fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Lên núi xuống biển – Milky way mũi Kê Gà & Hang Rái – Hòn Rùa – Cù Lao Câu – Đồi cỏ Masara


Kê Gà có những phiến đá độc đáo nằm nhấp nhô ra phía biển. Người dân bản địa từ lâu đã ví von những bãi đá này như một vườn đá.
Đoàn chụp bình minh tại mắt rồng Kê Gà. Cái tên Mũi Kê Gà ra đời cũng bởi những phiến đá ấy lấn dần ra biển, vô tình xếp dặt chúng thành hình dáng trông gần như cái đầu gà.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 04h00 thứ bảy ngày 27/04/2024 đến 12h00 thứ tư ngày 01/05/2024.
  • Địa điểm tập trung: Cung văn hóa Lao Động – Số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai (Gởi xe máy qua đêm tại bãi giữ xe gần ngã tư Trương Định và Nguyễn Thị Minh Khai).
  • Thời gian sáng tác: 5 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Đức mẹ Núi Cúi.
2. Bến Nôm
3. Bến thuyền và nghề lưới kéo.
4. Thác Triệu Hải.
5. Nhà thờ Thánh Mẫu.
6. Thác Pongour.
7. Bình minh đồi cỏ Masara.
8. Thác Bảo Đại.
9. Trùng Sơn Cổ Tự.
10. Hòn Đỏ Ninh Thuận.
11. Hoàng hôn Hòn Đỏ.
12. Milkyway Hang Rái.
13. Bình minh Hang Rái.
14. Vịnh Vĩnh Hy.
15. Hòn Rùa Vĩnh Hy.
16. Vườn nho Phan Rang.
17. Làng gốm Bàu Trúc.
18. Hoàng hôn mũi La Gàn.
19. Bình minh biển Cổ Thạch.
20. Cù lao Câu.
21. Làng nghề làm nước mắm Phan Thiết.
22. Cafe hoa giấy.
23. Hoàng hôn cảng Phan Thiết.
24. Milkyway hải đăng Kê Gà.
25. Bình minh Kê Gà.
26. Bãi đá nhảy Tân Thành.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Cơm tấm Đạ Tẻh.
2. Lẩu gà lá é.
3. Cơm gà Phan Rang.
4. Bánh canh chả cá.
5. Bánh căn Bình Thuận.
6. Cơm tấm Liên Hương.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 22/04/2024 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Lên núi xuống biển – Milky way mũi Kê Gà & Hang Rái – Hòn Rùa – Cù Lao Câu – Đồi cỏ Masara
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 8.500.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Ăn 8 bữa chính và 5 bữa phụ.
+ Bốn đêm khách sạn: 1 đêm khách sạn ở Liên Khương, 1 đêm khách sạn ở Phan Rang, 1 đêm khách sạn ở Liên Hương, 1 đêm khách sạn ở Bình Thuận.
+ Vé tham quan.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.

– Chi phí không bao gồm:

+ Xe ôm vào Hòn Đỏ.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 25/04/2024.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP. HỒ CHÍ MINH - ĐỒNG NAI - LÂM ĐỒNG.

- Buổi sáng: 04h00 thứ bảy ngày 27/04/2024 xe đón đoàn tại Cung văn hoá Lao động khởi hành đi Định Quán.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh Đức Mẹ Núi Cúi. Với chiều cao khoảng 50m (bao gồm khối đế), tượng Đức Mẹ Núi Cúi được đặt trên đỉnh núi Cúi quay lưng về hồ Trị An, mắt hướng về Giáo phận Xuân Lộc, là bức tượng Đức Mẹ cao nhất Việt Nam.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại bến thuyền và nghề lưới kéo. Ghe cá về sớm như báo hiệu mùa làm ăn mới thuận lợi và may mắn. Hơn 12 tiếng bám trụ giữa mặt hồ mênh mông nước, ngư dân nào cũng hồi hộp chờ cất lên những mẻ lưới nặng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh đời thường ở bến Nôm.

- Đoàn sáng tác ảnh tại thác Triệu Hải. Thác Triệu Hải hay còn gọi là thác Đakala thuộc địa phận huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Thác có chiều cao khoảng 70m theo hướng thẳng đứng và lọt thỏm giữa thung lũng cây xanh nên nhìn từ xa, thác vừa hùng vĩ vừa nên thơ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh giáo xứ Thánh Mẫu. Được thành lập vào cuối năm 1954, sau nhiều lần xây dựng và tu bổ, ngày 15/12/2015 khánh thành nhà thờ mới như hiện nay. Nhà thờ được ốp toàn bộ đá tổ ong được cắt ghép tỉ mỉ. Kiến trúc nhà thờ khiến ta liên tưởng đến nhà thờ Đức Bà hay nhà thờ Con Gà, kiến trúc kiểu Pháp cổ kính. Điểm khác biệt lớn của giáo xứ Thánh Mẫu chính là những ô cửa có phần chóp nhọn về phía trên, chứ không hình mái vòm như các ô cửa ở nhà thờ Đức Bà Tp.Hồ Chí Minh.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại thác Pongour. Thác Pongour còn được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất thác. Thác Pongour cao khoảng 50m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đó to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa. Vẻ đẹp đặc biệt của dòng thác nằm ở hệ thống các bậc đá bằng phẳng, xếp thành lớp tuy không theo bất cứ một trật tự nào nhưng đã “xé” nguồn nước thành hàng trăm dòng nhỏ, tạo thành những thảm nước tung bọt trắng xóa, hùng vĩ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ở Liên Khương.

NGÀY 2

LÂM ĐỒNG - PHAN RANG

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh thung lũng Masara với vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Những đồi cỏ tuyệt đẹp ở thung lũng Masara như một bức tranh kỳ ảo được phác họa từ bàn tay điêu luyện, tài hoa của người họa sĩ.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại thác Bảo Đại. Tọa lạc ở trên đỉnh đồi cao, ẩn mình ở giữa rừng núi Tà Hine vắng vẻ, thác Bảo Đại là ngọn thác đẹp và cao lớn nhất ở tỉnh Lâm Đồng.

- Thác Bảo Đại còn có tên là Jráiblian, theo tiếng Churu có nghĩa thác đá cao.Thác mang nét đẹp vừa thơ mộng vừa kỳ bí có thể níu chân bất kỳ ai đi ngang qua bởi ấn tượng về vẻ hoang sơ và hùng vĩ của nó.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Trùng Sơn Cổ Tự. Trùng Sơn Cổ Tự tọa lạc trên núi Đá Chồng, đây được xem là một trong những công trình kiến trúc Phật giáo với quy mô độc đáo và khá vững chắc.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại Hòn Đỏ. Hòn Đỏ là một quần thể san hô hóa thạch và có lẽ đây cũng là điểm đặc trưng nhất tại đây. Hòn Đỏ có những rạn san hô hóa thạch trên cạn với nhiều hình thù khác nhau.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Phan Rang.

NGÀY 3

PHAN RANG - CỔ THẠCH

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh milkyway tại Hang Rái.

- Đoàn chụp bình minh tại Hang Rái. Đây là khu vực sinh sống của loài rái cá. Đó cũng chính là cội nguồn ra đời tên gọi đặc biệt - Hang Rái. Núi ở đây không cao, hang không sâu nhưng là nguồn cảm hứng vô tận cho các tay săn ảnh bởi vẻ đẹp ấn tượng giữa một bên là núi Chúa, một bên là biển xanh sóng vỗ rì rào với những đàn rái cá đùa giỡn trên các mỏm đá.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy. Bất cứ ai đến với Vĩnh Hy đều choáng ngợp vì khi đứng từ trên nhìn xuống, vịnh như một bức tranh vẽ tuyệt đẹp.

- Đoàn lên tàu khởi hành đi Hòn Rùa ở Vĩnh Hy. Nằm ở một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam, Hòn Rùa sở hữu nét đẹp hoang sơ, với bãi cát trắng, vách đá gập ghềnh cùng nước biển xanh trong thấy đáy nhưng chưa được khai thác nhiều về du lịch.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại vườn nho với những quả nho chín mộng nước và hấp dẫn. Nho đỏ Ninh Thuận có hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ rất mỏng, quả chín bắt đầu từ màu đỏ tươi đến đỏ sậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài, cân nặng từ 150g đến 350g mỗi chùm, các trái nho khít gần nhau trên cùng 1 chùm, ít rời rạc.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh làng gốm Bàu Trúc. Đây là một trong hai làng gốm cổ xưa nhất Đông Nam Á, và được xem như một bảo tàng gốm truyền thống của dân tộc Chăm. Nơi đây còn bảo lưu khá tốt kỹ thuật làm gốm hoàn toàn thủ công, người thợ xoay quanh chiếc bàn, mỗi vòng xoay, hình dạng sản phẩm gốm dần hiện ra dưới đôi bàn tay khéo léo, thêm những họa tiết đơn giản và mộc mạc nhưng khi thành phẩm thì đầy sức cuốn hút.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại đất mũi La Gàn, đây là phần đất nhô ra biển, hình dáng vòng cung mềm mại, khúc có chút gập ghềnh tạo nên vẻ thử thách thú vị, phần giáp biển dài khoảng 2km nổi bật với bờ cát thấp thoáng, với những tảng đá đủ hình thù nổi bật trên nền sỏi đá nhỏ nhiều màu, hay lừng lững nơi mặt nước xanh trong dào dạt sóng. Xa hơn vào phía đất liền là hàng dương lá thấp xanh rũ, điểm xuyết thêm cho cảnh quan thêm sống động với nét vẽ xanh non tươi mới. Có nhiều người từng đến thăm Đất mũi La Gàn, ví nơi này như một bức tranh tổng thể cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, có biển, có dốc núi thoai thoải, có màu xanh tươi của cây lá và bảy sắc như cầu vồng từ đá sỏi nhỏ to xếp lớp nhoài ra biển.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Liên Hương.

NGÀY 4

CỔ THẠCH - BÌNH THUẬN

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại biển Cổ Thạch.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn lên tàu khởi hành đi Cù lao Câu. Cù lao Câu vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, không có nhà cửa, chỉ có 1 đồn biên phòng và 2 lán của quán ăn. Bao bọc xung quanh 4 bề đều là biển nước mênh mông. Nơi đây thực sự rất thích hợp cho những bạn yêu thích biển xanh và muốn tận hưởng không gian yên tĩnh.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh làng nghề nước mắm truyền thống ở Phan Thiết. Nước mắm Phan Thiết cho đến tận ngày nay vẫn luôn làm tròn được nhiệm vụ gìn giữ cái truyền thống vốn có trong từng giọt nước mắm ngon sạch nguyên chất, dù đã trải qua rất nhiều thăng trầm của 300 năm làng nghề nhưng sự phát triển đó luôn được công nhận bởi sự nổi tiếng của nước mắm Phan Thiết, sự có mặt của nước mắm trong mọi gian bếp của gia đình Việt, ai cũng trân trọng cũng cảm nhận được giá trị của nước mắm mang lại.

- Đoàn sáng tác ảnh lò hấp bánh hỏi trứ danh ở Phan Thiết. Thoạt nhìn tưởng đơn giản, nhưng bánh hỏi Phú Long được chế biến công phu. Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, người làm bánh phải lấy gạo ngon ngâm với nước lã cả đêm, vo và xả nhiều lần, rồi qua các công đoạn chế biến tỉ mỉ để có những sợi bánh hỏi trắng mượt, mảnh như sợi chỉ.

- Đoàn sáng tác ảnh tại quán café hoa giấy. Cây hoa giấy còn gọi là cây bông giấy hay cây móc diều. Xuất xứ từ các vùng miền trung nam Mỹ, cây được mang trồng tại nhiều nơi trên thế giới. Thuộc giống dây leo có gai, cây có thể mọc cao lên tới 12 mét.

- Đoàn chụp hoàng hôn ở Phan Thiết.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở Kê Gà.

NGÀY 5

BÌNH THUẬN - TP. HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh milkyway hải đăng Kê Gà. Kê Gà có những phiến đá độc đáo nằm nhấp nhô ra phía biển. Người dân bản địa từ lâu đã ví von những bãi đá này như một vườn đá.

- Đoàn chụp bình minh tại mắt rồng Kê Gà. Cái tên Mũi Kê Gà ra đời cũng bởi những phiến đá ấy lấn dần ra biển, vô tình xếp dặt chúng thành hình dáng trông gần như cái đầu gà.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh tại bãi đá nhảy Tân Thành. Cái tên Đá Nhảy có lẽ xuất phát từ sự biến đổi của những tảng đá ở đây vào những lúc con nước lên xuống. Các tảng đá sẽ biến đổi theo đủ hình dạng và màu sắc vào các mùa khác nhau trong năm.

- Đoàn khởi hành về Tp. Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại Cung văn hóa Lao động, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. LƯU Ý VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Đèn pin chiếu sáng.
– Giày/dép chống trơn trượt.