fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Sắc thu Hàn Quốc ở Nami – Jeju – Busan – Gyeonjiu – Seoul

  • phototrip- sắc thu Hàn Quốc

Mùa thu ở Hàn Quốc đẹp nhất, rực rỡ nhất là giai đoạn từ cuối tháng 10 cho đến nữa đầu tháng 11 hàng năm. Vào mùa này, cây cối bắt đầu chuyển màu, cộng thêm cái không khí se se lạnh, khiến Hàn Quốc đâu đâu cũng trở nên thơ mộng và cực kỳ lãng mạn. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất đề đi du lịch và ngắm lá thu chuyển màu ở Hàn Quốc.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành bay chuyến lúc 22h15 thứ ba ngày 30/10/2018 về 06h45 thứ hai ngày 05/11/2018.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất hoặc sân bay Nội Bài.
  • Thời gian sáng tác: 6 ngày.
  • Số lượng thành viên tham gia: 12 người.
  • Yêu cầu: Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

Sáng tác ảnh và tham quan:

1. Đảo Nami.
2. Hang động Manjanggu Lava Jeju.
3. Thác nước Cheonjiyeon.
4. Vách đá Jusangjeollidae.
5. Kỳ quan thiên nhiên thế giới đỉnh núi lửa Seosang.
6. Đá đầu rồng Jeju.
7. Làng văn hóa Gamcheon.
8. Chợ cá Jagalchi.
9. Khu mua sắm và chợ đêm BIFF Square.
10. Đền Beomeosa.
11. Đền Bulguksa.
12. Đài quan sát Cheomseongdae.
13. Đền Buhwangsa.
14. Anapji Pond.
15. Con đường Thanh Niên Seomyeo.
16. Hoàng cung Changoeokgung.
17. Hoàng cung Gyeongbokgung.
18. Hoàng cung Deoksusung.
19. Làng Bukchon Hanok.
20. Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc.
21. Chợ sỉ Seoul Yangnyong.
22. Cổng thành Sungyemun.
23. Siêu thị Lotte Mart và Lotte Outlet.

III. NHỮNG TRẢI NGHIỆM LÝ THÚ

1. Khám phá văn hoá ẩm thực xứ Hàn: Thịt heo nướng, súp thịt heo, bibimbap, cơm chiên kim chi…
2. Cách thức di chuyển phương tiện công cộng hiện đại: cách thức mua thẻ và sử dụng thẻ đi tàu điện ngầm, các máy check in máy bay tại sân bay, ký gởi hành lý các các trạm công cộng…
3. Cách thức mua thức ăn và trả lại khay đúng chỗ sau khi ăn xong.
4. Những cái hay về quản lý: sử dụng xe đẩy đi siêu thị, miễn phí quần áo quốc phục xứ Hàn cho khách du khách trải nghiệm…

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 20/10/2018 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Sắc thu Hàn Quốc ở Nami – Jeju – Busan – Gyeonjiu – Seoul
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 17.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển tham quan ở Seoul, Jeju, Busan và Gyeongjiu.
+ Vé tàu đi đảo Nami.
+ Thẻ tiện ích di chuyển tàu điện ngầm và xe buýt.
+ Vé tham quan các điểm tại Seoul, Busan, Jeju và Gyeongjiu.
+ Khách sạn 2 sao 5 đêm: 1 đêm ở Seoul, 2 đêm ở Busan và 2 đêm ở Jeju.
+ Ăn 10 bữa chính và 6 bữa phụ (có 1 bữa chính tự túc ở siêu thị Lotte Mart).
+ Nước uống.
+ Bảo hiểm du lịch.

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí xin visa Hàn Quốc.
+ Không bao gồm chi phí vé máy bay với 5 chặng bay:

♦ Vé máy bay đặt hãng Vietjet Air đi chuyến VJ864 lúc 22h15 ngày 30/10/2018 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Seoul. Và về chuyến VJ865 khởi hành từ Seoul lúc 06h45 ngày 13/11/2018 về lại thành phố Hồ Chí Minh. Giá khứ hồi khoảng 6,8 triệu đồng (bao gồm 15kg hành lý ký gởi, giá tham khảo ngày 05/07/2018).
♦ Hoặc Vietjet Air đi chuyến VJ962 lúc 23h15 ngày 30/10/2018 từ thủ đô Hà Nội đi Seoul. Và về chuyến VJ963 khởi hành từ Seoul lúc 06h25 ngày 05/10/2018 về lại thủ đô Hà Nội. Giá khứ hồi khoảng 7,2 triệu đồng (bao gồm 15kg hành lý ký gởi, giá tham khảo ngày 05/07/2018).
♦ Vé máy bay chuyến đi của hãng Jeju Air đi chuyến 7C133 lúc 19h35 ngày 31/10/2018 từ thủ đô Seoul đến đảo Jeju lúc 20h45. Giá tham khảo khoảng 65.600KRW.
♦ Vé máy bay chuyến đi của hãng Jeju Air đi chuyến 7C504 lúc 10h45 ngày 02/11/2018 từ đảo Jeju đi thành phố Busan. Giá tham khảo khoảng 68.000KRW.
♦ Vé máy bay chuyến đi của hãng Jeju Air đi chuyến 7C201 lúc 07h30 ngày 04/11/2018 từ thành phố Busan đi thủ đô Seoul. Giá tham khảo khoảng 72.000KRW.

– Tỷ giá tham khảo: 1W (Won tiền Hàn Quốc) khoảng 22 Việt Nam đồng. Tiền giấy Won có mệnh giá: 1000W, 5000W, 10000W, 50000W và tiền xu 10 W, 50W, 100W và 500W.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 20/10/2018.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRỈNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH – THỦ ĐÔ SEOUL

- Buổi tối: Buổi tối ngày 30/10/2018 tập trung đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất (hoặc sân bay Nội Bài) khởi hành đi thủ đô Seoul.

- Buổi sáng: Đoàn đến sân bay Incheon tại Seoul, đoàn dùng bữa sáng và di chuyển đến đảo Nami.

- Đảo Nami là một đảo sông nhỏ hình bán nguyệt rộng 462,809 mét vuông nằm ở Chuncheon cách thủ đô Seoul 63 km. Nhìn từ xa Nami như một chiếc thuyền lá khổng lồ trên mặt sông Cheongpyung thơ mộng. Hòn đảo xinh đẹp này được đặt theo tên của vị tướng Nami nổi tiếng, người đã có công lớn dẹp loạn vào thế kỉ 13.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại đảo Nami với những phong cảnh tuyệt đẹp vào mùa thu khi những tán cây ngân hạnh bắt đầu chuyển màu vàng.

- Đoàn di chuyển ra sân bay quốc nội khởi hành đi đảo Jeju.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn đến đảo Jeju nhận phòng và nghỉ ngơi.

NGÀY 2

KHÁM PHÁ ĐẢO JEJU

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh tại hang động Manjanggul, một thế giới ngầm trong lòng đất với những khối đá hình thù kỳ lạ và những loài động vật quý hiếm tại khu di sản thế giới Unesco nổi tiếng.

- Do hình thành từ quá trình phun trào của núi lửa, nên động Manjanggul mang những đặc điểm khác với những hang động đá vôi khác trên khắp thế giới.

- Theo đó, các dòng macma với nhiệt độ cực cao nằm sâu dưới lòng đất được hình thành từ những vật liệu cấu tạo nên lớp vỏ Trái đất. Cuối cùng, lớp đá mama này dâng lên trên bề mặt và phun trào dưới dạng dung nham.

- Đoàn khởi hành đi chụp tại Kỳ quan thiên nhiên thế giới đỉnh núi lửa Seosang.

- Ngọn núi Seongsan Ilchulbong đã nhô lên từ đáy biển sau một vụ phun trào núi lửa hơn 100,000 năm về trước. Nằm ở cực Đông của Đảo Jeju, trên đỉnh Ngọn núi Seongsan Ilchulbong có một miệng núi lửa hùng vĩ.

- Miệng núi lửa này có đường kính khoảng 600m và sâu 90m. Với 99 mỏm đá sắc nhọn quanh miệng núi lửa, nơi này trông giống như một vương miện khổng lồ. Trong khi phía Đông Nam và phía Bắc là các vách đá, phía Tây Bắc của ngọn núi lại là một triền dốc phủ đầy cỏ xanh nối liền với Làng Seongsan.

- Đỉnh núi cũng là nơi lý tưởng để đi dạo hoặc cưỡi ngựa. Cảnh mặt trời dâng lên từ miệng núi lửa thật lộng lẫy.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa và nghỉ ngơi.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại vách đá Jusangjeolli là một kỳ quan thiên nhiên rất độc đáo với cấu tạo địa chất lạ lùng, được hình thành từ dung nham phun trào của núi Hallasan, những dung nham này trôi đến bờ biển Jungmun và kết tụ lại với nhau.

- Chúng là các vách đá có hình lục giác với nhiều hình dạng khác nhau. Chính quyền của tỉnh này đã đặt tên vách đá này là “Jisatgae Rocks”, nổi tiếng với những vách đá cao 20m.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại thác nước Cheonjiyeon, thác nước này là điểm cuối của một con suối, đổ xuống môt cái đầm nhỏ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

- Thác Cheonjiyeon, theo tiếng Hàn có nghĩa là “đầm nước của thần linh”. Cái tên này có nguồn gốc từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa, bảy nàng tiên trên trời trong một lần tình cờ đi ngang qua đã bị cảnh sắc nơi đây cuốn hút.

- Họ liền rẽ mây đáp xuống, vui đùa và tắm rửa trong dòng nước trong trẻo và mát lành này. Từ đó, người dân xung quanh liền gọi nơi này với cái tên Cheonjiyeon và tổ chức lễ hội “Bảy nàng tiên” vào tháng năm hàng năm để gợi nhớ đến truyền thuyết này.

- Buổi tối: Dùng bữa tối và tự do khám thành phố Jeju về đêm.

NGÀY 3

JEJU - BUSAN

- Buổi sáng: Đoàn tham quan chụp bình minh tại Rặng đá Yongduam Rock nằm ở phía Nam của đảo Jeju. Đây là một kiệt tác do thiên nhiên kiên trì tạo ra, bằng cách miệt mài vỗ những con sóng và thổi những cơn gió lớn vào các rặng đá qua hàng ngàn năm. Rặng mang tên gọi Đầu Rồng bởi nhìn từ xa, rặng đá trông giống như hình ảnh đầu một con rồng đang vươn lên đón sóng.

- Đoàn dùng bữa sáng và khởi hành đi thành phố Busan.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại khu làng Gamcheon ở Busan với những ngôi nhà đầy sắc màu trên ngọn đồi tựa như một bức tranh đầy màu sắc.

- Đoàn tham quan chợ cá Jagalchi và chụp hoàng hôn tại bến cảng nhìn về toàn cảnh làng văn hóa Gamcheon và cầu Yeongdodaegyo.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá khu mua sắm BIFF Square nổi tiếng ở thành phố Busan về đêm.

NGÀY 4

BUSAN – GYEONGJIU - BUSAN

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng và tham quan và sáng tác ảnh tại ngôi Đền Beomeosa tuyệt đẹp. Nằm trên sườn núi Geumjeongsan, Beomeosa, được xây dựng bởi nhà sư Ui Sang dưới thời vua Munmu, triều đại Silla.

- Đây là ngôi đền cổ gần 1.300 tuổi và là nơi lưu trữ rất nhiều tài sản có giá trị văn hóa cao. Bên cạnh đó, ở đền Beomeosa còn có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá như di tích như chùa ba tầng, đại sảnh Daeungjeon…

- Đoàn khởi hành đi thành phố Gyeongjiu, là là kinh đô của vương quốc cổ Tân La (57 TCN – 935 SCN), vương quốc này từng kiểm soát hầu hết bán đảo Triều Tiên trong giai đoạn từ thế kỷ 7 đến 9.

- Một lượng lớn các điểm khảo cổ và di sản văn hóa từ thời kỳ này vẫn còn hiện diện tại thành phố. Gyeongju thường được đề cập đến với biệt danh "bảo tàng không có những bức tường".

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại chùa Bulguksa còn gọi là Phật Quốc Tự: Ngôi chùa Phật giáo Bulguksa có niên đại từ thế kỷ thứ 8 và là ngôi chùa đẹp nhất ở đất nước này.

- Bạn có thể đến đó bằng xe buýt, mỗi chuyến cách nhau khoảng nửa giờ đồng hồ và nên đến đó vào sáng sớm hoặc vào các ngày trong tuần khi lượng khách du lịch không quá đông. Ở phía trước nhà cầu nguyện chính là hai ngôi chùa bằng đá nổi tiếng là Dabotap: ngôi chùa của báu vật và Seokgatap: ngôi chùa của Phật.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Đài thiên văn Cheomseongdae: Đài thiên văn lâu đời nhất vẫn còn tồn tại ở châu Á, được xây dựng dưới thời trị vì của Nữ hoàng Seonduk năm 634.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại ao Anapji được xây dựng vào năm 674 dưới thời trị vì của vua Munmu thuộc triều đại Silla được xem như là một khu nghỉ mát với nhiều thảm thực vật và động vật quý hiếm.

- Đoàn khởi hành về lại thành phố Busan.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và khám phá con đường Thanh Niên Seomyeo, phố đêm sầm uất nhất thành phố Busan.

NGÀY 5

BUSAN - SEOUL

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng và ra sân bay về thành phố Seoul.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Hoàng cung Deoksusung, xem nghi lễ đổi ca trực tại cổng hoàng cung và trải nghiệm quốc phục Hansock của xứ ở Kim Chi.

- Cung điện Deoksugung được Triều đại Joseon xây dựng trên địa thế này vào thế kỷ 15. Cũng như các Đại Hoàng cung khác của Seoul, Deoksugung bị tàn phá qua nhiều năm, đặc biệt trong thời kỳ Nhật chiếm đóng vào đầu thế kỷ 20.

- Cung điện này là công trình duy nhất trong Năm Đại Hoàng cung của Seoul còn tồn tại trước sự xâm chiếm của Nhật Bản năm 1592.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại hoàng cung Gyeongbokgung hay còn gọi Cung Cảnh Phúc được xây dựng vào năm 1394 và tu sửa năm 1867. Đây là cung điện chính và lớn nhất trong năm cung điện của triều đại Triều Tiên.

- Tham quan Bảo tàng quốc gia hoàng cung Hàn Quốc.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Hoàng cung Changoeokgung.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh kiến trúc độc đáo của làng cổ Bukchon Hanok nổi tiếng với kiểu nhà truyền thống của người Hàn Quốc.

- Đoàn tham quan, sáng tác ảnh đời thường và mua sắm quà tại chợ truyền thống Seoul Yangnyong.

- Buổi tối: Phơi sáng tại Cổng thành Sungyemun, một trong những cổng thành đẹp ở thủ đô Seoul.

- Đoàn tự túc dùng bữa tối tại và mua sắm quà tại Lotte Mart và Lotte Outlet.

- Đoàn nghỉ ngơi và tự do khám phá thành phố Seoul về đêm.

NGÀY 6

SEOUL – TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn di chuyển ra sân bay và làm thủ tục bay chuyến quốc tế về lại thành phố Hồ Chí Minh.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan.


* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Áo ấm, găng tay, vớ.
– Kem chống nắng.
– Nón, kính mát.
– Ổ cắm điện chuyển đổi đa năng…