fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa hoa đào Hà Giang – Hang Tả Lủng – Dốc Thẩm Mã – Hẻm vực Tu Sản – Sông Nho Quế – Đèo Mã Pì Lèng


Hà Giang là vùng đất cao nguyên đá nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ đẹp tựa tranh vẽ. Thu hút du khách với những thửa ruộng bậc thang óng ả khắp Hoàng Su Phì, cung đường Mã Pí Lèng uốn lượn hiểm trở nhưng cũng đầy thơ mộng, cao nguyên Đồng Văn bên bờ sông Lô, và chợ tình Khâu Vai nhộn nhịp với những người đồng bào vùng cao hiếu khách, chân chất.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành từ Hà Nội lúc 07h30 thứ năm 02/03/2023 về Hà Nội lúc 19h00 chủ nhật ngày 05/03/2023.
  • Địa điểm tập trung:
    1. Đón đoàn lúc 07h30 tại trung tâm phố cổ Hà Nội.
    2. Đón đoàn lúc 08h30 tại sân bay Nội Bài, Tp.Hà Nội.
  • Thời gian sáng tác: 4 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Núi đôi Cô Tiên và cổng trời Quản Bạ.
2. Dốc 9 khoanh.
3. Hoàng hôn dốc Thẩm Mã.
4. Bình minh lô cốt Đồn Cao ở thị trấn Đồng Văn.
5. Dinh Nhà Vương.
6. Thung lũng Sà Phìn.
7. Thị trấn Phó Bảng.
8. Đời thường tráng bánh phở ở Phó Bảng.
9. Bản Lao Sa mùa hoa đào nở.
10. Khám phá hang Tả Lũng.
11. Bình minh danh đèo Mã Pì Lèng.
12. Thuyền trên dòng sông Nho Quế.
13. Hẻm vực Tu Sản.
14. Đời thường thổi sáo mèo trên cao nguyên đá.
15. Hoàng hôn góc chữ P.
16. Mùa hoa đào thung lũng Sủng Là.
17. Mùa hoa đào Phố Cáo.
18. Hoa đào Cao Mã Pờ.
19. Dệt lanh Lùng Tám.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Lợn rang cháy cạnh.
2. Thắng dền.
3. Cháo ấu tẩu.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 28/02/2023 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa hoa đào Hà Giang – Hang Tả Lủng – Dốc Thẩm Mã – Hẻm vực Tu Sản – Sông Nho Quế – Đèo Mã Pì Lèng
+ Qua điện thoại cho chị Trinh – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 5.800.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Ba đêm khách sạn 2 sao ở thị trấn Đồng Văn.
+ Ăn 7 bữa chính và 3 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Thuê mẫu và trang phục…

– Chi phí không bao gồm:

+ Xe ôm di chuyển các góc chụp.
+ Vé máy bay ra Hà Nội và về thành phố Hồ Chí Minh. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chuyến đi Sài Gòn – Hà Nội để có mặt ở điểm tập kết Hà Nội trước 08h30 ngày 02/03/2023 và chuyến về sau 20h00 ngày 05/03/2023 (Giá vé tham khảo bao gồm 20kg hành lý ký gửi của hãng Vietnam Airlines ngày 27/01/2023 là khoảng 4.031.000 đồng cho 2 lượt, giá vé sẽ tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 02/03/2023.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HÀ NỘI - THỊ TRẤN ĐỒNG VĂN

- Buổi sáng: Xe đón đoàn lúc 07h30 tại khách sạn trung tâm phố cổ Hà Nội và lúc 08h30 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

- Đoàn khởi hành đi Hà Giang.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh núi đôi Cô Tiên Quản Bạ. Giữa những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang nổi lên hai trái núi tròn trịa, đầy đặn quyến rũ trông giống như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng, khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hoá.

- Đoàn chụp ảnh tại dốc 9 khoanh - con đường giao thông huyết mạch của Hà Giang. Con dốc có những khúc cua liên tiếp, quanh co và khá dốc.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn tại dốc Thẩm Mã. Con dốc này có tên Thẩm Mã vì nó được dùng để thử sức ngựa, tương truyền để thử một con ngựa, người ta sẽ thồ hàng lên con ngựa đó và cho nó đi lên dốc Thẩm Mã, nếu con ngựa lên đến đỉnh dốc mà còn khỏe thì là ngựa tốt, còn ngựa mà mệt, thở mạnh thì sẵn sàng được đưa đi làm thắng cố. Ngày nay không còn nhiều người thử ngựa bằng cách đó nữa nhưng đó cũng là một trong những giai thoại thú vị về mảnh đất và con người Hà Giang.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi ở thị trấn Đồng Văn.

NGÀY 2

KHÁM PHÁ CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh lô cốt Đồn Cao ngay trung tâm thị trấn Đồng Văn. Từ trên Đồn Cao nhìn xuống toàn cảnh thị trấn phố núi Đồng Văn. Thị trấn thu hút bởi nét đẹp cổ kính, dãy phố dài gần một km được hình thành cách đây gần một thế kỷ, với những nét kiến trúc đặc trưng của đồng bào vùng cao với nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền lát đá…

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Dinh Nhà Vương, dinh thự cổ có tuổi đời gần 100 năm do vua Mèo Vương Chính Đức thuê thợ giỏi và hàng vạn nhân công xây dựng trong 9 năm, tốn 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương 150 tỷ đồng. Dinh thự vua Mèo có ảnh hưởng kiến trúc của 3 nền văn hóa: Trung Quốc, người Mông và Pháp. Với kiến trúc xây dựng vô cùng đặc sắc, dinh thự cổ này đã được bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia vào năm 1993. Khi đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khiến trúc độc đáo của ngôi nhà cổ lâu đời mà còn có cơ hội khám phá văn hóa của đồng bào H’mông cùng những trải nghiệm thú vị khác.

- Đoàn sáng tác ảnh ở thung lũng Sà Phìn với khung cảnh tuyệt đẹp, nằm gọn giữa những dãy núi đá với khu di tích kiến trúc nghệ thuật Dinh nhà Vương, nơi đây đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm và một thời từng là ngôi nhà quyền uy nhất của một vùng Hà Giang rộng lớn, phía sau cánh cổng Trời Quản Bạ.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại thị trấn Phó Bảng. Đây là thị trấn cổ nằm sâu trong thung lũng cao nguyên đá, bốn bề là núi mang vẻ đẹp yên bình, thơ mộng và vẫn giữ trọn vẻ đẹp của riêng nó, không lẫn với bất kỳ thị trấn nào khác.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường tráng bánh phở ở Phó Bảng.

- Đoàn chụp ảnh mùa hoa đào tuyệt đẹp ở bản Lao Sa. Hoa đào Hà Giang có nhiều khác biệt, năm cánh hoa dày dặn hồng tươi ôm lấy nhụy, thân cây xù xì cứng cáp.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại hang Tả Lủng. Đây là một hang động hoang sơ vừa mới được phát hiện ở cao nguyên đá Đồng Văn.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thị trấn Đồng Văn về đêm.

NGÀY 3

KHÁM PHÁ CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại danh đèo Mã Pì Lèng. Đây được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất đèo”, Mã Pì Lèng là con đèo đẹp và hùng vĩ nhất miền núi phía Bắc Việt Nam với một bên là vách núi cao dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút. Đứng từ đỉnh đèo nhìn xuống là con sông Nho Quế bốn mùa xanh trong uốn lượn, như một sợi chỉ cắt ngang những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, là nơi mà mây, núi, trời, sông hội tụ.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn đi thuyền trên dòng sông Nho Quế ngắm tuyệt tác của tạo hóa, hòa mình vào thiên nhiên. Sông Nho Quế như một dải lụa xanh mướt nằm ngay dưới chân đèo Mã Pì Lèng mềm mại và dịu êm.

- Đoàn sáng tác ảnh hẻm vực Tu Sản được mệnh danh là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, với chiều cao vách đá lên đến 800 mét, dài 1.7 kilomet và sâu gần 1 kilomet, là kỳ quan độc nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Hẻm vực này là sản phẩm của sự kiến tạo kỳ diệu từ hàng triệu năm trước, khi nơi đây còn chìm trong lòng đại dương mênh mông. Trong quá trình thay đổi của vỏ Trái Đất, nước rút đi, bào mòn, để lại di sản địa chất độc nhất vô nhị này cho tới giờ.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh đời thường thổi sáo mèo trên cao nguyên đá. Tiếng sáo mèo du dương trên sườn núi và cả những cung đường uốn lượn như những dải lụa trong sương sớm cao nguyên thật đẹp và thật bình yên.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn góc chữ P.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ở Đồng Văn.

NGÀY 4

ĐỒNG VĂN - YÊN MINH - HÀ NỘI

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh mùa hoa đào ở thung lũng Sủng Là nơi được nhiều người biết và tìm đến qua bộ phim “Chuyện của Pao” dựa theo truyện ngắn “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá”. Được ví như bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng Là cuốn hút bởi vẻ đẹp mộc mạc, yên bình đặc trưng của miền sơn cước, trong đó nổi bật là ngôi làng nhỏ mang tên Lũng Cẩm. Nằm giữa thung lũng thơ mộng, xung quanh là dãy núi đá trùng điệp như bức tường thành che chở, làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm hiện là nơi cư trú của hơn 60 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh hoa đào trên cao nguyên đá ở Phố Cáo - nơi còn lưu giữ bản sắc dân tộc Mông cả trong kiến trúc nhà ở và phong tục tập quán sinh hoạt truyền thống.

- Đoàn sáng tác ảnh hoa đào Cao Mã Pờ bung nở rực rỡ trước gió Xuân. Những gốc đào to cổ thụ và dày hoa xen với đá tai mèo xám đã tạo nên vẻ kỳ vĩ và rêu phong cho loài hoa này.

- Đoàn chụp ảnh làng dệt lanh Lùng Tám - làng nghề dệt thổ cẩm lâu đời, được truyền qua nhiều thế hệ cho đến ngày nay của người Mông sinh sống trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành về thành phố Hà Nội.

- Trả đoàn tại sân bay Nội Bài và khu phố cổ Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.