhìn gia đình nhà vọoc chà vá chân nâu ngồi vắt vẻo trên cành cây chơi đùa với nhau, những chú vọoc con ham chơi chuyền từ cành này sang cành khác, khắc họa khung cảnh đẹp như một bức tranh giữa chốn rừng xanh.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh hang Thạch Vân với vẻ đẹp nguyên sơ, hùng tráng. Những tảng đá dựng đứng, trải qua thời gian hàng triệu năm bào mòn, tạo nên những đường vân hình thù kỳ lạ được rêu và dây leo giăng khắp nơi mang đến cảm giác ma mị quyến rũ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh bãi đá Lò Thung với quần thể đá cổ giăng đầy trên dòng sông Đá Giăng. Nơi đây được mệnh danh là “vương quốc” của đá với vô số khối đá hình thù ngộ nghĩnh, cảnh quan hai bên bãi đá vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với những bãi cát vàng óng ánh, đá bên bờ sông cùng rừng nguyên sinh đã tạo nên một vẻ đẹp hiền hòa thơ mộng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng cổ Lộc Yên. Đây được xem là một trong ba ngôi làng Việt cổ hiếm hoi còn tồn tại đến ngày nay. Đó là những căn nhà cổ được làm bằng gỗ mít, theo kiểu ba gian hai chái có tuổi đời 100 đến 150 năm tựa lưng vào núi, ẩn mình trong những vườn cây, hàng cau, ngõ đá. Năm 2019, làng cổ Lộc Yên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp quốc gia.

- Đoàn chụp ảnh giếng cổ Lộc Yên. Tới làng cổ Lộc Yên, bạn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh rất đỗi bình dị, gần gũi, thân thiết, mang đặc trưng của xứ Quảng.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn ở cầu tre thôn Cẩm Đồng. Đây là một trong những cây cầu tre tuyệt đẹp còn lại ở miền Trung với cảnh đời thường buổi hoàng hôn rất sinh động.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn tự do khám phá phố cổ Hội An về đêm. Khu phố cổ tĩnh lặng và trầm mặc với những căn nhà cổ lợp mái ngói rêu phong, được tô điểm thêm sắc màu lung linh, huyền ảo của những chiếc đèn lồng về đêm.

NGÀY 5
PHỐ CỔ HỘI AN - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại làng rớ Cửa Đại. Cửa Đại là nơi ba con sông Thu Bồn, Trường Giang và Đế Võng gặp nhau trước lúc đổ về biển Đông. Đây cũng là nơi có nghề kéo vó quay, tiếng địa phương gọi là “rớ chồ”, nổi tiếng từ lâu. Cư dân vùng Cửa Đại có nhiều lối đánh bắt cá tôm nhưng độc đáo nhất có lẽ vẫn là lối kéo vó quay, tiếng địa phương gọi là rớ chồ. Nghề này không biết có tự bao giờ nhưng hiện nay ở khu vực Cửa Đại có tới hàng trăm cái rớ chồ được dựng lên vừa để kiếm cá tôm, vừa tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho vùng cửa biển ở xứ miền Trung này.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường bà cụ gánh hàng hoa bên những bức tường rêu, một nét đẹp qua bao thế kỷ giữa lòng thành phố cổ Hội An.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường phơi lưới mười màu độc nhất chỉ có ở vùng Quảng Nam.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường luộc và đãi hến, một món ăn đặc sản của phố cổ Hội An. Những con hến ngọt thơm được lấy trực tiếp từ dòng sông Hoài thơ mộng qua bàn tay chế biến tài tình đã trở thành một món đặc sản ghi dấu trong lòng bao du khách gần xa.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Trả đoàn tại điểm sân bay Huế, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

- Trả đoàn tại điểm sân bay Đà Nẵng, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Filter: ND, GND.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Áo ấm.