Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa lúa chín sông Ngô Đồng – Động Vân Trình, Pù Luông, Thác Mây

Ngô Đồng là tên một dòng sông nhỏ chảy qua địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Vắt ngang mình giữa một hệ thống núi đá vôi xanh rờn kỳ vỹ, đôi bờ là những ruộng lúa chín vàng đang bước vào mùa gặt, từng đoàn thuyền nhỏ lững lờ theo tay chèo lướt đi trên sông nom như những con thuyền cổ tích, tạo thành một bức tranh sơn thủy hữu tình bậc nhất chốn Ninh Bình.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 11h30 thứ sáu ngày 22/05/2020 về 18h00 thứ hai ngày 25/05/2020.
  • Địa điểm tập trung: Khách sạn Camellia 5 – Số 34 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.
  • Thời gian sáng tác: 4 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Tam Cốc Bích Động.
2. Hoàng hôn sông Ngô Đồng mùa lúa chín.
3. Hang Múa.
4. Tuyệt Tịnh Cốc ở Ninh Bình.
5. Động Vân Trình.
6. Cảnh lung linh bên hồ nước.
7. Hoàng hôn chùa Bái Đính.
8. Bình minh đầm Vân Long.
9. Thác Mây.
10. Cảnh kéo vó Bá Thước.
11. Đời thường của người dân ở bản.
12. Bình minh trên cánh đồng Pù Luông.
13. Cọn nước liên hoàn.
14. Thác Hiêu.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 20/05/2020 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa lúa chín sông Ngô Đồng – Động Vân Trình, Pù Luông, Thác Mây
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 4.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe.
+ 03 đêm khách sạn 02 sao thành phố Ninh Bình và Pù Luông.
+ Ăn 6 bữa chính và 3 bữa phụ.
+ Vé tham quan các điểm
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra Hà Nội và về Tp.Hồ Chí Minh: các thành viên tham gia tự túc mua vé chuyến đi Tp.Hồ Chí Minh – Hà Nội để có mặt ở Hà Nội trước 11h30 thứ sáu ngày 22/05/2020 và chuyến về Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh chuyến sau 19h00 thứ hai ngày 25/05/2020. (Giá vé tham khảo hãng Vietnam Airlines khoảng 2,1 triệu đồng cho 2 lượt, giá vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 20/05/2020.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HÀ NỘI – TP.NINH BÌNH (107 Km)

- Buổi trưa: 11h30 thứ sáu ngày 22/05/2020 xe đón đoàn tại Khu phố cổ Hà Nội khởi hành đi thành phố Ninh Bình.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh mùa lúa chín ở Tam Cốc Bích Động.

- Tam Cốc nghĩa là ba hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba. Những chiếc thuyền nan sẽ đưa du khách tới thăm hang Cả, là hang lớn nhất và cũng là hang đẹp nhất, với chiều dài 127m, nằm dưới một quả núi lớn vắt ngang qua dòng Ngô Đồng. Bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát lạnh của hương đồng gió nội, khi đi sâu vào lòng hang, thạch nhũ từ trần hang nhỏ xuống lô nhô óng ánh như những khối châu ngọc kỳ ảo...

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn sông Ngô Đồng vào mùa lúa chín với vẻ đẹp đậm chất Việt Nam, những vạt lúa chín vàng óng hai bên dòng sông chảy giữa hệ thống núi đá vôi hùng vĩ. Dòng Ngô Đồng giang như dải lụa mềm uốn lượn giữa thảm lúa vàng mê mải.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá Ninh Bình về đêm.

NGÀY 2

HANG MÚA - TUYỆT TỊNH CỐC - ĐỘNG VÂN TRÌNH - CHÙA BÁI ĐÍNH (49 Km)

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh tại Hang Múa, một trong những nơi ngắm mùa lúa chín đẹp nhất ở Tam Cốc. Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, đường lên đỉnh núi được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc đá. Từ đỉnh núi bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa chín bạt ngàn.

- Đoàn sáng tác ảnh tại “Tuyệt tịnh cốc” nằm giữa những ngọn núi cao xanh, dưới lòng hồ nước trong mát soi bóng, tạo nên vẻ đẹp mê hoặc đến ngỡ ngàng. Đây là khu du lịch chùa động Am Tiên thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Nơi đây, xưa kia vua Đinh Tiên Hoàng từng làm nơi nhốt hổ báo, nuôi giải để trừng trị những người có tội. Chùa Am Tiên cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại động Vân Trình. Đây là một động lớn có thể xếp vào loại đẹp nhất ở Ninh Bình. Trong động có bức bình phong nhũ đá trông khá đẹp mắt, cao gần 7 mét, dài trên 10 mét, rộng 1 mét, ngăn động thành 2 cung: Tiền Bái và Hậu Cung, nhìn vào đó ta như thấy những đám mây cao thấp, thấy cảnh núi rừng, sông suối, muông thú… được gọt giũa đến từng đường nét. Thành hang có những dải nhũ đá nhẵn lì, rộng, dài tựa như những tấm lụa trắng bay trong gió.Trên đỉnh động Vân Trình có một lỗ thông lên trời được gọi là “thiên nhãn”, nơi được xem là âm dương tương ngộ, đất trời hòa hợp.

- Đoàn sáng tác cảnh lung linh bên hồ nước.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn chùa Bái Đính. Chùa Bái Đính nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An, cách Tp.Ninh Bình khoảng 15 kilomet, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3

ĐẦM VÂN LONG - THÁC MÂY - PÙ LUÔNG (141 Km)

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại đầm Vân Long. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc bộ. Đầm Vân Long như một bức tranh sơn thủy hữu tình với cảnh vật hoang sơ tuyệt đẹp níu bước chân du khách. Giữa mênh mông đất trời, vẻ đẹp của đầm Vân Long nếu được ví như một viên ngọc long lanh tinh xảo.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành đi Pù Luông.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại thác Mây, thác đổ xuống từ đỉnh núi Thạch Lâm, với độ cao khoảng 100 mét, và có tất cả 9 bậc thác gối lên nhau tạo nên những con nước mềm mại như đường lượn sóng của một dải lụa trắng.

- Theo truyền thuyết kể lại, xưa kia nơi đây từng là một dòng thác êm ả, trong vắt, hiền hòa. Bỗng dưng vào một ngày, có chín nàng tiên bay ngang qua đây và đã dừng chân xuống tắm tại dòng thác này. Khi các nàng tiên đang tắm thì có lệnh của Ngọc Hoàng gọi về, chín nàng tiên vội vã bay về trời để lại chín dấu chân, nó trở thành chín bậc thác và người ta gọi là “chín bậc tình yêu”.

- Đoàn sáng tác ảnh cảnh kéo vó Bá Thước.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường người dân ở bản.

NGÀY 4

CỌN NƯỚC LIÊN HOÀN - THÁC HIÊU - TP.HÀ NỘI (175 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại Pù Luông. Đây là thời điểm Pù Luông bắt đầu vụ lúa mới, những cánh đồng và khu ruộng bậc thang sẽ khoác một lớp áo xanh mướt, vô cùng đẹp mắt và bình yên.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh những cọn nước liên hoàn được xem là những cọn nước hiếm hoi còn xót lại của vùng đất Thanh Hóa. Những chiếc cọn nước giữa đại ngàn thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của đồng bào miền núi trong công cuộc chinh phục thiên nhiên, là một nông cụ hữu ích, một cỗ máy thân thiện với môi trường, vận hành liên tục không cần ngơi nghỉ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh thác Hiêu trong khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, thác ẩn mình giữa đại ngàn xứ Thanh với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình mà hiếm nơi nào có được.

- Đoàn khởi hành về lại thành phố Hà Nội.

- 18h00 chủ nhật ngày 24/05/2020 trả đoàn tại sân bay Nội Bài của Tp.Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh (Anh em về lại Tp. Hồ Chí Minh hoặc ở lại Hà Nội tham gia tiếp Chương trình Làng hương Ứng Hòa - Xe đạp ngao biển Đồng Châu - Làng đó Thủ Sỹ).

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Nón, áo khoác, kính mát.
– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.