fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Động Phong Nha – Động Thiên Đường – Bãi Đá Nhảy – Làng bích hoạ

  • phototrip - Động Phong Nha

Động Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 17h00 thứ sáu ngày 05/04/2019 về 18h00 chủ nhật ngày 07/04/2019.
  • Địa điểm tập trung: Bảo Ninh Beach Resort–Thôn Hà Dương, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
  • Thời gian sáng tác: 3 ngày.
  • Số lượng thành viên tham gia: 20 người.
  • Yêu cầu: Thứ sáu ngày 05/04/2019 anh em tự túc bay ra thành phố Đồng Hới nhận phòng nghỉ đêm (phòng đã đặt trong chương trình) tại Bảo Ninh beach resort.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Biển Bảo Ninh.
2. Cầu Nhật Lệ.
3. Đồi cát Quang Phú.
4. Động Thiên Đường.
5. Động Phong Nha.
6. Nhà thờ Tam Hoà.
7. Vũng Chùa – Đảo Yến.
8. Làng bích họa Cảnh Dương
9. Bãi biển Đá Nhảy.
10. Quảng Bình Quan.
11. Tượng Mẹ Suốt.
12. Gác vó và kéo vó biển Nhật Lệ.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 03/04/2019 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Động Phong Nha – Động Thiên Đường – Bãi Đá Nhảy – Làng bích hoạ
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 4.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Hai đêm resort 03 sao tại thành phố Đồng Hới.
+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Thuyền vào động Phong Nha.
+ Xe điện vào động Thiên Đường.
+ Ăn 5 bữa chính và 2 bữa phụ.
+ Vé tham quan động Phong Nha, động Thiên đường…
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra thành phố Đồng Hới và về thành phố Hồ Chí Minh: các thành viên tham gia tự túc mua vé.

♦ Chuyến bay từ Tp.Hồ Chí Minh đi Tp.Đồng Hới để có mặt ở điểm tập kết Bảo Ninh Beach Resort ở thành phố Đồng Hới vào chiều thứ sáu ngày 05/04/2019 và chuyến bay về lại Tp.Hồ Chí Minh đặt sau 17h00 chủ nhật ngày 07/04/2019 (Giá vé tham khảo ngày 08/03/2019 khoảng 2,4 triệu đồng cho 2 lượt, bao gồm 15kg hành lý ký gởi).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 03/04/2019.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH - TP.ĐỒNG HỚI (1.100 Km)

- Buổi chiều: Anh em tự sắp xếp bay ra thành phố Đồng Hơi nhận phòng nghỉ đêm (phòng đã đặt trong chương trình) tại Bảo Ninh Beach Resort.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn chụp phơi đêm cầu Nhật Lệ và bãi biển Bảo Ninh.

- Đoàn tự do khám phá thành phố Đồng Hới về đêm.

NGÀY 2

TP.ĐỒNG HỚI – ĐỘNG PHONG NHA– ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG (120 Km)

- Buổi sáng: Đoàn lên xe khởi hành đi chụp bình minh tại đồi cát Quang Phú, cồn cát thoai thoải chạy dài đến sát bờ biển xanh và sạch do còn hoang sơ.Những đồi cát vẫn miệt mài đi tới rồi lại…trở lui, theo gió mùa. Cứ ngỡ là “chang chang” cát nóng và mặt trời, gió và khô cháy, đã thiêu đốt mọi cây cỏ, ngoại trừ phi lao. Thế mà, thế mà vẫn gặp vài vạt cỏ, gió vẫn không táp được, lá vẫn xanh tươi, vẫn ngoi lên đầy gan góc. Mỗi bụi, mỗi chùm cỏ như vẫn ưỡn mình lên gánh một đài hoa kiêu hãnh…

- Đoàn dùng bữa sáng và khởi hành đi động Thiên Đường, nơi được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất”.

- Động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới . Động nằm ẩn mình sâu trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa hình cattơ cổ, có niên đại hình thành cách ngày nay khoảng 350 đến 400 triệu năm.

- Năm 2005, từ thông tin của một người dân địa phương đã tình cờ phát hiện một hang động có giá trị nằm ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Cửa động nhỏ chỉ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục.

- Một cái dốc dẫn xuống nền động dài 15m, dốc được tạo rất cầu kỳ với vô vàn hạt thạch nhũ to tròn, hai bên dốc có nhiều dấu tích sập đổ, ngổn ngang những cột thạch nhũ như thể vừa trải qua một đợt kiến tạo. Vẻ đẹp huyền ảo tráng lệ của hang động được hé lộ khi có ánh sáng đèn chiếu rọi vào muôn vàn thạch nhũ kỳ ảo.

- Cửa vào nhỏ hẹp nhưng khi vào bên trong động có bề rộng hơn 200m, trần động vút cao, rộng thênh thang...

- Đặc biệt trong động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền, ở sâu trong động có nhiều thớ đá thoải ra thành bậc thang rất uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang, giữa động có những ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa điểm rất đẹp.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành đi động Phong Nha. Hang động Phong Nha được một vị linh mục người Pháp có tên là Léopold Cadière phát hiện vào năm 1899. Tuy nhiên, phải đến khi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh do ông Howard Limbert dẫn đầu tiến hành thám hiểm vào năm 1990 thì chiều sâu bí ẩn của động Phong Nha, động Huyền Không và Xuyên Sơn Hồ mới dần được hé mở.

- Động Phong Nha thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, cửa động hình thang, rộng khoảng 20 - 25m, cao 10m, có nhũ đá lô nhô.

- Theo các nhà khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là quá trình tự nhiên đã diễn ra từ cách đây 250 triệu năm.Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thành phố Đồng Hớivề đêm.

NGÀY 3

TP.ĐỒNG HỚI –VŨNG CHÙA – BÃI ĐÁ NHẢY – TP.HỒ CHÍ MINH (1.200 Km)

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh tại tháp chuông nhà thờ Tam Hoà. Đây là một nhà thờ Công giáo được xây dựng từ năm 1886, Hàn Mặc Tử đã được rửa tội ở đây vào năm 1912 với tên thánh là Franois Nguyễn Trọng Trí. Trong 8 năm từ 1964 đến 1972, không quân Mỹ đã ném bom miền Bắc Việt Nam, Đồng Hới đã bị san phẳng, nhà thờ Tam Toà cũng bị bom đánh sập chỉ còn lại tháp chuông.Sau Hiệp định Giơnevơ năm 1954, toàn bộ xứ đạo Tam Tòa di cư vào Nam.Kể từ đó nhà thờ bị bỏ hoang.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Vũng Chùa – đảo Yến, nằm cách Đèo Ngang 7km về phía nam. Đầy là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là ngọn núi Thọ, mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc dãy Hoành Sơn đâm ngang ra biển. Với địa thế cong hình cánh quạt, lại được bao bọc bởi 3 đảo là Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm (đảo Yến) nên khu vực biển Vũng Chùa khá kín gió. Vì vậy, dù hướng mặt ra biển Đông nhưng sóng ở đây không ào ạt xô bờ mà nhẹ nhàng như vỗ về bờ cát. Đây cũng là lý do nhiều tàu thuyền neo đậu ở Vũng Chùa trong những ngày gió bão.

- Đoàn sáng tác ảnh tại làng bích họa Cảnh Dương, một cung đường bích họa với những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo. Với sản phẩm “làng bích họa” độc đáo, du khách sẽ ngỡ ngàng với cung đường bích họa bắt đầu từ Đình thờ Tổ cho đến đường ven biển.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại Bãi Đá Nhảy, nơi đây là một quần thể núi nằm ngay sát bãi biển, dưới chân đèo Lý Hòa.

- Dù chỉ cách đường xá ồn ào xe cộ vài bước chân nhưng bãi Đá Nhảy vẫn giữ được vẹn nguyên dáng vẻ hoang sơ màu nước và đá núi bào mòn. Chính sự hòa quyện dịu dàng giữa vẻ đẹp oai hùng, kỳ vĩ của đá núi cùng nét quyến rũ của biển cả mênh mông đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

- Đá ở đây nằm rải rác trên bờ, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc. Từ trên cao nhìn xuống, bãi Đá Nhảy giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn núi đá hình thù kỳ thú.

- Tảng lớn tựa trâu nằm, voi phục, những hòn đá nhỏ lại trông giống cóc nhảy trên đầu sóng. Tùy thuộc vào sự lên xuống của con nước theo mùa, du khách tới đây chắc hẳn sẽ còn ngạc nhiên với sự biến đổi màu sắc của từng phiến đá.

- Đoàn khởi hành về lại thành phố Đồng Hới, đoàn tham quan và chụp ảnh tại Quảng Bình Quan. Đây là một kiến trúc thời Nguyễn, được đắp bằng đất vào năm 1631, là hệ thống thành lũy cổ được xây dựng để bảo vệ kinh đô cổ. Nằm trong hệ thống Lũy Thầy do Đào Duy Từ thiết kế và trực tiếp chỉ đạo xây dựng từ năm 1631-1634, nhằm giúp Chúa Nguyễn ở Đàng Trong chống lại các đợt tấn công của Chúa Trịnh ở Đàng Ngoài. Địa thế luỹ này tựa núi gần khe rất chắc chắn, ngăn cách với đất Bắc, hiểm trở.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Bến đò và tượng đài Mẹ Suốt. Vào những năm tháng kháng chiến ác liệt của đất nước, quân và dân Quảng Bình đã kiên cường bất khuất chiến đấu chống lại cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Trong đó, mẹ Nguyễn Thị Suốt, 60 tuổi, quê ở thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh đã dũng cảm chèo đò dưới làn mưa bom đạn chở bộ đội, vũ khí, hàng hóa cần thiết từ bờ Bắc sang bờ Nam sông Nhật Lệ.

- Đoàn sáng tác ảnh chòi gác và kéo vó trên biển Nhật Lệ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn ra sân bay Đồng Hới về lại thành phố Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Nón, khăn che nắng vì trời khá nóng.
– Áo ấm về đêm trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp trái ngược với buổi sáng.