fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa hoa anh đào Nhật ở Osaka – Kyoto –Takayama – Fuji – Tokyo

  • phototrip - Mùa hoa đào

Hoa anh đào được coi là loài hoa biểu tượng của Nhật Bản, không chỉ mang vẻ đẹp thuần khiết mà còn là dấu hiệu khi mùa xuân tràn về. Tại thời điểm này, trên một vài miền của đất nước Mặt Trời Mọc, hoa chỉ đang chớm nở. Tuy vậy, ở một số miền khác, hoa anh đào lại đang trong kì rực rỡ nhất, một số nơi những cánh hoa lại tới kì chực chờ chỉ để được rơi chạm vào mặt đất hay đã thực sự được “đoàn tụ” cùng mặt đất rồi.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 23h00 thứ năm 28/03/2019 về 13h00 thứ sáu ngày 05/04/2019.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất.
  • Thời gian sáng tác: 9 ngày.
  • Số lượng thành viên tham gia: 20 người.
  • Yêu cầu: Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Thành cổ Osaka.
2. Mùa hoa anh đào Osaka.
3. Khu vườn Nishinomaru.
4. Phố cổ Gion Kyoto.
5. Đền Yasaka-jinja.
6. Khu rừng Kimono.
7. Cầu Togetsukyo.
8. Xe kéo truyền thống Nhật.
9. Thiên Long Tự.
10. Vườn Sogenchi.
11. Rừng trúc Arashiyama.
12. Kim Các Tự.
13. Siêu thị hàng second hand ở Kyoto.
14. Đền Fushimi Inari Taisha.
15. Làng giấy truyền thống washi Mino.
16. Làng cổ Hida no sato.
17. Khu phố cổ Sanmachi Suji.
18. Cây cầu Nakabashi bên bờ sông Takayama.
19. Chợ sáng Migayawa.
20. Làng cổn hư cổ tích Shirakawago.
21. Đền thờ Fujisan Hongu Sengen Taisha.
22. Thác Shiraito.
23. Thác Otodome No Taki.
24. Hoàng hôn núi Phú Sĩ từ hồ Tanuki.
25. Bình minh núi Phú Sĩ từ chùa Chureito.
26. Chùa Sensoji – Asakusa.
27. Khu phố sầm uất Nakamise.
28. Phố điện tử Akihabara.
29. Hoa anh đào công viên Ueno.
30. Gấu bắc cực, gấu trúc, lợn vòi ở vườn thú Ueno.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 20/03/2019 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa hoa anh đào Nhật ở Osaka – Kyoto –Takayama – Fuji – Tokyo
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 42.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe và tàu điện di chuyển đến các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm trong chương trình.
+ 07 đêm khách sạn 3 sao và 4 sao Kyoto, Takayama, Fujinomiya, Tokyo, Osaka.
+ Dùng 15 bữa chính và 7 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.
+ Chi phí setup mẫu…

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí làm visa Nhật Bản: 810.000 đồng. Liên hệ chị Thủy hỗ trợ làm visa – 0932.156.169.
+ Chi phí vé máy bay 2 chặng: tổng khoảng 12.500.000 triệu đồng đã bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 10/02/2019, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tùy ngày đặt vé máy bay).

♦ Chặng giữa Tp.Hồ Chí Minh và Osaka: Hãng VietjetAir đi chuyến VJ828 lúc 01h20 ngày 29/03/2019 từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Osaka lúc 08h30.
♦ Chặng giữa Osaka và Tp.Hồ Chi Minh: Hãng VietjetAir đi chuyến VJ829 lúc 09h30 ngày 04/05/2019 từ thành phố Osaka đến thành phố Hồ Chí Minh lúc 13h00.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 20/03/2019.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

Tp.Hồ Chí Minh – Osaka

- Buổi tối: 23h00 ngày 28/03/2019 tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất khởi hành đi Osaka.

NGÀY 2

Osaka – Kyoto

- Buổi sáng: Đoàn đến sân bay Kix.

- Đoàn di chuyển đến thành Osaka.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh xung quanh thành cổ Osaka. Thành Osaka gắn liền với tên tuổi của Hideyoshi Toyotomi – một lãnh chúa lớn thời Chiến quốc, được mệnh danh là người thứ hai thống nhất Nhật Bản.

- Đoàn sáng tác ảnh hoa anh đào ở Osaka. Xung quanh lâu đài Osaka là một công viên rộng lớn với diện tích khoảng 60,000 mét vuông, được bao phủ bởi rất nhiều rừng hoa anh đào. Vào mùa xuân, nơi đây trở thành một trong những địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại khu vườn Nishinomaru – tài sản văn hóa quan trọng của thành phố và nơi đây cũng là địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp với khoảng 300 cây anh đào cùng muôn loài kì hoa dị thảo khác như hoa mơ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn di chuyển về thành phố Kyoto. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những con phố mua sắm nhộn nhịp và hình ảnh các geisha yêu kiều, Kyoto đã được bình chọn là thành phố tuyệt nhất thế giới.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh xung quanh khu phố cổ Gion. Khu phố cổ Gion là khu phố ăn chơi giải trí, địa điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto, là nơi duy nhất có Geisha vẫn còn hành nghề tiếp đãi khách đi tour du lịch Nhật Bản. Đến nay, Gion vẫn còn giữ được những nét cổ kính của nước Nhật thời xưa.

- Khu phố cổ Gion nằm trên thượng nguồn dòng sông Kamo, nơi đây có những phụ nữ nhẹ nhàng đi giải trí cho các thương nhân ở khu Gion, họ khoác trên mình bộ kimono sặc sỡ. Geisha là một nghề truyền thống và lâu đời ở Nhật, nghề này tương tự như hát ả đào ở Việt Nam, tuy nhiên ngoài việc đàn hát thì các cô geisha còn phải hầu rượu và nói chuyện với khách hàng.

- Ngoài việc là khu geisha duy nhất còn lại ở Nhật hiện nay thì khu phố cổ Gion còn nổi tiếng với những con phố với những ngôi nhà gỗ cũ, những quán trà đạo hay các nhà hàng độc quyền. Thời xưa, các samurai thường hay lui tới nơi đây, còn ngày nay là địa điểm ưa thích của các doanh nhân thành đạt, thậm chí cả những khách du lịch.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại ngôi đền Yasaka-jinja, đền thờ nổi tiếng còn giữ lại lễ hội Gion truyền thống có bề dày lịch sử hơn 1100 năm, được xây dựng từ hàng ngàn năm trước, tập trung tín ngưỡng thờ thần xua đuổi dịch bệnh. Hiện tại, ở địa phương nó được gọi với tên thân thiết là "Gion-san".

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

NGÀY 3

Khám phá thành phố Kyoto

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại khu rừng Kimono này có 600 cột Kyo Yuzen cao hơn 2 mét được gói bằng vải kimono. Kyo Yuzen thuộc về một cửa hiệu "Kameda Tomimaki Factory" đã được thành lập từ lâu, kể từ thời Taisho, và có tất cả 32 loại hoa văn. Mỗi loại vải đều được thiết kế bởi Kamedatomi, một nhà máy dệt có tiếng từ thời Taisho. Các thiết kế đẹp đã được thực hiện bằng cách sử dụng phương pháp nhuộm truyền thống của Kyoto Yuzen.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại cầu Togetsukyo là một điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu khi dãy núi Arashiyama và các khu vực xung quanh thay đổi màu sắc. Còn được gọi là “cầu vượt Mặt trăng”, cây cầu bằng gỗ này dài 155 mét và là một con đường tuyệt đẹp để qua sông Katsura.

- Đoàn sáng tác ảnh xe kéo truyền thống của người Nhật.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại con đường xuyên rừng trúc Arashiyama. Con đường mòn kéo dài khoảng 400 mét rất nổi tiếng và thường được dùng làm nơi để quay phim hoặc quảng cáo. Đi dạo chầm chậm giữa rừng trúc xanh rì rào, trong bầu không khí sảng khoái vào mùa thay lá mới là điều thật tuyệt vời. Với nét đẹp thuần khiết của thiên nhiên, cùng với các khu đền chùa và các dãy núi hùng vĩ, tất cả đã hòa quyện tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp cho vùng Arashiyama.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại chùa Thiên Long (Tenryu-ji) đứng ở vị trí đầu tiên trong 5 ngôi chùa Thiền lớn của Kyoto. Ngôi đền được tướng quân Ashikaga Takauji xây dựng tại cung điện Kameyama vào năm 1339 để làm yên lòng Thiên hoàng Hậu Đề Hồ.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại vườn Sogenchi, đây là khu vườn được thiết kế theo phong cách vườn dạo chơi, với các con đường tản bộ ngập tràn tự nhiên, bao quanh một hồ nước nên thơ nằm ở vị trí trung tâm. Vườn Sogenchi được công nhận là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc biệt đầu tiên của Nhật Bản. Khu vườn được thiết kế bởi nghệ sĩ tài hoa Muso Soseki và hiện tại vẫn giữ được vẻ đẹp cuốn hút như thuở ban đầu. Vườn Sogenchi sử dụng một phần thiên nhiên của các ngọn núi như Arashiyama, Kameyama...nên vào mùa thu, vẻ đẹp của khu vườn càng trở nên cuốn hút bởi sắc đỏ lãng mạn của lá phong.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh một trong những ngôi đền khiến du khách phải sửng sốt là Kim Các Tự, với các tầng được dát vàng soi bóng xuống hồ nước xanh.

- Đoàn tự do mua sắm tại siêu thị hàng second hand ở Kyoto.

- Buổi tối: Đoàn dùng buổi tối và tự do khám phá cố đô Kyoto về đêm.

NGÀY 4

Kyoto –Takayama

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh những cây cổng đỏ rực rỡ trải dọc con đường dài 4 km dẫn lên đền Fushimi Inari Taisha thờ thần Inari. Inari được coi là vị thần bảo trợ kinh doanh.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng làm giấy truyền thống washi Mino. Đây là hình thức làm giấy bằng tay truyền thống được người Nhật lưu truyền nhiều đời. Mino Washi đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Giấy được làm từ sợi của cây dâu tằm, sử dụng chủ yếu để viết sách, văn thư hay dán lên cửa trượt trong những căn nhà truyền thống.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành đi thị trấn cổTakayama, một thị trấn cổ miền núi Nhật Bản cách Tokyo 500 km về phía tây nam. Thị trấn cổ nằm giữa lòng Gifu hơn 400 trăm năm trước với nhiều thắng cảnh đẹp cùng nét văn hóa riêng của miền sơn cước Nhật Bản.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại ngôi làng cổ Hida-no-Sato, với những ngôi nhà dân theo phong cách Gassho-zukuri đặc trưng ở những địa phương có nhiều tuyết rơi, cùng thần điện của các đền thờ. Các ngôi nhà trưng bày các đồ chơi bằng gỗ thời xưa, có nhà kho, các loại dụng cụ được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 5

Takayama – Shirakawago

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh cây cầu Nakabashi bên bờ sông Takayama. Cây cầu được xem là biểu tượng của thành phố Takayama màu son đỏ soi bóng và nổi tiếng với khung cảnh hoa sakura vào mùa xuân.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại khu chợ sáng Migayawa nằm bên bờ sông gần trung tâm thành phố Takayama nơi bày bán các mặt hàng thủ công truyền thống địa phương, các sản phẩm nông nghiệp tươi ngon.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh con đường phố cổ Sanmachi Suji với những khu dãy nhà dân cổ mang dáng dấp từ thời Edo với các dãy nhà cổ kính còn nguyên vẹn mang đậm bản sắc riêng ở ngồi làng cổ nơi đây.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn di chuyển đến Shirakawago, ngôi làng đẹp như bước ra từ cổ tích, nơi thai nghén bộ truyện Doraemon nổi tiếng của Nhật Bản.

- Đoàn chụp hoàng hôn làng cổ Shirakawago. Ngôi làng có hơn 100 ngôi nhà được xây dựng cách đây hàng trăm năm theo phong cách kiến trúc Gassho-zukuri, có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”. Phần mái nhà được lợp bằng cỏ tranh hoặc rơm. Mỗi bên mái dày 50 cm để chống đỡ tuyết và cái lạnh trong mùa đông. Chúng ghép vào nhau giống như động tác chắp tay khi cầu khấn. Trong đó phần mái dốc là để đối phó với tuyết bởi nơi đây có lượng tuyết rất dày vào mùa đông. Nhìn từ xa, những mái nhà ẩn hiện với khung cảnh núi rừng trông đẹp như bước ra từ cổ tích.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối vàtự do khám phá thị trấn Takayama về đêm.

NGÀY 6

Takayama –Fujinomiya

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn di chuyển đi núi Phú Sĩ, ngọn núi vô cùng thiêng liêng của người Nhật. Không chỉ là một nơi nhất định phải đến của người dân Nhật mà bất kỳ ai khi đến Nhật cũng đếu muốn tới chiêm ngưỡng ngọn núi này.

- Núi Phú Sĩ được hình thành vào năm 286 trước công nguyên do một trận động đất kinh hoàng. Vụ phun trào núi lửa đầu tiên trên khắp thế giới là vào khoảng 600.000 năm trước đây. Đến với núi Phú Sĩ du khách nhìn thấy hình chóp nón chính là do dung nham phun trào núi lửa kết dính hai bên sườn tạo nên.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đền thờ Fujisan Hongu Sengen Taisha. Đây là ngôi đền có lịch sử khoảng 1200 năm, thờ vị thần chính là Konohana Nosakuya Himenomikotocòn gọi là Asamano Okami. Khởi nguồn của ngôi đền này bắt đầu vào khoảng 300 năm trước công nguyên, khi đó núi Phú Sĩ có đợt phun trào lớn cho nên Thiên hoàng Suinin đã cho xây đền thờ thần Asamano Okami để chế ngự ngọn núi. Ngôi đền này là đền thờ thần Asamano Okami đầu tiên và là đền chính trong số 1,300 đền Asamano-jinja trên toàn nước Nhật.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh thác Shiraito. Đây là thác lớn nhất nước Nhật với độ cao 20m, rộng 150 m. Nước tuyết tan của núi Phú Sĩ từ lớp cắt dung nham đổ xuống từ vách đá cheo leo tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Khung cảnh ấy nhìn giống như các sợi chỉ của cơ bắp đang tràn xuống cho nên nó mới có tên là "Shiraito-no-Taki". Thác này biểu hiện cho vẻ đẹp mang tính duyên dáng, tinh tế của người con gái.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh thác Otodome-no-Taki. Điểm thu hút chính là tiếng thác nước đổ từ độ cao 25 mét. Thác này mang tính mạnh mẽ của người con trai, trái ngược với thác Shiraito.

- Đoàn chụp hoàng hôn núi Phú Sĩ từ hồ Tanuki. Từ phía bờ hồ có thể nhìn thấy được núi Phú Sĩ rất đẹp, nhờ vậy mà nơi này trở nên rất nổi tiếng. Ở bờ hồ, bên cạnh cây hoa Sakura và cây đỗ quyên thì còn có rừng cây lá rộng. Du khách thể tận hưởng được thiên nhiên hùng vĩ từ mùa hoa Sakura cho đến mùa lá đỏ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

NGÀY 7

Fujinomiya - Fujiyoshida – Tokyo

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh núi Phú Sỹ từ chùa Chureito. Đây là kỳ quan nổi tiếng nhất của Nhật Bản, với những tầng tháp mái rộng, cửa sơn đỏ, nhìn xa xăm ra dãy núi Phú Sĩ. Đây thực sự là một địa điểm tuyệt vời để chụp lại được hình của núi Phú Sĩ với một phần của chùa trong đó. Nó tuyệt vời không phải chỉ bởi ngôi chùa mà còn vì một tầm nhìn rộng và đẹp hướng về núi Phú Sĩ và dưới chân là thành phố Fujiyoshida.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn di chuyển về thủ đô Tokyo.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh chùa Sensoji – Asakusa, đây là nơi còn lưu giữ lại hình ảnh của thời Edo và là ngôi chùa cổ nhất của Tokyo. Ở ngay cổng Kaminarimon lối vào chùa Senso-ji có treo một cái đèn lồng lớn ngay chính giữa cổng, chiếc lồng đèn này nổi tiếng khắp thế giới. Tên chính thức của cổng này là Fujin Raijin mon - cổng thần Sấm và thần Gió, phía bên phải có tượng thần Gió, bên trái có tượng thần Sấm. Đó chính là điểm mốc của Asakusa và cũng là một địa điểm chụp hình nổi tiếng.

- Đoàn tham quan và tự do mua sắm tại con đường buôn bán sầm uất Nakamise.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại phố điện tử Akihabara, là một địa danh nổi tiếng tại Nhật Bản. Ngay khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, lúc nó trở thành một trung tâm mua sắm lớn nổi tiếng với các mặt hàng điện tử gia dụng và thị trường chợ đen thời hậu chiến. Ngày nay, Akihabara được nhiều người xem là một trung tăm văn hóa của các Otaku và khu mua sắm các hàng hóa liên quan đến video game, anime, manga, light novel và máy chơi game, máy vi tính.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thủ đô Tokyo về đêm.

NGÀY 8

Tokyo – Osaka

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh hoa anh đào ở công viên Ueno Park, chốn bồng lai tiên cảnh của thủ đô Tokyo, trên khắp ngóc ngách của Ueno đều tràn ngập sắc hồng của loài hoa sakura. Khu vườn này được sắp xếp khéo léo với hơn 1000 cây hoa anh đào thẳng theo từng hàng, chính giữa là lối đi lớn dành cho khác tham quan.

- Đoàn sáng tác ảnh gấu trúc, gấu bắc cực, lợn vòi ở vườn thú Ueno. Khám phá vườn thú lâu đời nhất của Nhật Bản - Ueno Zoo, ngôi nhà của hơn 460 loài động vật quý hiếm khác nhau.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tự do tham quan và mua sắm ở Tokyo.

- Đoàn khởi hành về thành phố Osaka.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 9

Osaka – Tp.Hồ Chí Minh

- Buổi sáng: Đoàn di chuyển ra sân bay Osaka.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn ra sân bay khởi hành về thành phố Hồ Chí Minh.

- Buổi trưa: Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele (tele tiêu cự càng xa càng tốt).
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và sạc dự phòng (nếu có).
– Ổ cắm điện chuyển đổi ba chấu vuông.