fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới (Lần 2) – Đồi Masara – Thác Liên Khương – Thác Bảo Đại


Đại bảo tháp Kinh Luân nằm trong quần thể Samten Hills Dalat. Đại bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m; đường kính 16,53m, đã xác lập kỷ lục thế giới – Guinness World Records và đã trở thành Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới. Công trình không chỉ được hoàn thiện theo các quy chuẩn kỷ lục mà các thông số đã vượt qua công trình giữ kỷ lục hiện tại: Tháp phải được làm từ một “bánh xe” hình trụ chứa đầy kinh sách bên trong, Kinh luân phải xoay được bằng sức người hoặc sức nước hay bằng các phương tiện khác…

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 05h00 thứ bảy ngày 01/04/2023 về 21h00 chủ nhật ngày 02/04/2023.
  • Địa điểm tập trung: Cung văn hóa Lao Động – Số 55B đường Nguyễn Thị Minh Khai (Gởi xe máy qua đêm tại bãi giữ xe gần ngã tư Trương Định và Nguyễn Thị Minh Khai).
  • Thời gian sáng tác: 2 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Tượng Đức Mẹ Núi Cúi.
2. Thác Liên Khương.
3. Nhà thờ gỗ Ka Đơn.
4. Đại bảo tháp Kinh Luân.
5. Hoàng hôn đồi Samten.
6. Bình minh thung lũng Masara.
7. Thác Bảo Đại.
8. Bến thuyền và nghề lưới kéo.
9. Hoàng hôn bến Nôm.

III. THƯỞNG THỨC ĐẶC SẢN ĐỊA PHƯƠNG

1. Cơm gà Hải Nam.
2. Hủ tiếu nam vang.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 15h00 ngày 31/03/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Đại bảo tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới (Lần 2) – Đồi Masara – Thác Liên Khương – Thác Bảo Đại
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 3.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển.
+ Xe trung chuyển lên Đại bảo tháp Kinh Luân.
+ Ăn 4 bữa chính và 2 bữa phụ.
+ Một đêm khách sạn 3 sao ở Đức Trọng.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Chi phí setup mẫu.
+ Nước uống & khăn lạnh…

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 01/04/2023.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH – ĐỨC TRỌNG (270 Km)

- Buổi sáng: 05h00 thứ bảy ngày 01/04/2023 xe đón đoàn tại Cung văn hoá Lao động khởi hành đi thành phố Đức Trọng, Lâm Đồng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại Tượng Đức Mẹ Núi Cúi. Tượng Đức mẹ Maria được đặt trên đỉnh Núi Cúi, sau lưng là lòng hồ Trị An, mặt hướng về giáo phận Xuân Lộc. Nơi này là một trong những trung tâm hành hương lớn nhất Việt Nam, riêng khu vực quảng trường có sức chứa 100.000 người.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại thác Liên Khương. Ngọn đầu thác là những ghềnh đá cao kết hợp cùng dòng chảy mạnh mẽ, xung quanh được bao quanh bởi những bức ruộng bậc thang đồ sộ. Dòng nước dữ dội đổ ầm ầm từ trên thượng nguồn tạo cho du khách không ít sự thích thú.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa và nhận phòng nghỉ ngơi.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại nhà thờ Ka Đơn. Đây là nhà thờ từng đạt 2 giải kiến trúc quốc tế ở Lâm Đồng. Nhà thờ Ka Đơn từng giành giải nhì cuộc thi Kiến trúc Thánh quốc tế lần thứ 6 - năm 2016 được công bố tại thành phố Pavia, Italy. Trước đó, bản thiết kế của nhà thờ cũng được vinh danh giải thưởng Kiến trúc Thánh châu Âu vào năm 2011. Kiến trúc nhà thờ Ka Đơn được đánh giá là thành công trong việc thể hiện ý tưởng “đơn sơ, ít màu sắc, ít trang trí, trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu; nhà thờ thì khiêm tốn, hòa vào thiên nhiên, đậm nét văn hóa Churu và tôn tạo nét riêng của vùng đất này”.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Đại bảo tháp Kinh Luân nằm trong quần thể Samten Hills Dalat. Đại bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m; đường kính 16,53m, đã xác lập kỷ lục thế giới - Guinness World Records và đã trở thành Tháp Kinh luân lớn nhất thế giới. Công trình không chỉ được hoàn thiện theo các quy chuẩn kỷ lục mà các thông số đã vượt qua công trình giữ kỷ lục hiện tại: Tháp phải được làm từ một “bánh xe” hình trụ chứa đầy kinh sách bên trong, Kinh luân phải xoay được bằng sức người hoặc sức nước hay bằng các phương tiện khác…

- Trong bánh xe cầu nguyện là hơn một tỷ câu chú Om Mani Padme Hum (chứa đựng tất cả phẩm tính về thân, ngữ và tâm của đức Phật) được in lên giấy lụa mỏng và các phẩm vật cát tường như Xá lợi của Phật, Xá lợi của các vị Thánh tăng. Khi được quay kinh luân, các chuỗi chân ngôn bên trong chuyển động sẽ tạo ra nguồn năng lượng từ trường tích cực, an lành, nguồn phúc lạc to lớn của thập phương chư Phật, giúp cho con người bình yên, hạnh phúc.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại ngọn đồi Samtem Hills Dalat với nhiều công trình Phật giáo vĩ đại, với các hệ thống tượng thờ lớn, được kiến tạo nên bởi bàn tay của các vị hành giả Phật giáo đến từ Ấn Độ, Nepal…

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 2

ĐỨC TRỌNG - BẾN NÔM - TP.HỒ CHÍ MINH (270 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh thung lũng Masara với vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Những đồi cỏ tuyệt đẹp ở thung lũng Masara như một bức tranh kỳ ảo được phác họa từ bàn tay điêu luyện, tài hoa của người họa sĩ.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại thác Bảo Đại. Một cách gọi khác nữa của thác Bảo Đại Đà Lạt là Jráiblian, theo tiếng Churu có nghĩa thác đá cao. Đúng như tên gọi này, thác mang nét đẹp vừa thơ mộng vừa kỳ bí có thể níu chân bất kỳ ai đi ngang qua bởi ấn tượng về vẻ hoang sơ và hùng vĩ của nó. Con đường xuống chân thác Bảo Đại bắt đầu bằng một cây si cổ thụ rêu phong hàng trăm năm tuổi hiên ngang vươn mình giữa núi rừng, dễ dàng tạo dựng bởi những vách đá lớn.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại bến thuyền và nghề lưới kéo. Ghe cá về sớm như báo hiệu mùa làm ăn mới thuận lợi và may mắn. Hơn 12 tiếng bám trụ giữa mặt hồ mênh mông nước, ngư dân nào cũng hồi hộp chờ cất lên những mẻ lưới nặng.

- Đoàn chụp hoàng hôn ở bến Nôm với ráng chiều huyền bí rực rỡ sẽ khiến cho cảnh vật ở hồ Trị An càng trở nên lung linh và tuyệt mỹ hơn. Những cơn gió đẩy mặt hồ khẽ gợn sóng như biển khơi, phía trên cao gió đẩy mây trắng trôi về phía chân trời.

- Đoàn khởi hành về Tp. Hồ chí Minh.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Trả đoàn tại Cung văn hóa Lao Động, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Đèn pin.
– Áo ấm, vớ, găng tay, mũ giữ ấm.
– Giày/dép chống trơn trượt.