fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Mùa cỏ lau & mùa lúa chín Bình Liêu – Sống lưng khủng long – Người Dao Thanh Phán và Thanh Y – Đỉnh Mẫu Sơn – Hang Phượng Hoàng


Bình Liêu là một huyện đồi núi của Quảng Ninh và có cửa khẩu nối liền với Trung Quốc. Đến với Bình Liêu bạn sẽ được ngắm nhìn rừng núi bạt ngàn hòa quyện cùng hương hồi hương quế, anh thanh rì rào của suối ngàn.Bình Liêu được ví như Sapa của Quảng Ninh khi dân số đa phần là: Dao, Tày, Sán Chỉ…

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 10h30 thứ năm ngày 05/11/2020 và kết thúc lúc 18h00 chủ nhật ngày 08/11/2020 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).
  • Địa điểm tập trung: 1. Đón lúc 6h30 tại Khách sạn Camellia – Số 34 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
    2. Đón lúc 10h30 tại Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.
  • Thời gian sáng tác: 4 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm.
2. Thác Sông Moóc.
3. Đời thường người Dao Thanh Phán.
4. Phong cảnh cột mốc 1326.
5. Hoàng hôn cột mốc 1327.
6. Bình minh sống lưng khủng long.
7. Cột mốc quốc gia 1305.
8. Mùa cỏ lau Bình Liêu.
9. Thác Khe Vằn.
10. Đời thường hồ tắm thiên nhiên Bình Liêu.
11. Bình minh mùa lúa chín Bình Liêu.
12. Đời thường trên đồng lúa vàng Bình Liêu.
13. Đời thường người Dao Thanh Y.
14. Đỉnh Mẫu Sơn.
15. Núi mặt quỷ.
16. Bình minh Võ Nhai.
17. Hang Phượng Hoàng.
18. Suối Mỏ Gà.
19. Suối Mỏ Mắm.
20. Đồi chè Tân Cương.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Miến dong Bình Liêu.
2. Thịt khâu nhục.
3. Vịt quay.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 03/11/2020 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Mùa cỏ lau & mùa lúa chín Bình Liêu – Sống lưng khủng long – Người Dao Thanh Phán và Thanh Y – Đỉnh Mẫu Sơn – Hang Phượng Hoàng
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 5.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển.
+ 03 đêm khách sạn: 02 đêm khách sạn 3 sao ở Bình Liêu, 01 đêm khách sạn 2 sao ở Võ Nhai.
+ 7 bữa chính và 3 bữa phụ.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Nước suối, khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.

– Chi phí không bao gồm:

+ vé máy bay ra Vân Đồn và về thành phố Hồ Chí Minh. Các thành viên tham gia tự túc mua vé máy bay hoặc liên hệ chị Minh Tâm – 0945.525.604, để giúp đỡ đặt vé. Chuyến đi Sài Gòn – Vân Đồn để có mặt ở điểm tập kết sân bay Vân Đồn trước 10h30 ngày 05/11/2020 và chuyến về Hà Nội – Sài Gòn sau 19h30 ngày 08/11/2020. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chuyến đi từ Tp.Hồ Chí Minh: VJ230 của hãng Vietjet Air từ Tp.Hồ Chí Minh khởi hành lúc 07h25 ngày 05/11/2020 đến Vân Đồn lúc 09h40. Chuyến về VJ155 của hãng Vietjet Air khởi hành từ Tp.Hà Nội lúc 19h50 ngày 08/11/2020 đến Tp. Hồ Chí Minh lúc 22h00. Giá tham khảo khoảng 1.640.000 đồng bao gồm 20 kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 05/10/2020, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 03/11/2020.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH - VÂN ĐỒN - BÌNH LIÊU

- Buổi sáng: 1. Đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất khởi hành đi Vân Đồn. 2. Đón lúc 6h30 tại Khách sạn Camellia - Số 34 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Hoặc tự ra điểm tập trung sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 10h30 thứ năm ngày 05/11/2020.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm còn gọi là chùa Cái Bầu, nằm tựa lưng vào núi, hướng mặt ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước. Thiền viện được đánh giá là một công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp, được xây dựng trên núi cao khang trang, thoáng mát, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình. Từ thiền viện, bạn có thể phóng tầm mắt ra vịnh Bái Tử Long để chiêm ngưỡng đảo núi đá chập chùng giữa biển cả bao la, và cảm nhận sự bình yên, thanh thản, trải lòng với thiên nhiên khi vãn cảnh chùa.

- Đoàn khởi hành đi Bình Liêu.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh thác Sông Moóc như dòng tóc mây chảy êm ái nhẹ nhàng giữa núi rừng bao la, trùng điệp. Thác sông Moóc với diện tích khoảng 3ha với vẻ đẹp hoang sơ, mát lành, tầng thác cao trên 10 mét đổ từ rừng rậm xuống uốn quanh bản làng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh đời thường của người Dao Thanh Phán ở Bình Liêu. Bình liêu là huyện miền núi biên giới Quảng Ninh với 96% là người dân tộc thiểu số, trong đó người Dao chiếm 26% . Cuộc sống người Dao ở đây có những nét văn hoá riêng và độc đáo được lưu truyền bảo tồn qua nhiều thế hệ.

- Người Dao ở Bình Liêu gồm hai nhóm là Dao Thanh Phán và Dao Thanh Y. Người Dao Thanh Phán có nhiều phong tục, tập quán từ lâu đời. Sinh hoạt văn hóa của họ mang tính cộng đồng cao, trong đó phải kể đến lễ cầu mùa – nghi lễ cầu may mắn, mùa màng tốt tươi, cuộc sống no đủ và hạnh phúc.

- Đoàn sáng tác ảnh phong cảnh ở Cột mốc quốc gia 1326.

- Đoàn chụp ảnh hoàng hôn ở Cột mốc quốc gia 1327.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi ở Bình Liêu.

NGÀY 2

KHÁM PHÁ BÌNH LIÊU (110 Km)

- Buổi sáng: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh bình minh ở “Sống lưng khủng long” Bình Liêu, một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ làm say đắm lòng người. Đến với “Sống lưng khủng long” nơi cột mốc biên giới, bạn chắc chắn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp thơ mộng hệt như chốn tiên cảnh mà hiếm nơi nào có được. Cảnh núi rừng hùng vĩ và không khí vô cùng dễ chịu. Đi trên “Sống lưng khủng long”, bạn sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu và cảm nhận mình thật nhỏ bé giữa đất trời bao la.

- Đoàn chụp ảnh ở Cột mốc quốc gia 1305. Nằm trên đường tuần tra biên giới, thuộc xã Hoành Mô, cột mốc biên giới 1305 là cột mốc cao nhất không chỉ ở Bình Liêu mà còn cả tỉnh Quảng Ninh.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh mùa cỏ lau ở Bình Liêu. Khi thời tiết sang thu, Bình Liêu lại được khoác lên mình một tấm áo mới, một màu trắng xóa tinh khôi bởi những cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ khắp núi đồi.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh thác Khe Vằn. Thác cao hơn 100 mét và có 3 tầng, không gian xung quanh thác khá rộng. Thác Khe Vằn giống như một bức tranh thủy mặc nên thơ, được tô sắc bởi màu sắc của bầu trời, cây xanh, nước và đá.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường hồ tắm thiên nhiên ở thị trấn Bình Liêu.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3

BÌNH LIÊU - LẠNG SƠN - THÁI NGUYÊN (350 Km)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh mùa lúa chín Bình Liêu. Những thửa ruộng vàng óng nằm giữa rừng cây xanh ngát, bên cạnh những con suối quanh co, uốn lượn và những ngôi nhà thấp thoáng giữa biển lúa vàng… tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn sáng tác ảnh đời thường lao động trên đồng lúa vàng trĩu hạt mùa lúa chín ở Bình Liêu.

- Đoàn sáng tác ảnh người Dao Thanh Y với những trang phục đặc sắc bên những mái nhà trình tường đơn sơ truyền thống.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh đỉnh Mẫu Sơn. Với độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển, Mẫu Sơn được mệnh danh là xứ sở của gió và sương mù. Do hội tụ nhiều yếu tố độc đáo về cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học làm cho Mẫu Sơn trở thành danh thắng nổi tiếng của Lạng Sơn, được ví như “cảnh tiên giữa trần”, như Sa Pa thứ hai của miền Bắc Việt Nam.

- Đoàn sáng tác ảnh núi Mặt Quỷ. Núi có hình mặt quỷ, được bao phủ xung quanh bởi cây cỏ xanh tươi. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy đầy đủ cả mắt, mũi và miệng. Người dân nơi đây tin rằng "mặt quỷ" chính là biểu tượng giúp họ tránh được những điều không may, mang lại cuộc sống an lành, bình yên.

- Đoàn khởi hành đi Thái Nguyên.

- Đuổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 4

THÁI NGUYÊN - TP.HÀ NỘI (151 Km)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh cảnh núi non trùng điệp ở Võ Nhai.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh hang Phượng Hoàng. Hang Phượng Hoàng nằm trên núi Phượng Hoàng, mang một vẻ đẹp hoang sơ, kì bí và xinh đẹp. Nơi đây được coi là viên ngọc quý đang được mài dũa để trở nên lung linh và lấp lánh hơn.

- Đoàn chụp ảnh khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại suối Mỏ Gà. Đây là dòng suối có màu xanh ngọc cực đẹp, hơn thế nữa dòng suối này cực kì mát mẻ, nước trong veo, ngay cửa hang chảy ra tạo thành một thác nước nhỏ tung bọt trắng xóa.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh ở suối Mỏ Mắm. Nguồn nước suối trong vắt chảy ra từ vách núi tạo nên một khung cảnh trữ tình, điểm nhấn là đài phun nước nhân tạo giữa thác, khu vực lòng suối rộng và nước mát lành.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đồi chè Tân Cương xanh tươi mướt mắt. Đồi chè tại đây được trồng trên khoảng diện tích rất rộng, theo ước tính cụ thể là khoảng 1300ha. Do đó, khi đặt chân tới vùng đất này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú bởi cảnh sắc thiên nhiên nơi đây vô cùng xanh mát và có sức hút rất riêng.

- Đoàn khởi hành về Tp.Hà Nội.

- 18h00 chủ nhật ngày 08/11/2020, trả đoàn tại Sân bay Nội Bài và khu phố cổ Hà Nội, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh. (Anh em về lại Tp. Hồ Chí Minh hoặc ở lại Hà Nội tham gia tiếp Chương trình Mùa lúa chín Bắc Sơn - Thảo nguyên Đồng Lâm ngày 09/11/2020).

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Áo ấm, găng tay, vớ giữ ấm.
– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.