fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Con đường hoa kèn hồng – Chùa Phật Nằm – Chùa Phật Học – Nghề vẽ tranh kiếng

Hoa kèn hồng hay còn gọi là hoa chuông hồng. Hoa kèn hồng có màu sắc tựa như hoa anh đào, thường nở vào tháng 4 và kéo dài cho đến tháng 6. Bông kèn hồng gần giống hình chuông, mọc thành chùm 4 – 7 bông. Khi cây ra hoa, gần như cây đều trút sạch lá nên nhìn lên cây chỉ thấy tràn ngập sắc hoa tím hồng trông rất đẹp, khiến cho nhiều người xao xuyến.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 04h30 thứ bảy ngày 20/03/2021 đến 21h00 thứ bảy ngày 20/03/2021.
  • Địa điểm tập trung: Cung văn hóa Lao Động – Số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh (Gởi xe máy tại bãi giữ xe góc ngã tư Trương Định và Nguyễn Thị Minh Khai).
  • Thời gian sáng tác: 1 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Con đường hoa kèn hồng.
2. Nghề vẽ tranh kiếng.
3. Chùa Phật Học.
4. Chùa Phật Nằm.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 16h00 ngày 19/03/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Con đường hoa kèn hồng – Chùa Phật Nằm – Chùa Phật Học – Nghề vẽ tranh kiếng
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 1.500.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Ăn 2 bữa chính và 1 bữa phụ.
+ Mẫu setup chụp.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh…

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 19/03/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH - TP.BẢO LỘC (223 Km)

- Buổi sáng: 04h30 thứ bảy ngày 20/03/2021 xe đón đoàn tại Cung văn hoá Lao động khởi hành đi Sóc Trăng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh con đường hoa với 160 cây hoa kèn hồng trổ hoa đồng loạt hai bên đường. Những vạt hoa khoe sắc trong nắng sớm làm khung cảnh trở nên thơ mộng. Cây kèn hồng (hay còn gọi hoa hồng phấn) phát triển phù hợp với thổ nhưỡng Nam Bộ. Cây có nguồn gốc từ châu Mỹ, thường trồng làm cảnh ở sân vườn, dọc lối đi hay dải phân cách trên đường phố. Hoa có hình dạng giống hình chuông, màu hồng phấn và mọc thành chùm 4-10 bông.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh nghề vẽ tranh kiếng. Trong tiếng Khmer tranh kiếng được gọi là “Kùmnu Kànhchót”, tranh được nhiều gia đình mua về để thờ tự hoặc trang trí trong nhà. Nếu các địa phương khác nổi tiếng cùng thời như Lái Thiêu, Chợ Lớn, Chợ Mới thiên về phát triển tranh kiếng theo phong cách của người Hoa thì tranh kiếng của Sóc Trăng lại mang một phong cách rất riêng khi mang bản sắc văn hóa của người Khmer, đặc biệt là người Khmer ở xã Phú Tân.

- Được biết, tranh kiếng là loại tranh vẽ phía sau mặt tấm kiếng. Người thợ đặt tấm kiếng lên tờ giấy hình mẫu vẽ ngược, rồi dùng bút lông chấm mực vẽ đồ theo hình mẫu, sau đó vẽ các chi tiết trong bức tranh. Khi vẽ, người thợ dùng một lọai sơn nhám quét lên mặt kiếng nhằm tạo độ bám trước khi tranh được tô vẽ bằng sơn. Tiếp đó, người thợ chấm sơn tô màu theo quy định vào những ô đã tách. Vật tiền cảnh tô vẽ trước, hậu cảnh tô vẽ sau, cuối cùng là màu phông rồi đem tranh phơi nắng.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh Chùa Phật Học 2 - Chùa Quan Âm Linh Ứng. Đây là ngôi chùa có khuôn viên lớn nhất tỉnh Sóc Trăng hiện nay với diện tích lên tới 8,5 ha. Khuôn viên chùa rộng, thoáng mát với rất nhiều cây xanh, lại có hồ nước rộng ở giữa tạo nên khung cảnh yên bình cho nơi này. Giữa hồ còn có bức tượng Phật Thích Ca cao 7m cực kỳ nổi bật. Không gian trầm mặc, tiếng chuông chùa cùng tiếng nhạc kinh phật tại đây đều tạo cho du khách một cảm giác thanh tịnh. Ngoài ra, đây còn là nơi trưng bày nhiều hiện vật mỹ thuật, điêu khắc,… mang ý nghĩa về văn hóa dân tộc, lịch sử.

- Đoàn sáng tác ảnh chùa Phật Nằm có niên đại trên 600 năm. Ngôi chùa trước đây có rất nhiều cây Som Rong tự sinh sôi, phát triển nên nhà chùa lấy tên của loài cây Som Rong, có hoa gọi là Bôtum để đặt tên cho chùa. Ngôi bảo tháp có bốn hướng và có bốn lối đi, là đại diện của từ, bi, hỷ, xả. Dọc hai bên lối dẫn lên bảo tháp được trang trí hình tượng rắn thần Naga và mô típ các hoa văn Khmer cổ được chạm khắc rất tinh tế, sắc sảo. Ở vị trí trung tâm của bảo tháp là tượng Phật Thích Ca được sơn son, thếp vàng rất trang nghiêm, mặt quay về hướng đông.Lối kiến trúc vừa uy nghi vừa toát lên vẻ đẹp hiện đại, mang lại cảm giác cổ kính cho những Phật tử đến viếng chùa.

- Đoàn khởi hành về thành phố Hồ Chí Minh.

- Buổi tối: Trả đoàn tại điểm Cung văn hóa Lao Động, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.