fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Thác K50 (Lần 4) – Thác K40 – Cây đa cổ thụ Kon Chư Răng – Hoàng hôn múa cồng chiêng – Biển Hồ Chè


Múa cồng chiêng là một trong những nếp sinh hoạt văn hóa đặc sắc nhất của vùng đất Tây Nguyên. Đây là là tiếng nói tâm linh, tâm hồn con người, diễn tả niềm vui nổi buồn trong cuộc sống và gắn liền với cuộc sống trong lao động, sinh hoạt hằng ngày của người dân Tây Nguyên.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 09h00 thứ bảy 24/04/2021 về lúc 16h30 thứ hai ngày 26/04/2021.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.Hồ Chí Minh hoặc khách sạn Pleiku & Em – Số 86 Nguyễn Văn Trỗi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, Gia Lai.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Chùa Minh Thành.
2. Đời thường người Jrai.
3. Đi cà kheo của người Jrai.
4. Hoàng hôn múa cồng chiêng.
5. Bình minh biển hồ chè.
6. Con đường với hai hàng cây thông cổ.
7. Thác Hang Dơi.
8. Hoa cà phê nở trắng.
9. Chinh phục thác K50.
10. Bình minh thác K50.
11. Đời thường người Bana bên dòng thác.
12. Cây đa cổ thụ Kon Chư Răng.
13. Hang Én.
14. Thác K40.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Phở khô hai tô.
2. Gà nướng, cơm lam Tây Nguyên.
3. Chè thập cẩm Pleiku.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 12h00 ngày 22/04/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Thác K50 (Lần 4) – Thác K40 – Cây đa cổ thụ Kon Chư Răng – Hoàng hôn múa cồng chiêng – Biển Hồ Chè
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 4.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Hai đêm nghỉ gồm: 01 đêm khách sạn 02 sao tại thành phố Pleiku và 01 đêm ngủ lều ở đỉnh thác K50.
+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Chi phí xe ôm di chuyển 15km đường rừng bê tông vào đỉnh thác.
+ Ăn 5 bữa chính và 3 bữa phụ.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Thuê mẫu, trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Pleiku và về Tp.Hồ Chí Minh: Các thành viên tham gia tự túc mua vé máy bay từ Tp.Hồ Chí Minh đi Tp.Pleiku để có mặt ở điểm tập kết khách sạn Pleiku & Em ở thành phố Pleiku trước 09h00 ngày 24/04/2021 và chuyến bay về lại Tp.Hồ Chí Minh sau 18h00 ngày 26/04/2021. Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604. Chi tiết chặng bay tham khảo như sau:

♦ Khởi hành từ Tp.Hồ Chí Minh: Vé máy bay hãng Vietnam Airlines đi chuyến VN1422 lúc 07h05 ngày 24/04/2021 từ Tp.Hồ Chí Minh đến sân bay Pleiku lúc 08h15. Và chuyến về đi chuyến VN1427 khởi hành từ sân bay Pleiku lúc 18h35 ngày 26/04/2021 về lại Tp.Hồ Chí Minh lúc 19h45. Giá khứ hồi khoảng 1.160.000 đồng bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 29/03/2021, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 22/04/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH - TP.PLEIKU (550 Km)

- Buổi sáng: Xe đón đoàn tại sân bay Pleiku hoặc lúc 09h00 tại khách sạn Pleiku & Em - Số 86 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Pleiku.

- Đoàn tham quan chùa Minh Thành với quần thể kiến trúc độc đáo có vẻ đẹp huyền ảo và cổ kính. Được xây dựng vào vào 1964, trải qua bao biến động thăng trầm của lịch sử khiến nhiều phần bị hư hại, đến năm 1997 chùa được trùng tu và xây mới. Sau quá trình trùng tu và tôn tạo kéo dài hơn 10 năm, chùa Minh Thành như được khoác lên chiếc áo hoàn toàn mới với vẻ đẹp phương Đông đặc trưng độc đáo mang ảnh hưởng của kiến trúc Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan. Kiến trúc của ngôi chùa hội tụ tinh hoa của tư tưởng và văn học Phật giáo Đại thừa Mật tông.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh đời thường người Jrai. Sinh sống lâu đời trên vùng đất tỉnh Gia Lai, dân tộc Jrai hình thành và lưu trữ một kho tàng văn hóa truyền thống phong phú và đặc sắc.

- Đoàn chụp ảnh đi cà kheo của người Jrai. Từ xa xưa, tận dụng những cây lồ ô có ở trong rừng, hoặc tự trồng ở nhà, đồng bào Tây Nguyên đã làm nên những chiếc cà kheo. Việc đi cà kheo không chỉ giúp họ rèn luyện sức khỏe cường tráng, còn giúp con người vượt qua khó khăn, chiến thắng thiên nhiên vốn rất khắc nghiệt.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn múa cồng chiêng. Múa cồng chiêng là một trong những nếp sinh hoạt văn hóa đặc sắc nhất của vùng đất Tây Nguyên. Khi màn đêm bắt đầu buông xuống người dân nơi đây sẽ mặc những trang phục dân tộc đẹp nhất của mình, bên ngọn lửa lớn họ dóng lên những khúc nhạc cồng chiêng rộn ràng, hay nhất, họ cùng nhau nhảy múa ca hát vui vẻ cùng nhau uống rượu cần và kể cho nhau nghe những câu chuyện thật vui. Họ cho rằng những tiếng cồng chiêng sẽ mang lại những điều tốt đẹp, xua đuổi quỷ dữ và tà ma mang đến cho buôn làng hạnh phúc ấm no.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 2
TP.PLEIKU - K’BANG (155 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại Biển Hồ chè. Biển Hồ chè là tên gọi mà người dân Pleiku đặt tên cho nơi đây, đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồn điền chè nơi đây đã có từ rất lâu, theo dòng lịch sử, từ năm 1919-1920, người Pháp đã khai khẩn vùng đất phía Bắc của cao nguyên Pleiku để trồng chè.

- Đoàn sáng tác ảnh ở con đường hai hàng cây thông cổ tuyệt đẹp kế bên những cánh đồng chè xanh ngắt. Điều đặc biệt của hàng thông nơi đây là khi có cơn gió đi qua mọi người sẽ nghe được tiếng rì rào, du dương như âm thanh của cả dàn nhạc được tấu lên, người dân địa phương vẫn thường gọi là tiếng “thông reo”.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh thác Hang Dơi. Đây là một trong những danh thắng thiên nhiên với vẻ đẹp hiếm có của tỉnh Gia Lai. Từ trên độ cao hơn chục mét, dòng suối ào ạt đổ nước xuống trắng xóa như một dải lụa. Dòng nước trắng tung tóe bọt lại tiếp tục hòa vào dòng suối đá, lại êm đềm chảy uốn lượn tạo thành hình cái cung quanh khoảng đất trống dưới thác. Khoảng đất lởm chởm đá khối với những thân cây lớn được dòng nước uốn quanh trông như một bán đảo. Không những vậy, điều đặc biệt nhất của thác Hang Dơi lại chính là ở… hang dơi. Thực chất, dòng nước đổ xuống ngay trước miệng hang, nơi có những đàn dơi ngày đêm trú ngụ. Cái tên thác Hang Dơi cũng từ đây mà ra.

- Đoàn sáng tác ảnh mùa hoa cà phê. Những chùm hoa cà phê trắng muốt trên cành cây khiến bạn ngỡ như đang lạc vào nơi có tuyết rơi.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành chinh phục thác K50. Thác ẩn mình trong chốn hoang sơ, kỳ bí ở nơi “rừng thiêng nước độc” thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, nằm trong ranh giới thuộc tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Thác K50 tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa chốn núi rừng. Cả không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo, dường như tất cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên đều hội tụ ở chốn này. Thác K50 chính là tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa, là món quà mẹ thiên nhiên ưu ái trao cho vùng đất đại ngàn hoang sơ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi trong lều ở đỉnh thác K50.

NGÀY 3
K’BANG - PLEIKU - TP.HỒ CHÍ MINH (600 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh tuyệt đẹp ở thác K50 nằm trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Thác K50 được ví như nàng công chúa yêu kiều, thướt tha với mái tóc dài buông xõa nằm ẩn mình thật sâu giữa núi rừng Tây Nguyên.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người Bana bên dòng thác.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh cây đa cổ thụ Kon Chư Răng. Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng được đánh giá có diện tích rừng che phủ xấp xỉ 99%, có giá trị đặc biệt về khoa học với hệ sinh thái đa dạng, quý hiếm.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh Hang Én.

- Đoàn sáng tác ảnh thác K40. Thác như một dải lụa trắng mướt lượn lờ theo những giai điệu của đại ngàn trên nền rừng xanh thẳm tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Lòng thác là bể bơi thiên nhiên giữa rừng và dòng thác đổ xuống lực mạnh vừa đủ để làm thư giãn những đôi vai mệt nhoài.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn ra sân bay Pleiku đáp chuyến bay về thành phố Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.