fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa lúa chín sông Ngô Đồng – Vịnh Hạ Long trên cạn Ba Khan – Bãi đá cổ Đổng Thếch – Hang “Sơn Đoòng”

Ngô Đồng là tên một dòng sông nhỏ chảy qua địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Vắt ngang mình giữa một hệ thống núi đá vôi xanh rờn kỳ vỹ, đôi bờ là những ruộng lúa chín vàng đang bước vào mùa gặt, từng đoàn thuyền nhỏ lững lờ theo tay chèo lướt đi trên sông nom như những con thuyền cổ tích, tạo thành một bức tranh sơn thủy hữu tình bậc nhất chốn Ninh Bình.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 11h30 thứ sáu ngày 21/05/2021 về 18h00 thứ ba ngày 25/05/2021.
  • Địa điểm tập trung: Khách sạn Camellia – Số 34 Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
  • Thời gian sáng tác: 5 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Tam Cốc Bích Động.
2. Hoàng hôn sông Ngô Đồng mùa lúa chín.
3. Hang Múa.
4. Tuyệt Tịnh Cốc ở Ninh Bình.
5. Động Vân Trình.
6. Cảnh lung linh bên hồ nước.
7. Hoàng hôn chùa Bái Đính.
8. Bình minh đầm Vân Long.
9. Cọn nước liên hoàn Bá Thước.
10. Hang “Sơn Đoòng” Thanh Hóa.
11. Hoàng hôn cánh đồng Pù Luông.
12. Bình minh săn mây Hang Kia.
13. Thung lũng Mai Châu.
14. Bản Lác.
15. Thác Gò Lào.
16. Động Hoa Tiên.
17. Hoàng hôn vịnh Hạ Long trên cạn Ba Khan.
18. Bình minh Ba Khan.
19. Thác Trăng.
20. Bãi đá cổ Đống Thếch.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Dê núi Ninh Bình.
2. Gà hấp muối.
3. Vịt Cổ Lũng.
4. Thịt lợn nướng.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 20/05/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa lúa chín sông Ngô Đồng – Vịnh Hạ Long trên cạn Ba Khan – Bãi đá cổ Đổng Thếch – Hang “Sơn Đoòng”
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 5.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Bốn đêm gồm: 2 đêm khách sạn 3 sao thành phố Ninh Bình, 1 đêm resort 3 sao tại Ba Khan và 1 đêm khách sạn 2 sao ở Mai Châu.
+ Ăn 8 bữa chính và 4 bữa phụ.
+ Vé tham quan các điểm
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí xe ôm di chuyển đến các góc chụp.
+ Vé máy bay ra Hà Nội và về Tp.Hồ Chí Minh: Các thành viên tham gia tự túc mua vé chuyến từ Tp.Hồ Chí Minh đi Hà Nội để có mặt ở Hà Nội trước 11h30 thứ sáu ngày 21/05/2021 và chuyến từ Hà Nội về Tp.Hồ Chí Minh chuyến sau 19h00 thứ hai ngày 25/05/2021 (Giá vé tham khảo ngày 12/04/2021 của hãng Pacific Airlines khoảng 1.818.000 đồng cho 2 lượt, giá vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 20/05/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HÀ NỘI - TP.NINH BÌNH (107 Km)

- Buổi trưa: 11h30 thứ sáu ngày 21/05/2021 xe đón đoàn tại Khu phố cổ Hà Nội khởi hành đi thành phố Ninh Bình.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh mùa lúa chín ở Tam Cốc Bích Động.

- Tam Cốc nghĩa là ba hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba. Những chiếc thuyền nan sẽ đưa du khách tới thăm hang Cả, là hang lớn nhất và cũng là hang đẹp nhất, với chiều dài 127m, nằm dưới một quả núi lớn vắt ngang qua dòng Ngô Đồng. Bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát lạnh của hương đồng gió nội, khi đi sâu vào lòng hang, thạch nhũ từ trần hang nhỏ xuống lô nhô óng ánh như những khối châu ngọc kỳ ảo...

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn sông Ngô Đồng vào mùa lúa chín với vẻ đẹp đậm chất Việt Nam, những vạt lúa chín vàng óng hai bên dòng sông chảy giữa hệ thống núi đá vôi hùng vĩ. Dòng Ngô Đồng giang như dải lụa mềm uốn lượn giữa thảm lúa vàng mê mải.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá Ninh Bình về đêm.

NGÀY 2
HANG MÚA - TUYỆT TỊNH CỐC - ĐỘNG VÂN TRÌNH - CHÙA BÁI ĐÍNH (49 Km)

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh tại Hang Múa, một trong những nơi ngắm mùa lúa chín đẹp nhất ở Tam Cốc. Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, đường lên đỉnh núi được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc đá. Từ đỉnh núi bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa chín bạt ngàn.

- Đoàn sáng tác ảnh tại “Tuyệt tịnh cốc” nằm giữa những ngọn núi cao xanh, dưới lòng hồ nước trong mát soi bóng, tạo nên vẻ đẹp mê hoặc đến ngỡ ngàng. Đây là khu du lịch chùa động Am Tiên thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Nơi đây, xưa kia vua Đinh Tiên Hoàng từng làm nơi nhốt hổ báo, nuôi giải để trừng trị những người có tội. Chùa Am Tiên cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga tu hành lúc cuối đời.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại động Vân Trình. Đây là một động lớn có thể xếp vào loại đẹp nhất ở Ninh Bình. Trong động có bức bình phong nhũ đá trông khá đẹp mắt, cao gần 7 mét, dài trên 10 mét, rộng 1 mét, ngăn động thành 2 cung: Tiền Bái và Hậu Cung, nhìn vào đó ta như thấy những đám mây cao thấp, thấy cảnh núi rừng, sông suối, muông thú… được gọt giũa đến từng đường nét. Thành hang có những dải nhũ đá nhẵn lì, rộng, dài tựa như những tấm lụa trắng bay trong gió.Trên đỉnh động Vân Trình có một lỗ thông lên trời được gọi là “thiên nhãn”, nơi được xem là âm dương tương ngộ, đất trời hòa hợp.

- Đoàn sáng tác cảnh lung linh bên hồ nước trong động Vân Trình.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn chùa Bái Đính. Chùa Bái Đính nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An, cách Tp.Ninh Bình khoảng 15 kilomet, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…là sự tiếp nối tâm linh từ ngàn năm trước chuyển tiếp đến ngàn năm sau.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3
ĐẦM VÂN LONG - PÙ LUÔNG - MAI CHÂU (191 Km)

- Buổi sáng: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh bình minh đầm Vân Long. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc bộ. Đầm Vân Long như một bức tranh sơn thủy hữu tình với cảnh vật hoang sơ tuyệt đẹp níu bước chân du khách. Giữa mênh mông đất trời, vẻ đẹp của đầm Vân Long nếu được ví như một viên ngọc long lanh tinh xảo.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh những cọn nước liên hoàn được xem là những cọn nước hiếm hoi còn xót lại của vùng đất Bá Thước. Những chiếc cọn nước giữa đại ngàn thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của đồng bào miền núi trong công cuộc chinh phục thiên nhiên, là một nông cụ hữu ích, một cỗ máy thân thiện với môi trường, vận hành liên tục không cần ngơi nghỉ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh hang “Sơn Đoòng” Thanh Hóa. Đây là một hang thiên nhiên vẫn còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch. Đặc biệt là các khối nhũ đá vôi lấp lánh ánh bạc được hình thành từ khoảng 250 triệu năm trước, bên trong hang còn có một bãi đất trống rất rộng trông như một sân bóng chuyền tự nhiên ở một ngách hang.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn cánh đồng Pù Luông yên bình và thơ mộng. Những nếp nhà sàn nằm sát chân núi, phía trước là những thửa ruộng bậc thang trải dài đến vô tận, bao quanh là những cánh rừng già nguyên sinh, hoang sơ ôm ấp xóm làng bình yên và quyến rũ đến say lòng.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Đoàn nhận phòng và nghỉ ngơi tại Mai Châu.

NGÀY 4
MAI CHÂU - BA KHAN (70 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh săn mây Hang Kia Pà Cò. Vùng đất này được thiên nhiên ban tặng những những nét đẹp đậm chất của vùng cao tây bắc, những ngọn núi cao ngất ngưởng cùng những khu rừng nguyên sinh kết hợp với không khí lạnh đặc trưng của vùng cao tạo nên một biển mây mềm mại như thảm lụa trắng bồng bềnh lơ lửng lưng trừng núi phủ xa tận chân trời thật hùng vĩ.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh tại thung lũng Mai Châu – nơi hội tụ tất cả các đặc tính dân dã, tự nhiên và thân thiện.

- Đoàn tham quan bản Lác vẫn còn giữ nguyên các nếp nhà sàn của người Thái. Dọc con đường vào bản, hai bên đường ruộng mạ xanh non tuyệt đẹp, cứ cách một đoạn ngắn lại thấy một ngôi nhà sàn nằm rải rác dọc đường đi. Quả thật, có đến đây mới cảm nhận cái không khí vô cùng thú vị và tuyệt vời của rừng núi.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn chụp ảnh tại thác Gò Lào hùng vĩ. Thác cao tầm 30 mét như một dải lụa trắng ẩn mình giữa núi non trùng điệp. Suốt 4 mùa, thác hiên ngang, hùng vĩ giữa đại ngàn. Vào mùa nước lớn, thác đổ những dòng trắng xóa, tung bụi nước khắp khe núi. Vào mùa khô, những dòng nước thu hẹp lại nhưng vẫn không mất đi sự hùng vĩ của một kiệt tác thiên nhiên.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh động Hoa Tiên. Di tích tọa lạc trong lòng dãy núi đá vôi với vô vàn khối nhũ đá, măng đá, cột đá đủ các hình thù kỳ bí, với ngai vàng lọng tía quả là một kiệt tác của thiên nhiên. Ngoài ra, bên trong động còn có các hồ nước nhỏ trong và mát lạnh kế tiếp nhau tạo thành các ruộng bậc thang, dưới ánh sáng của đèn động hiện lên lung linh, kỹ vĩ.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn thung lũng Ba Khan được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” của Hòa Bình. Khung cảnh Ba Khan một bên là vách núi hùng vĩ, một bên là dòng sông Đà xanh biếc như dài vô tận chảy qua những hòn đảo nhỏ nhấp nhô, tất cả hòa quyện vào thành một bức tranh sơn thuỷ hữu tình vô cùng thơ mộng và bình yên

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi tại Ba Khan.

NGÀY 5
BA KHAN - TP.HÀ NỘI (130 Km)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh Ba Khan. Buổi sớm ở Ba Khan là một không gian huyền ảo với mây trời giăng mờ khắp thung lũng, len lỏi trắng xoá hết các đồi núi trùng điệp, những dải mây bao quanh đồi núi như quyến rũ lòng người.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại thác Trăng. Thác tung bọt trắng xóa với độ cao khoảng 20 mét, và có tất cả 3 bậc thác gối lên nhau, xung quanh là rừng cây xanh mát tạo nên khung cảnh hoang sơ đầy thơ mộng.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại bãi đá cổ Đổng Thếch. Từng là thánh địa bất khả xâm phạm đối với người dân Mường Động, bãi đá cổ Đống Thếch gồm hàng trăm mộ đá đứng sừng sững giữa trời, nằm im lìm u tịch giữa vùng rừng núi Tây Bắc là một bí ẩn lớn đối với bất cứ ai từng đặt chân tới đây.

- Đoàn khởi hành về lại thành phố Hà Nội.

- Trả đoàn tại sân bay Nội Bài của Tp.Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh (Anh em về lại Tp. Hồ Chí Minh hoặc ở lại Hà Nội tham gia tiếp chương trình Mùa đổ nước Mù Cang Chải - Trạm Tấu ngày 26/05/2021).

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Nón, áo khoác, kính mát.
– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.