fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Milky way Côn Đảo – Biển xanh hòn Cau – Mũi Cá Mập – Bãi Nhát – Mũi Tàu Bể

  • phototrip - Du Lịch Côn Đảo

Côn Đảo – một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ và cũng là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu – là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay với những bãi biển hoang sơ, hệ thống rừng nguyên sinh với nhiều sinh vật quý hiếm

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 21h45 thứ sáu ngày 14/05/2021 và về 22h00 chủ nhật ngày 16/05/2021.
  • Địa điểm tập trung: Bến xe Miền Tây – Số 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Bãi Nhát cát trắng.
2. Nhà tù Côn Đảo.
3. Nhà chúa đảo.
4. Miếu bà Hoàng Phi Yến.
5. Gốc bàng cổ thụ trên đảo.
6. Bãi Đầm Trầu.
7. Máy bay đáp trên bãi biển.
8. Khám phá bãi biển đẹp nhất Côn Đảo.
9. Mũi Cá Mập.
10. Hoàng hôn bãi Nhát.
11. Nghĩa trang Hàng Dương – Viếng mộ cô Sáu.
12. Milky way bãi Lò Vôi.
13. Bình minh Mũi Tàu Bể.
14. Mõm đá huyền thoại trên biển xanh.
15. Hòn Bảy Cạnh.
16. Hòn Cau.
17. Bãi biển cô Vân.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Đặc sản hạt bàng.
2. Cháo hàu Côn Đảo.
3. Bánh tai yến Côn Đảo.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 10h00 ngày 12/05/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Milky way Côn Đảo – Biển xanh hòn Cau – Mũi Cá Mập – Bãi Nhát – Mũi Tàu Bể
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 3.400.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe giường nằm giữa Tp.Hồ Chí Minh và cảng Trần Đề – Sóc Trăng.
+ Tàu cao tốc SuperDong giữa cảng Trần Đề và Côn Đảo.
+ Xe máy di chuyển trên đảo.
+ 01 đêm khách sạn 2 sao tại Côn Đảo.
+ Ăn 4 bữa chính và 02 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 12/05/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH – CẢNG TRẦN ĐỀ (230Km)

- Buổi tối: 21h45 thứ sáu ngày 09/04/2021 đoàn tập trung ở Bến xe Miền Tây khởi hành đi cảng Trần Đề - Sóc Trăng.

NGÀY 2
CẢNG TRẦN ĐỀ - CÔN ĐẢO

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn lên tàu cao tốc khởi hành đi Côn Đảo. Côn Đảo là tập hợp của 16 hòn đảo lớn nhỏ được hình thành bởi những dãy núi đá granit nối dài từ Đông Bắc đến Tây Nam. Côn Đảo (hay Côn Sơn, Côn Lôn) là đảo lớn nhất, với đỉnh núi Thánh Giá cao tận 577m; Hòn Trứng Lớn và Hòn Trứng Nhỏ là hai đảo xa nhất về phía Tây, vừa được sáp nhập vào năm 1995. Trong thời kỳ Pháp Thuộc, Nhà Tù Côn Đảo là nơi lưu đày và giam giữ tù nhân có quy mô lớn bậc nhất Đông Dương.

- Đến Côn Đảo, đoàn sáng tác ảnh tại Bãi Nhát. Đây là một bãi biển với bãi cát trắng mịn trải dài, còn nguyên nét hoang sơ tự nhiên, đây là một trong những địa điểm tại Côn Đảo chưa bị tác động bởi bàn tay của con người. Bãi biển với làn nước biển trong mát và trải nghiệm những vẻ đẹp hiếm có của bãi biển lúc ẩn lúc hiện cùng thủy triều này.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại nhà tù Côn Đảo. Nói đến Côn Đảo, không ai là không biết tới nhà tù gắn liền với quá khứ đau thương của dân tộc ta. Nhà tù Côn Đảo được xem là “địa ngục trần gian” được xây dựng từ thời chiến tranh chống Pháp Mỹ. Đây là nơi giam giữ những tù phạm chính trị, tử tù, hay bất cứ tù nhân đặc biệt nguy hiểm cho chế độ thực dân Pháp.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh nhà Chúa Đảo được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, đây là nơi thực hiện sự cai trị hà khắc của 53 đời Chúa đảo, trong đó có 39 đời chúa đảo người Pháp và 14 đời chúa đảo người Việt. Hiện nay, nhà Chúa Đảo được dùng làm nơi trưng bày lưu niệm về khu di tích Côn Đảo.

- Đoàn tham quan Miếu bà Hoàng Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu. Bà Phi Yến là vợ vua Nguyễn Ánh, mẹ của hoàng tử Cải. Khi bị kẻ xấu lợi dụng, vì quá uất ức, bà Phi Yến đã tự vẫn khi chỉ mới 25 tuổi.

- Đoàn sáng tác ảnh gốc bàng cổ thụ trên đảo. Những cây bàng cổ thụ có tuổi đời hơn 100 năm cao to, sừng sững, thân cây sần sùi, gốc cây xù xì với nhiều hình thù khác lạ, được xem là “chứng nhân” lịch sử, gắn liền với ký ức của những người cựu tù chính trị năm xưa. Theo Ban quản lý di tích Côn Đảo, toàn huyện có 53 cây bàng cổ thụ được công nhận là “cây di sản” vào năm 2012.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại bãi Đầm Trầu. Giữa không gian bao la của bầu trời và biển cả mênh mông, hòn đảo sừng sững nổi trên mặt nước như một ốc đảo xanh hoang sơ diệu kỳ. Hơn nữa, ở bãi Đầm Trầu còn có những vách đá được tạo hình độc đáo. Ở nơi Côn Đảo xa xôi, người ta vẫn thường ví von bãi Đầm Trầu như nàng tiên nữ say sưa giấc nồng chưa tỉnh giấc. Quả thật vậy, bãi Đầm Trầu sở hữu phong cảnh đẹp ngất ngây, vừa hoang sơ, kỳ bí lại vừa thơ mộng, hữu tình.

- Đoàn sáng tác ảnh máy bay đáp trên bãi biển. Sân bay Cỏ Ống hay sân bay Côn Đảo còn có tên chính thức là Cảng hàng không Côn Sơn, là một sân bay nhỏ nằm trên hòn đảo xinh đẹp và rất gần bãi Đầm Trầu, nên khi đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh máy bay hạ cánh ngay gần sát mình, một hình ảnh vô cùng kích thích.

- Đoàn khám phá một trong những bãi biển đẹp nhất Côn Đảo.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Mũi Cá Mập. Đứng trên mũi Cá Mập, một bên là vách đá dựng đứng, một bên là biển mênh mông phía dưới vực, một cảnh tượng ngoạn mục không thể tả nổi.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại cầu tàu 914. Địa danh Cầu Tàu 914 cũng là một di tích lịch sử quan trọng ở Côn Đảo, con số 914 chính là số tù nhân đã hy sinh trong quá trình xây dựng cầu tàu này.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại Bãi Nhát. Đây là bãi biển hoang sơ nằm bên con đường xuyên đảo. Vì có lối xuống dốc thoải nên du khách thường dừng lại chụp ảnh với cung đường uốn quanh triền núi, một bên là bãi biển xanh trong vắt.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn viếng nghĩa trang Hàng Dương và mộ cô Sáu. Đây là nơi có mộ của hơn 2000 liệt sĩ và mộ Võ Thị Sáu là điểm không thể bỏ qua.

- Đoàn tự do khám phá Côn Đảo về đêm và nghỉ ngơi.

NGÀY 3
CÔN ĐẢO - CẢNG TRẦN ĐỀ - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh milkyway tại bãi Lò Vôi.

- Đoàn chụp bình minh ở mũi Tàu Bể với những bãi đá và dãy núi phía mặt trời mọc. Mũi Tàu Bể nằm trên con đường độc đạo từ sân bay về thị trấn, được bao bọc bởi những phiến đá dựng đứng tạo thành vòng cung ôm biển. Nơi đây là điểm chụp ảnh "sống ảo" kiểu mạo hiểm, đồng thời được coi là nơi ngắm bình minh đẹp nhất Côn Đảo.

- Đoàn sáng tác ảnh mõm đá huyền thoại trên biển xanh.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại hòn Bảy Cạnh. Nằm ở phía Đông của đảo Côn Sơn với diện tích 683ha, lớn thứ hai trong tổng số 16 hòn đảo của Côn Đảo, hòn Bảy Cạnh như một nét xanh chấm phá giữa biển trời mênh mông Côn Đảo, là khu vực có hệ thống rừng nguyên sinh rộng lớn bao phủ gần như là toàn bộ hòn đảo, cũng là hòn đảo được bảo tồn nghiêm ngặt về đa dạng sinh thái biển.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh hòn Cau. Hòn Cau nổi tiếng không chỉ là một trong những nơi đầu tiên được người Việt đến khai phá lập nghiệp vào những năm thế kỉ 14, mà còn nức tiếng gần xa bởi vẻ đẹp hoang sơ của tạo hóa còn lưu lại chưa được khám phá hết. Một trong những điểm nổi bật tạo nên nét đẹp độc đáo cho hòn Cau có lẽ là ở dừa, những hàng dừa trải dài theo bát cát trắng trải dài, nghiêng mình theo cơn gió thổi qua từ biển cả trong xanh, bãi tắm rộng hình cánh cung. Không những vậy, thiên nhiên ưu ái trao tặng cho hòn Cau cả một rặng san hô lấp lánh sắc màu cùng cả một hệ thống động thực vật dưới nước vô cùng phong phú.

- Đoàn tham quan và thư giãn tại bãi biển Cô Vân với biển xanh cát trắng tuyệt đẹp ít nơi nào có thể sánh được.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn lên tàu cao tốc về lại cảng Trần Đề.

- Đoàn lên xe về lại thành phố Hồ Chí Minh.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Trả đoàn tại bến xe Miền Tây, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.


* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Đồ bơi để trải nghiệm những bãi tắm tuyệt đẹp ở Côn Đảo.
– Thuốc chống say tàu xe.