fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Hàng thông cổ Gia Lai – Nhà thờ gỗ Kon Tum – Ngã ba Đông Dương

  • phototrip - Hàng thông cổ gia lai - Nhà thờ gỗ Kon Tum

Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam, có vị trí địa lý nằm ở ngã ba Đông Dương – nơi mà “một tiếng gà gáy sáng cả ba nước Việt – Lào – Campuchia cùng nghe”. Kon Tum dù sở hữu rất nhiều cảnh đẹp nhưng đến nay vẫn giữ được nét hoang sơ và bí ẩn.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 05h00 thứ bảy ngày 01/09/2018 về 20h00 chủ nhật ngày 02/09/2018.
  • Địa điểm tập trung: Khách sạn Hoàng Ngọc – Số 9 Tăng Bạt Hổ, thành phố Pleiku, Gia Lai.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.
  • Số lượng thành viên tham gia: 20 người.
  • Yêu cầu: Ngày thứ sáu 31/08/2018 anh em tự túc bay ra thành phố Pleiku nhận phòng nghỉ đêm (phòng đã đặt trong chương trình) tại khách sạn ở thành phố Pleiku để sáng thứ bảy ngày 01/09/2017 khởi hành.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

Sáng tác ảnh và tham quan:

1. Bình minh con đường hai hàng cây thông cổ.
2. Biển hồ T’Nưng.
3. Nhà rông của đồng bào Ba Na.
4. Chân dung cụ già đồng bào Ba Na.
5. Chủng viện thừa sai Kon Tum.
6. Nhà rông Konlor.
7. Hoàng hôn cầu treo Konlor.
8. Bình minh dòng sông Đắk La.
9. Cảnh đời thường ở cầu treo thôn 13.
10. Ngã ba Đông Dương.
11. Nhà thờ gỗ Kon Tum.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 30/08/2018 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Hàng thông cổ Gia Lai – Nhà thờ gỗ Kon Tum – Ngã ba Đông Dương
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 3.600.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Hai đêm khách sạn 02 sao tại thành phố Pleiku và thành phố Kon Tum.
+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Ăn 4 bữa chính và 2 bữa phụ.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu, trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ vé máy bay ra thành phố Pleiku và về thành phố Hồ Chí Minh: các thành viên tham gia tự túc mua vé. Chuyến đi Tp.Hồ Chí Minh – Tp.Pleiku để có mặt ở khách sạn Hoàng Ngọc ở thành phố Pleiku vào tối thứ sáu ngày 31/08/2018 và chuyến về sau 17h00 chủ nhật ngày 02/09/2018 (Giá vé tham khảo Vietjet khoảng 2,6 triệu đồng bao gồm 15kg hành lý ký gởi cho 2 lượt: VJ396 khởi hành từ Tp.Hồ Chí Minh lúc 17h55 ngày 31/08/2018 và VJ397 khởi hành từ Pleiku chuyến lúc 19h35 ngày 02/09/2018. Giá vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Các thành viên tự mua vé hoặc liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 30/08/2018..

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH - TP.PLEIKU (550 Km)

- Buổi tối: Anh em tự sắp xếp bay ra thành phố Pleiku nhận phòng nghỉ đêm (phòng đã đặt trong chương trình) tại khách sạn Hoàng Ngọc để sáng thứ bảy ngày 01/09/2018 khởi hành.

- Tự do khám phá thành phố Pleiku về đêm.

NGÀY 2

TP.PLEIKU – TP.KON TUM (50 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại cảnh đẹp ở con đường hai hàng cây thông cổ tuyệt đẹp. Đây là một hồ nước ngọt tự nhiên được hình thành trên miệng núi lửa đã ngưng phun trào từ trăm triệu năm qua.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại biển hồ T’Nưng.

- Đây là một thắng cảnh lộng lẫy và càng quyến rũ hơn khi chạm chân đến nơi này vào buổi sáng, khi mặt trời còn chưa lên cao, trong cái lạnh của cao nguyên, khi đó mặt hồ dờn dợn màu bạc của ánh nắng ban mai phản chiếu xuống giống như bạn đang lạc vào một nơi chốn yên bình.

- Đoàn khởi hành đi thành phố Kon Tum.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh Chủng viện thừa sai Kon Tum, chủng viện do vị giám mục đầu tiên của giáo phận Kon Tum xây dựng từ năm 1935 đến năm 1938, cũng có kiến trúc tương tự như nhà thờ nhưng quy mô lớn hơn.

- Bước qua cổng, du khách cảm thấy thư thái với hai hàng cây sứ lâu năm tỏa bóng mát, thoảng hương thơm dìu dịu trên đường vào trong chủng viện.

- Trên tầng hai của chủng viện có một phòng truyền thống trưng bày chi tiết về lịch sử truyền giáo tại Kon Tum từ giữa thế kỷ 19, gồm nhiều hiện vật, các bút tích... của những vị linh mục trên đường truyền đạo, các hình ảnh, tài liệu liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của giáo phận Kon Tum.

- Các hiện vật, bản đồ trưng bày trong chủng viện đều rất giá trị, được chạm khắc bằng gỗ tỉ mỉ. Có thể coi đây là một bảo tàng nhỏ về vật dụng sinh hoạt, nông cụ, vật thể văn hóa các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh này.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại nhà rông của đồng bào Ba Na. Đồng thời, đoàn sáng tác ảnh chân dung ông già người đồng bào Ba Na.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại nhà rông Konlor.

- Nhà rông Kon Klor được xây dựng theo kiểu truyền thống với chất liệu hoàn tằng bằng gỗ, tre, nứa, tranh, lá và có những họa tiết, hoa văn trang trí rất công phu. Các nghệ nhân và người dân làng Kon Klor đã phối hợp vô cùng ăn ý để gìn giữ những nét đặc trưng của mình trên nhà rông.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại cây cầu treo Konlor.

- Cầu nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla huyền thoại những dòng sông chảy ngược về Tây của đất Tây nguyên, chảy từ Quảng Ngãi về đến thuỷ điện Yaly, nối thành phố Kon Tum với vùng kinh tế mới. Cầu có chiều dài 292m, rộng 4,5m có màu vàng cam thật nổi bật.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối với món đặc sản gỏi lá ở Kon Tum.

- Đoàn tự do khám phá thành phố Kon Tum về đêm.

NGÀY 3

TP.KON TUM – NGÃ BA ĐÔNG DƯƠNG – PLEIKU - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại con sông Đắk Bla. Dòng sông này chảy theo hướng Đông - Tây, ngược lại so với những con sông khác của nước ta. Đắk Bla không chỉ tạo cho dòng sông này nét riêng độc đáo mà còn trở thành biểu tượng của tỉnh Kon Tum.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Khởi hành đi chụp cây cầu treo thôn 13 rất đẹp với những ảnh đời thường trẻ em và người dân qua lại cây cầu treo tại huyện Đắk Hà.

- Đoàn khởi hành đi ngã ba Đông Dương, tham quan và chụp ảnh tại cột mốc làm bằng đá hoa cương, đặt trên đỉnh núi có độ cao 1.086 m so với mực nước biển, là một cột mốc biên giới ghi danh ba quốc gia.

- Có hình trụ tam giác, mỗi mặt quay về hướng quốc gia đó có tên nước và quốc huy của từng nước rất trang trọng. Bất kỳ ai chạm đến nơi tam biên sẽ thấy rõ cảm giác chinh phục được nơi này sau một hành trình dài và phóng tầm mắt ngắm nhìn vùng biên trù phú thực sự đáng nhớ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại nhà thờ gỗ Kon Tum, nhà thờ được người dân nơi đây gọi thân mật là nhà thờ gỗ bởi công trình độc đáo này được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, thiết kế với lối kiến trúc Roman cổ điển kết hợp với kiến trúc nhà sàn truyền thống của đồng bào Ba Na nơi đây. Do một linh mục người Pháp khởi công xây dựng vào năm 1913 đến đầu năm 1918 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng cho đến nay.

- Khởi hành về lại thành phố Pleiku.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn ra sân bay Pleiku đáp chuyến bay về thành phố Hồ Chí Minh.

- Đoàn về lại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.


* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.