fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Kỹ vĩ thác K50 – Thác K40 – Cây đa cổ thụ Kon Chư Răng – Gành đá dĩa Gia Lai – Bình minh biển Hồ Chè


Thác K50 ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở nơi “rừng thiêng nước độc” thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, nằm trong ranh giới thuộc tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Thác K50 tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa chốn núi rừng. Cả không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo, dường như tất cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên đều hội tụ ở chốn này. Vừa nguyên sơ vừa trong lành mà lại còn đẹp mê hồn, nơi đây như chốn thiên đường giữa trần thế.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 07h30 thứ tư ngày 17/04/2024 đến 18h00 thứ sáu ngày 19/04/2024.
    Địa điểm tập trung:
  • Địa điểm tập trung: 1.Sân bay thành phố Pleiku, Gia Lai.
    2. Khách sạn ở thành phố Pleiku, Gia Lai.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Đập hồ Tân Sơn.
2. Bửu Minh cổ tự.
3. Gành đá dĩa Gia Lai.
4. Đời thường vác gùi chăn bò.
5. 20 đàn trâu bò về làng.
6. Hoàng hôn view café cực chill.
7. Bình mình biển hồ chè.
8. Hàng thông cổ thụ.
9. Chinh phục thác K50.
10. Cây đa cổ thụ Kon Chư Răng.
11. Hang Én.
12. Đời thường người Bana bên dòng thác.
13. Đời thường bắt cá bên dòng suối.
14. Steel wool dưới chân thác K50.
15. Bình minh thác K50.
16. Thác K40.
17. Thác Hang Dơi.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Cơm lam.
2. Gà nướng Tây Nguyên.
3. Chè thập cẩm Pleiku.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 13/04/2024 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Kỹ vĩ thác K50 – Thác K40 – Cây đa cổ thụ Kon Chư Răng – Gành đá dĩa Gia Lai – Bình minh biển Hồ Chè
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 5.400.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Hai đêm nghỉ gồm: một đêm khách sạn tại thành phố Pleiku và một đêm ngủ lều ở khu bảo tồn Kon Chư Răng.
+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Chi phí xe ôm di chuyển 15km đường rừng bê tông vào đỉnh thác.
+ Ăn 5 bữa chính và 3 bữa phụ.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu, trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Pleiku và về Tp.Hồ Chí Minh. Các thành viên tham gia tự túc mua vé máy bay từ Tp.Hồ Chí Minh đi Tp.Pleiku để có mặt ở thành phố Pleiku trước 07h30 ngày 17/04/2024 và chuyến bay về lại Tp.Hồ Chí Minh sau 17h00 ngày 19/04/2024. Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604. Chi tiết chặng bay tham khảo như sau:

♦ Khởi hành từ Tp.Hồ Chí Minh: Vé máy bay hãng Vietjet Air đi chuyến VJ396 lúc 06h15 ngày 17/04/2024 từ Tp.Hồ Chí Minh đến sân bay Pleiku lúc 07h25. Và chuyến về đi chuyến VJ399 khởi hành từ sân bay Pleiku lúc 18h25 ngày 19/04/2024 về lại Tp.Hồ Chí Minh lúc 19h35. Giá khứ hồi khoảng 3.180.000 đồng bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 20/03/2024, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 17/04/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP. HỒ CHÍ MINH - TP. PLEIKU (550 Km)

- Buổi sáng: 07h30 ngày 17/04/2024 xe đón đoàn tại sân bay Pleiku và khởi hành đi dập Tân Sơn.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh hồ Tân Sơn. Hồ nước mênh mông xanh như ngọc trải dài và trầm lặng, hai bên bờ là rừng thông cao chót vót tạo nên khung cảnh thơ mộng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh chùa Bửu Minh. Chùa Bửu Minh với chiều cao của đỉnh tháp lên đến 47m. Nơi đây được xem là một trong những ngôi chùa có đỉnh cao nhất Việt Nam. Chùa Bửu Minh cũng nằm trong danh sách những ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại Pleiku. Nhìn từ ngoài vào trong, ngôi chùa được xây dựng giữa mô hình truyền thống Việt Nam đan xen với lối kiến trúc đặc trưng của Nhật Bản và Đài Loan.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh gành đá dĩa Gia Lai. Đây là bãi đá cổ với những khối đá hình lục giác, tròn vuông được tự nhiên sắp đặt khéo léo thành từng lớp kỳ vĩ rộng khoảng 200 mét, trải dài hơn 1 kilomet hai bên con suối. Nếu nhìn từ trên cao, bãi đá cổ như một tổ ong khổng lồ.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người dân địa phương vác gùi chứa củi, vác cỏ về bó chổi và cảnh chăn bò, chăn trâu.

- Đoàn sáng tác ảnh với hơn 20 đàn trâu bò về làng. Từng đàn bò, trâu đi trên con đường làng trong ánh nắng buổi chiều tuyệt đẹp.

- Đoàn chụp hoàng hôn view cafe Phố Núi.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2

TP. PLEIKU - K’BANG (155 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại biển Hồ Chè. Biển Hồ Chè là tên gọi mà người dân Pleiku đặt tên cho nơi đây, đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồn điền chè nơi đây đã có từ rất lâu, theo dòng lịch sử, từ năm 1919-1920, người Pháp đã khai khẩn vùng đất phía Bắc của cao nguyên Pleiku để trồng chè.

- Đoàn sáng tác ảnh ở con đường hàng thông cổ thụ huyền thoại kế bên những cánh đồng chè xanh ngắt. Điều đặc biệt của hàng thông nơi đây là khi có cơn gió đi qua mọi người sẽ nghe được tiếng rì rào, du dương như âm thanh của cả dàn nhạc được tấu lên, người dân địa phương vẫn thường gọi là tiếng “thông reo”.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành chinh phục thác K50. Thác ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở nơi “rừng thiêng nước độc” thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, nằm trong ranh giới thuộc tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Thác K50 tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa chốn núi rừng. Cả không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo, dường như tất cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên đều hội tụ ở chốn này. Thác K50 chính là tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa, là món quà mẹ thiên nhiên ưu ái trao cho vùng đất đại ngàn hoang sơ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh cây đa cổ thụ Kon Chư Răng. Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng được đánh giá có diện tích rừng che phủ xấp xỉ 99%, có giá trị đặc biệt về khoa học với hệ sinh thái đa dạng, quý hiếm.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh hang Én. Hang Én với góc chụp hình con mắt nhìn từ trong hang ra phía thác K50 đang chảy.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người Bana bên dòng thác. Những người Bana mang gùi và đứng trên những mõm đá tuyệt đẹp bên dòng thác trắng xóa.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường bắt cá bên dòng suối.

- Đoàn chụp ảnh steel wool dưới chân thác K50, đây là một kỹ thuật chụp ảnh với tốc độ màn trập chậm với nguồn sáng do người chơi chủ động vẽ ánh sáng bằng nguyên liệu có tên "bùi nhùi thép".

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi trong lều ở đỉnh thác K50.

NGÀY 3

K’BANG - PLEIKU - TP. HỒ CHÍ MINH (600 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh tuyệt đẹp ở thác K50 nằm trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Thác K50 được ví như nàng công chúa yêu kiều, thướt tha với mái tóc dài buông xõa nằm ẩn mình thật sâu giữa núi rừng Tây Nguyên.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh thác K40. Thác như một dải lụa trắng mướt lượn lờ theo những giai điệu của đại ngàn trên nền rừng xanh thẳm tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Lòng thác là bể bơi thiên nhiên giữa rừng và dòng thác đổ xuống lực mạnh vừa đủ để làm thư giãn những đôi vai mệt nhoài.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh thác Hang Dơi. Đây là một trong những danh thắng thiên nhiên với vẻ đẹp hiếm có của tỉnh Gia Lai. Từ trên độ cao hơn chục mét, dòng suối ào ạt đổ nước xuống trắng xóa như một dải lụa. Dòng nước trắng tung tóe bọt lại tiếp tục hòa vào dòng suối đá, lại êm đềm chảy uốn lượn tạo thành hình cái cung quanh khoảng đất trống dưới thác. Khoảng đất lởm chởm đá khối với những thân cây lớn được dòng nước uốn quanh trông như một bán đảo. Không những vậy, điều đặc biệt nhất của thác Hang Dơi lại chính là ở… hang dơi. Thực chất, dòng nước đổ xuống ngay trước miệng hang, nơi có những đàn dơi ngày đêm trú ngụ. Cái tên thác Hang Dơi cũng từ đây mà ra.

- Đoàn ra sân bay Pleiku đáp chuyến bay về thành phố Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Giày/dép chống trơn trượt đi dưới suối.
– Thuốc chống muỗi, côn trùng.