fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa hoa đào Hà Giang – Dốc Thẩm Mã – Hẻm vực Tu Sản – Sông Nho Quế – Danh đèo Mã Pì Lèng – Đời thường thổi sáo mèo


Hà Giang là vùng đất cao nguyên đá nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ đẹp tựa tranh vẽ. Thu hút du khách với những thửa ruộng bậc thang óng ả khắp Hoàng Su Phì, cung đường Mã Pí Lèng uốn lượn hiểm trở nhưng cũng đầy thơ mộng, cao nguyên Đồng Văn bên bờ sông Lô, và chợ tình Khâu Vai nhộn nhịp với những người đồng bào vùng cao hiếu khách, chân chất.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành từ Hà Nội lúc 08h00 thứ sáu 19/02/2021 (mồng 8 Tết) về Hà Nội lúc 19h00 thứ hai ngày 22/02/2021 (ngày 11 tháng giêng âm lịch).
  • Địa điểm tập trung:
    1. Đón đoàn lúc 08h00 tại khách sạn Camellia – Số 34 Lãn Ông, quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội.
    2. Đón đoàn lúc 09h00 tại sân bay Nội Bài, Tp.Hà Nội.
  • Thời gian sáng tác: 4 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Hang động Vị Xuyên.
2. Làng mái lá Hà Giang.
3. Cột mốc số 0.
4. Bình minh núi đôi Cô Tiên và cổng trời Quản Bạ.
5. Hoa đào Cao Mã Pờ.
6. Hoa đào trên cao nguyên đá Đồng Văn.
7. Hoa đào trên cao nguyên đá ở Phố Cáo.
8. Thung lũng Sủng Là.
9. Bản Lán Xì.
10. Thị trấn Phó Bảng.
11. Đời thường tráng bánh phở ở Phó Bảng.
12. Bản Lao Sa mùa hoa đào nở.
13. Dốc 9 khoanh.
14. Hoàng hôn dốc Thẩm Mã.
15. Bình minh lô cốt ở thị trấn Đồng Văn.
16. Thuyền trên dòng sông Nho Quế.
17. Hẻm vực Tu Sản.
18. Đời thường thổi sáo mèo trên cao nguyên đá.
19. Thung lũng Sà Phìn.
20. Cột cờ Lũng Cú.
21. Bản Lô Lô Chải với người Lô Lô (có setup mẫu).
22. Hoàng hôn Lũng Táo.
23. Bình minh danh đèo Mã Pì Lèng.
24. Góc cung đường chữ M.
25. Góc Cung Đàn.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Cá lăng trộn.
2. Lợn rang cháy cạnh.
3. Thắng dền.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 17/02/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa hoa đào Hà Giang – Dốc Thẩm Mã – Hẻm vực Tu Sản – Sông Nho Quế – Danh đèo Mã Pì Lèng – Đời thường thổi sáo mèo
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 5.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe hơi.
+ Ba đêm khách sạn: một đêm khách sạn 2 sao ở Tp.Hà Giang và hai đêm khách sạn 2 sao ở thị trấn Đồng Văn.
+ Ăn 8 bữa chính và 3 bữa phụ.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Xe ôm di chuyển các góc chụp.
+ Vé máy bay ra Hà Nội và về thành phố Hồ Chí Minh. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chuyến đi Sài Gòn – Hà Nội để có mặt ở điểm tập kết Hà Nội trước 08h00 ngày 19/02/2021 và chuyến về sau 20h00 ngày 22/02/2021 (Giá vé tham khảo bao gồm 20kg hành lý ký gửi của hãng Vietjet Air ngày 30/12/2020 là khoảng 4,1 triệu đồng cho 2 lượt, giá vé sẽ tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé). Nếu cần hỗ trợ giúp đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ chị Minh Tâm – 0945.525.604.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 18/02/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HÀ NỘI - HÀ GIANG (283 Km)

- Buổi sáng: Đón đoàn lúc 08h00 tại Khách sạn Camellia - Số 34 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và lúc 09h00 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

- Đoàn khởi hành đi Hà Giang.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh hang động Vị Xuyên, một thắng cảnh tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hà Giang. Hang động là sự kết hợp hài hòa, độc đáo giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng bên ngoài và sự huyền ảo, kỳ bí bên trong.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại ngôi làng lợp toàn mái lá. Những nếp nhà sàn truyền thống mái lợp lá cọ, trải dài tựa lưng vào núi, thôn Tha và thôn Hạ Thành, xã Phương Độ như một bức tranh nằm giữa núi rừng.

- Đoàn chụp ảnh ở cột mốc số 0 ở thành phố Hà Giang. Có rất nhiều cột mốc số 0 vậy tại sao cột mốc số 0 tại TP.Hà Giang lại đặc biệt. Có thể hiểu đơn giản vì đây là nơi đánh dấu một chuyến hành trình dài và kì vĩ của mỗi khách du lịch khi lần đầu đặt chân đến khám phá vùng đất cao nguyên đá Đồng Văn. Là điểm bắt đầu cho một chuyến hành trình dài vượt qua những con đường đèo, những vách đá treo leo, dựng đứng. Một trong những điểm đặc biệt nữa khiến cột mốc số 0 hot đối với khách du lịch là do vị trí cửa nó. Nếu như các cọt mốc nằm ở những nơi hoang vu, phải mất nhiều công sức mới có thể di chuyển lên được thì cột mốc số 0 lại khác. Nó lại nằm ngay trung tâm thành phố Hà Giang, nơi tập trung dân cư đông đúc.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi tại Hà Giang.

NGÀY 2

KHÁM PHÁ MÙA XUÂN TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN (160 Km)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh núi đôi Cô Tiên và cổng trời Quản Bạ. Núi đôi Quản Bạ là một “tác phẩm nghệ thuật” của tạo hóa ban tặng cho vùng đất này. Núi có hình dáng như bầu ngực của người thiếu nữ xuân thì, tròn căng, đầy sức sống khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh hoa đào tuyệt đẹp ở Cao Mã Pờ.

- Đoàn sáng tác ảnh mùa hoa đào trên cao nguyên đá Đồng Văn. Hoa đào Hà Giang có nhiều khác biệt, năm cánh hoa dày dặn hồng tươi ôm lấy nhụy, thân cây xù xì cứng cáp. Sắc hồng của hoa đào đối lập với những mái ngói âm dương thăng trầm, những nền đá tai mèo xám ngắt, họa lên bức tranh mùa xuân đẹp nao lòng.

- Đoàn sáng tác ảnh hoa đào trên cao nguyên đá ở Phố Cáo - nơi còn lưu giữ bản sắc dân tộc Mông cả trong kiến trúc nhà ở và phong tục tập quán sinh hoạt truyền thống.

- Đoàn đến thung lũng Sủng Là nơi được nhiều người biết và tìm đến qua bộ phim “Chuyện của Pao” dựa theo truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá”. Được ví như bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng Là cuốn hút bởi vẻ đẹp mộc mạc, yên bình đặc trưng của miền sơn cước, trong đó nổi bật là ngôi làng nhỏ mang tên Lũng Cẩm. Nằm giữa thung lũng thơ mộng, xung quanh là dãy núi đá trùng điệp như bức tường thành che chở, làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm hiện là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại bản Lán Xì với dốc 9 khoanh - con đường giao thông huyết mạch của Hà Giang. Con dốc có những khúc cua liên tiếp, quanh co và khá dốc.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại thị trấn Phó Bảng. Đây là thị trấn cổ nằm sâu trong thung lũng cao nguyên đá, bốn bề là núi.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường tráng bánh phở ở Phó Bảng.

- Đoàn chụp ảnh mùa hoa đào tuyệt đẹp ở bản Lao Sa.

- Đoàn chụp ảnh tại dốc 9 khoanh - con đường giao thông huyết mạch của Hà Giang. Con dốc có những khúc cua liên tiếp, quanh co và khá dốc.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại dốc Thẩm Mã. Con dốc này có tên Thẩm Mã vì nó được dùng để thử sức ngựa, tương truyền để thử một con ngựa, người ta sẽ thồ hàng lên con ngựa đó và cho nó đi lên dốc Thẩm Mã, nếu con ngựa lên đến đỉnh dốc mà còn khỏe thì là ngựa tốt, còn ngựa mà mệt, thở mạnh thì sẵn sàng được đưa đi làm thắng cố. Ngày nay không còn nhiều người thử ngựa bằng cách đó nữa nhưng đó cũng là một trong những giai thoại thú vị về mảnh đất và con người Hà Giang.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở thị trấn Đồng Văn.

NGÀY 3

KHÁM PHÁ MÙA XUÂN TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN (60 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại Đồn Cao ngay trung tâm thị trấn Đồng Văn.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn đi thuyền trên dòng sông Nho Quế ngắm tuyệt tác của tạo hóa, hòa mình vào thiên nhiên. Sông Nho Quế như một dải lụa xanh mướt nằm ngay dưới chân đèo Mã Pì Lèng mềm mại và dịu êm.

- Đoàn sáng tác ảnh hẻm vực Tu Sản được mệnh danh là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, với chiều cao vách đá lên đến 800m, dài 1,7km và sâu gần 1km, là kỳ quan độc nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Hẻm vực này là sản phẩm của sự kiến tạo kỳ diệu từ hàng triệu năm trước, khi nơi đây còn chìm trong lòng đại dương mênh mông. Trong quá trình thay đổi của vỏ Trái Đất, nước rút đi, bào mòn, để lại di sản địa chất độc nhất vô nhị này cho tới giờ.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường thổi sáo mèo trên cao nguyên đá. Tiếng sáo mèo du dương trên sườn núi và cả những cung đường uốn lượn như những dải lụa trong sương sớm cao nguyên thật đẹp và thật bình yên.

- Đoàn sáng tác ảnh ở thung lũng Sà Phìn với khung cảnh tuyệt đẹp, nằm gọn giữa những dãy núi đá với khu di tích kiến trúc nghệ thuật Dinh nhà Vương, nơi đây đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm và một thời từng là ngôi nhà quyền uy nhất của một vùng Hà Giang rộng lớn, phía sau cánh cổng Trời Quản Bạ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh tại cột cờ Lũng Cú, nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.470 mét so với mực nước biển, là 1 trong 4 điểm cực xác định hình dạng địa đồ Việt Nam. Đây là một công trình có ý nghĩa thiêng liêng không thể bỏ qua khi có dịp đến cao nguyên đá Đồng Văn.

- Đoàn đến bản Lô Lô Chải sáng tác ảnh đời thường với những sinh hoạt của người Lô Lô với trang phục nhiều màu sắc, hình ảnh ngô khô trên những gác nhà đơn sơ.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn ở Lũng Táo.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thị trấn Đồng Văn về đêm.

NGÀY 4

ĐỒNG VĂN - YÊN MINH - HÀ NỘI (400 Km)

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại danh đèo Mã Pì Lèng. Đây được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất đèo”, Mã Pì Lèng là con đèo đẹp và hùng vĩ nhất miền núi phía Bắc Việt Nam với một bên là vách núi cao dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút. Đứng từ đỉnh đèo nhìn xuống là con sông Nho Quế bốn mùa xanh trong uốn lượn, như một sợi chỉ cắt ngang những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, là nơi mà mây, núi, trời, sông hội tụ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại Góc M và Góc cung đàn trên cung đường cao nguyên đá.

- Khởi hành về thành phố Hà Nội.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Trả đoàn tại Sân bay Nội Bài và khu phố cổ Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan. Anh em tự do khám phá Hà Nội, tiếp tục tham gia chương trình “Nhảy lửa Pà Thẻn - Vẻ đẹp Na Hang” ngày 23/02/2021 hoặc về lại thành phố Hồ Chí Minh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.