fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Đẩy xiệp biển Diêm Điền – Làng đan đó Thủ Sỹ – Tơ vàng Vũ Thư – Tương bần Hưng Yên


Diêm Điền – một cái tên thân quen đã đi vào bài hát “Nắng ấm quê hương” về vùng quê lúa Thái Bình. Đến đây bạn như bị thôi miên bởi cảnh sắc bình minh của một vùng biển hoang sơ, bình yên và rực rỡ đến lạ kỳ, bên cạnh đó, hình ảnh những ngư dân đẩy te, một cách bắt cá trên biển là vẻ đẹp đầy cuốn hút của vùng biển này.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành từ Hà Nội lúc 08h00 thứ ba ngày 20/09/2022 về lúc 18h00 thứ tư ngày 21/09/2022.
  • Địa điểm tập trung:
    1. Đón đoàn lúc 08h00 tại trung tâm phố cổ Hà Nội.
    2. Đón đoàn lúc 09h00 tại sân bay Nội Bài, Tp.Hà Nội.
  • Thời gian sáng tác: 2 ngày.
  • Yêu cầu: Thành viên tham gia có thẻ xanh covid (đã tiêm vaccines ngừa covid đủ liều thời gian hoàn tất mũi 2 trước 14 ngày, là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng).

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Làng nghề làm lồng chim.
2. Làng hương Ứng Hòa.
3. Nhà tơ vàng Vũ Thư.
4. Bình minh đẩy xiệp biển Diêm Điền.
5. Đời thường lưới cá biển Diêm Điền.
6. Phơi cá Thái Thụy.
7. Vá lưới Thái Thụy.
8. Làng đan đó Thủ Sỹ.
9. Tương bần Hưng Yên.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 19/09/2022 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Đẩy xiệp biển Diêm Điền – Làng đan đó Thủ Sỹ – Tơ vàng Vũ Thư – Tương bần Hưng Yên
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 3.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe ở Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên.
+ Một đêm khách sạn 2 sao tại thị trấn Diêm Điền.
+ Ăn 3 bữa chính và 1 bữa phụ.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Hà Nội và về thành phố Hồ Chí Minh: các thành viên tham gia tự túc mua vé. Chuyến từ Tp.Hồ chí Minh đi Hà Nội để có mặt ở điểm tập kết trước 08h00 ngày 20/09/2022 và chuyến về từ Hà Nội đi Tp.Hồ Chí Minh sau 19h00 ngày 21/09/2022 (Giá vé tham khảo bao gồm 20kg hành lý ký gửi của hãng Vietjet Air ngày 19/07/2022 là khoảng 3.124.000 đồng cho 2 lượt, giá vé sẽ tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 20/09/2022.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HÀ NỘI – THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN (170 KM)

- Buổi sáng: Xe đón đoàn lúc 08h00 tại khách sạn trung tâm phố cổ Hà Nội và lúc 09h00 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh ở làng nghề làm lồng chim. Nghề làm lồng chim ở làng Canh Hoạch có từ lâu đời, theo lối cha truyền con nối, tính đến nay đã có cả trăm năm lịch sử. Lồng chim của làng Canh Hoạch được ưa chuộng ở cả trong nước và nước ngoài.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh ở làng hương Ứng Hòa. Đây là làng nghề truyền thống đã hình thành hơn 100 năm, và là làng nghề truyền thống tăm hương duy nhất Hà Nội. Đến làng hương Ứng Hòa bạn sẽ thấy một màu đỏ rực của chân hương như những bông hoa nở rộ trên mặt đất.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh nhà tơ vàng Vũ Thư. Ấn tượng đầu tiên khi bước chân đến đây là đâu đâu cũng thấy những bó tơ vàng óng ả phơi trên những thanh sào tre. Quy trình ươm tơ, dệt lụa không thể thiếu đi cái nắng giòn óng mật cho những sợi tơ vàng óng ả. Những sợi tơ tằm đầu tiên óng ả nhất sẽ được chọn để dệt thành lụa. Còn những sợi tơ cuối của con tằm sẽ được tận dụng để làm ra đũi. Chất liệu thiên nhiên tuyệt vời này đem lại cho người mặc sự thoải mái, an toàn, dễ chịu khi sử dụng và ngày càng được thế giới ưa thích hơn.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2

THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN - TP.HÀ NỘI (170 KM)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh đẩy xiệp biển Diêm Điền. Từ xa nhìn những người đẩy xiệp lúc giơ gọng lên cao, lúc hạ xuống thấp giống như một cánh buồm căng gió. Vào mùa nước lớn, người đẩy xiệp còn phải đi cà kheo để đẩy xiệp bắt cá.

- Đoàn sáng tác ảnh thường lưới cá biển Diêm Điền.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh phơi cá ở Thái Thụy.

- Đoàn sáng tác ảnh vá lưới đầy màu sắc ở Thái Thụy.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng nghề đan đó 200 năm tuổi tại xã Thủ Sỹ, tỉnh Hưng Yên. Làng Thủ Sỹ có khoảng 500 người làm nghề đan đó, những chiếc đó làm từ tre, nứa là một loại ngư cụ lâu đời, ngày nay chúng còn được ưa chuộng trong trang trí mỹ thuật hay nội thất.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tương bần Hưng Yên. Tương Bần hay tương làng Bần là tên gọi một loại tương được sản xuất tại thị trấn Bần Yên Nhân, Mỹ Hào, Hưng Yên. Đây được đánh giá là một trong những loại tương ngon của đất nước Việt Nam, đặc trưng của vùng Đồng Bằng Bắc Bộ.

- Để làm được mẻ tương ngon phải trải qua nhiều công đoạn. Gạo nếp cho vào đồ xôi, phơi trên nong, chờ lên mốc màu vàng hoa cải là được. Đỗ tương rang với lửa nhỏ để cho hạt chín đều từ ngoài vào trong, có màu vàng và mùi thơm lựng. Sau khi rang, cho đỗ tương vào ngâm nước, nếu không thì hạt sẽ bị chua (ít hơn 7 ngày) hoặc úng (nhiều hơn 7 ngày). Nước ngâm đỗ đó được đem ủ với mốc, bóp thật nhuyễn cho hai thứ quyện với nhau, gia vị bằng nước muối đun sôi lọc sạch rồi bỏ tất cả các nguyên liệu vào chum phơi nắng ít nhất hơn 5 tháng, đó là thời gian ngả tương. Trong khoảng thời gian phơi nắng, người làm tương phải lấy cây đánh tương mỗi buổi sáng, trời càng nắng nóng thì chất lượng tương càng ngon, càng có vị ngọt tự nhiên.

- Đoàn khởi hành về lại thành phố Hà Nội.

- Trả đoàn tại Sân bay Nội Bài và khu phố cổ Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh (Anh em về lại Tp. Hồ Chí Minh hoặc ở lại Hà Nội tham gia tiếp Chương trình “Mùa lúa chín Trạm Tấu – Mù Cang Chải” từ ngày 23/09/2022 đến ngày 26/09/2022).

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.