fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Ấn Độ – Lễ hội lạc đà Pushkar – Rajasthan – Dòng sông Hằng

  • phototrip - Rajasthan mản đất của sa mạc pháo đài
  • phototrip - lễ hội pushkar

Lễ hội Pushkar – hay còn gọi là “Lễ hội lạc đà – diễn ra vào tháng 11 hàng năm. “Lễ hội Pushkar” là dịp buôn bán và trao đổi lạc đà lớn nhất thế giới, thể hiện rõ nét văn hóa sa mạc độc đáo của vùng Rajasthan, Ấn Độ.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 09h00 thứ bảy ngày 02/11/2019 về 10h00 thứ bảy ngày 09/11/2018.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất.
  • Thời gian sáng tác: 8 ngày.
  • Số lượng thành viên tham gia: 25 người.
  • Yêu cầu: Thành viên tham gia cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Kỳ quan thế giới đền Taj Mahal.
2. Giếng cổ bậc thang.
3. Vườn Lộc Uyển.
4. Pháo đài Ramnagar.
5. Đền Khỉ.
6. Đền Tulsi Manas.
7. Hoàng hôn Dashashwamegh Ghat.
8. Bình minh sông Hằng.
9. Đền Vàng.
10. Đền Kathwala.
11. Thành phố màu hồng Jaipur.
12. Cung điện Gió.
13. Đài thiên văn Jantar Mantar.
14. Bình minh Cung điện nước.
15. Lễ hội lạc đà Pushkar.
16. Đền thờ đạo Sikh.
17. Hoàng hôn hồ Pushkar.
18. Đền Adhai Din Ka Jhonpra.
19. Sáng tác ảnh đời thường lễ hội lạc đà.
20. Chợ đời thường ở New Delhi.
21. Đền Birla Mandir.
22. Khải hoàn môn Ấn Độ.
23. Đền thờ Bangla Sahid Guruswara.
24. Tháp Qutub Minar.

III. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 30/10/2019 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Ấn Độ – Lễ hội lạc đà Pushkar – Rajasthan – Dòng sông Hằng
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 22.000.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển đến các điểm tham quan.
+ Vé tham quan các điểm trong chương trình.
+ 05 đêm khách sạn 02 sao và 03 sao tại Jaipur, Ajmer, Varanasi và New Delhi.
+ Ăn 14 bữa chính và 8 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Nước uống, khăn lạnh.
+ Chi phí setup mẫu…

– Chi phí không bao gồm:

+ Chi phí xin visa Ấn Độ : khoảng 103 USD. Tư vấn nộp xin visa Ấn Độ vui lòng liên hệ chị Hồng – 0909.600.220, để giúp đỡ cách nộp xin visa. Hoặc tự xin visa online khoảng 80 USD.
+ Chi phí vé máy bay 6 chặng: tổng khoảng 750$ (đã bao gồm 20kg hành lý ký gởi, giá tham khảo ngày 04/06/2019, sau đó giá vé sẽ tăng giảm tuỳ ngày đặt vé). Anh em tự mua vé máy bay hoặc liên hệ chị Minh Tâm 0945.525.604, để giúp đỡ đặt vé. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chặng giữa Tp.Hồ Chí Minh và Kuala Lumpur: Hãng Malaysia Airlines đi chuyến MH751 lúc 11h00 ngày 02/11/2019 từ thành phố Hồ Chí Minh đến Kuala Lumpur lúc 14h00. Và về chuyến MH750 khởi hành từ Kuala Lumpur lúc 08h55 ngày 09/11/2019 về lại thành phố Hồ Chí Minh lúc 10h00.
♦ Chặng Kuala Lumpur đi New Delhi: Hãng Malaysia Airlines đi chuyến MH190 lúc 18h50 ngày 02/11/2019 từ thành phố Kuala Lumpur đến New Delhi lúc 21h50. Và về chuyến MH191 khởi hành từ New Delhi lúc 23h10 ngày 08/11/2019 về lại thành phố Kuala Lumpur lúc 07h00.
♦ Chặng Jaipur đi Varanasi: Hãng SpiceJet đi chuyến SG2985 lúc 05h50 ngày 04/11/2019 từ thành phố Jaipur đến thành phố Varanasi lúc 07h25. Và về chuyến SG2986 từ thành phố Varanasi lúc 12h15 ngày 05/11/2019 về lại thành phố Jaipur lúc 14h10.

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 30/10/2019.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Đông Á – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 0102033687.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

IV. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH - KUALA LUMPUR - NEW DEHLI

- Buổi sáng: 09h00 thứ bảy ngày 02/11/2019 tập trung đoàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, khởi hành đi Kuala Lumpur lúc 11h00.

- Buổi trưa: Đến sân bay tại Kuala Lumpur, đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tiếp tục nối tiếp chuyến bay đến sân bay New Dehli.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và khởi hành đi đền Taj Mahal.

NGÀY 2

ĐỀN TAJ MAHAL - THÀNH PHỐ MÀU HỒNG JAIPUR

- Buổi sáng: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại đền Taj Mahal, một trong bảy kỳ quan thế giới, công trình tuyệt tác được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, biểu tượng tình yêu bất diệt của hoàng đế Shah Jehan dành cho vợ mình là hoàng hậu Mumtaj Mahal. Hơn 20.000 lao động đã làm việc miệt mài trong 22 năm để hoàn thành công trình này.

- Đoàn dùng bữa sáng tại nhà hàng địa phương.

- Đoàn khởi hành đi thành phố màu hồng Jaipur.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại Giếng cổ bậc thang sâu nhất thế giới. Đây là chiếc giếng do con người đào và xây dựng cách đây 1.200 năm. Các bậc thang được thiết kế một cách có hệ thống, các họa tiết trên tường bao xung quanh giếng rất công phu.

- Với độ sâu hơn 30 mét, đây là một trong những chiếc giếng sâu và rộng lớn nhất thế giới. Ở khu vực gần đáy giếng, nhiệt độ lúc nào cũng thấp hơn trên mặt đất khoảng 5 đến 6 độ C.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nhận phòng nghỉ ngơi.

NGÀY 3

JAIPUR - THÀNH PHỐ VARANASI

- Buổi sáng: Đoàn khởi hành đến thành phố Varanasi. Varanasi được gọi là "thành phố của các đền đài", "thành phố thánh của Ấn Độ" hay "thành phố ánh sáng". Thành phố này cũng được gọi là "thủ đô văn hóa" của Ấn Độ. Đến với Varanasi, bạn sẽ bị thu hút bởi những ngôi đền hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi sừng sững bên bến sông.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi tham quan và chụp ảnh ở thành phố Sarnath, nằm cách Varanasi 13 kilomet về phía đông bắc, gần ngã ba sông Hằng và sông Gormati. Sarnath được nhắc tới như là một trong những điểm đến linh thiêng của các Phật tử mộ đạo. Vườn Lộc Uyển ở trong thành phố này là nơi mà thái tử Tất-đạt-đa đã dạy bài pháp đầu tiên - Kinh Chuyển Pháp Luân, và là nơi thành lập đoàn tì kheo đầu tiên sau sự giác ngộ của nhóm Kiều Trần Như.

- Đoàn khởi hành đi tham quan pháo đài Ramnagar nằm ở ghềnh Asi. Pháo đài Ramnagar được xây dựng từ thế kỷ 17 theo phong cách Mughal, đây là quê hương của hoàng gia Varanasi trong hơn 400 năm.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan đền Durga, một trong những điểm thờ phụng thiêng liêng của Varanasi. Đền Durga thờ thần Durga của Hindu giáo, hiện thân của nhân cách người phụ nữ. Nơi đây còn được gọi là đền Khỉ vì có khá nhiều những chú khỉ tinh nghịch chạy nhốn nháo ở trong và quanh sân đền. Ngôi đền được sơn màu đỏ vô cùng nổi bật, và trở nên đặc biệt hơn dưới ánh mặt trời.

- Đoàn tham quan đền Tulsi Manas, nằm cạnh đền Durga. Đền Tulsi Manas có tầm quan trọng lịch sử và văn hóa trong Ấn Độ giáo kể từ khi sử thi cổ đại nổi tiếng Ramcharitmanas được viết tại đây bởi nhà thơ, nhà cải cách và nhà triết học người Ấn Độ, Goswami Tulsidas vào thế kỷ 16. Đền được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, những tranh ảnh sử thi Ramcharitmanas được khắc trên khắp các bức tường của ngôi đền.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn ở Dashashwamendh Ghat. Được coi là ghat lâu đời nhất ở Varanasi, Dasaswamedh Ghat là một trong những địa điểm tôn giáo được sùng kính nhất ở Varanasi, nơi đây có một dãy bậc thang đối diện với sông Hằng và nổi tiếng với Lễ hội Ganga Aarti - một buổi lễ dâng cúng thần sông xa hoa được tổ chức sau khi mặt trời lặn. Đây là một điểm đến thu hút khá nhiều du khách của thành phố Varanasi.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thành phố Varanasi về đêm.

NGÀY 4

VARANASI - JAIPUR

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh và đời thường trên dòng sông Hằng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi ngôi đền Kashi Vishwanath là nơi quan trọng nhất để tham quan khi đến với Varanasi. Lịch sử của ngôi đền thiêng liêng này có thể bắt nguồn từ 3500 năm. Đây là một trong những đền thờ thần Shiva linh thiêng nhất. Ngôi đền từng có một ngọn tháp và mái vòm bằng vàng do đó đền còn được gọi là đền Vàng.

- Đoàn tham quan đền Kathwala nổi tiếng với kiến trúc tinh tế và những đồ gỗ được điêu khắc phức tạp. Người ta tin rằng ngôi đền được xây dựng bởi vua của Nepal và do đó ngôi đền này cũng được gọi là đền Nepali.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành về thành phố Jaipur.

- Đoàn sáng tác ảnh tại cung điện Hawa Mahal còn gọi là cung điện Gió, cung điện màu hồng với hàng trăm cửa sổ, nơi sinh sống của các phi tầng cung nữ hoàng gia.

- Đoàn tham quan Jantar Mantar là đài thiên văn với một thiết kế lập dị và là một trong những công trình lâu đời nhất và hấp dẫn nhất của loại hình này.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thành phố Jaipur về đêm.

NGÀY 5

THÀNH PHỐ JAIPUR - THÀNH PHỐ AJMER - LỄ HỘI LẠC ĐÀ

- Buổi sáng: Đoàn chụp bình minh tại Cung điện Nước với khung cảnh bình yên và cảnh đời thường buổi sáng của người dân địa phương.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi thành phố Ajmer.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh tại Lễ hội Pushkar là dịp buôn bán và trao đổi lạc đà lớn nhất thế giới, thể hiện rõ nét văn hóa sa mạc độc đáo của vùng Rajasthan. Lễ hội lạc đà Pushkar với hàng trăm nghìn con lạc đà được quy tụ lại từ những người dân nuôi lạc đà trên khắp Rajasthan, chủ yếu là từ những vùng sa mạc xa xôi và các vùng quê mà họ phải mất cả tháng để dẫn được đàn lạc đà tới Pushkar.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đời thường tại đền thờ đạo Sikh.

- Đoàn chụp hoàng hôn tại hồ Pushkar với cảnh yên bình của người dân địa phương đến tắm tại hồ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 6

LỄ HỘI LẠC ĐÀ PUSHKAR - NEW DELHI

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đền Adhai Din Ka Jhonpra.

- Đoàn tiếp tục sáng tác ảnh tại Lễ hội lạc đà lớn nhất thế giới. Một điều rất thú vị là lạc đà cũng được trang điểm trước khi đem bán, có lẽ là để thu hút người mua hơn. Nhiều chủ lạc đà còn vẽ những hình rất ngộ hay xỏ khuyên mũi, cài hoa cho lạc đà.

- Lễ hội lạc đà tại Pushkar cũng là lễ hội đầu tiên ở Ấn Độ mà người ta tổ chức ra không phải vì thờ một vị thần, mà là một lễ hội dành riêng cho lạc đà và những người nuôi lạc đà ở sa mạc. Bởi đơn giản, lạc đà chính là linh hồn của sa mạc, là vị thần của những vùng đất cát bụi xa xôi của Rajasthan.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn khởi hành về lại thành phố New Delhi.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và tự do khám phá thủ đô New Delhi về đêm.

NGÀY 7

THỦ ĐÔ NEW DELHI - TP.KUALUA LUMPUR

- Buổi sáng: Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh đời thường ở chợ địa phương đầy sắc màu ở New Delhi.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan đền Birla Mandir - ngôi đền Hindu hiện đại và được trang trí sặc sỡ này được xây dựng với một điều kiện duy nhất là mọi người, bất kể giai tầng cấp xã hội nào, đều được phép vào đền. Ngôi đền to lớn 3 tầng với 3 màu đỏ, vàng, trắng đặc trưng được xây dựng vào đầu những năm 1900. Mặt ngoài của đền được trang trí bằng những phù điêu với nội dung từ những câu chuyện thần thoại Hindu.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh tại đền thờ Bangla Sahid Guruswara tuyệt đẹp của đạo Sikh ở thủ đô.

- Đoàn tham quan Khải Hoàn Môn Ấn Độ còn gọi là India Gate, một vòm trụ uy nghi, cao 42 mét, được xây dựng để tưởng nhớ các chiến sĩ Ấn Độ hi sinh trong thế chiến thứ I.

- Đoàn sáng tác ảnh tại tháp Qutub Minar với kiến trúc bằng đá cẩm thạch và sa thạch đỏ, đây là minaret (tháp giáo đường) cao nhất tại Ấn Độ. Tháp cao 73 mét mang phong cách kiến trúc độc đáo với sự kết hợp của những nguyên tắc Hồi giáo và nền nghệ thuật truyền thống Ấn Độ.

- Buổi tối: Đoàn dùng buổi tối và ra sân bay về lại Kuala Lumpur.

NGÀY 8

TP.KULA LUMPUR - TP.HỒ CHÍ MINH

- Buổi sáng: Đoàn đến thủ đô Kuala Lumpur.

- Đoàn dùng bữa sáng và nối tiếp chuyến bay từ thành phố Kuala Lumpur về thành phố Hồ Chí Minh.

- Trả đoàn tại điểm sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.


* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

V. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.
– Ổ cắm điện chuyển đổi.
– Áo lạnh, nón, khẩu trang, kem chống muỗi.
– Bàn chải, kem đánh răng, dép.