fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Khám phá quần đảo Thổ Chu – Đảo ngọc Phú Quốc


Đảo Thổ Chu là tên gọi khác của quần đảo Thổ Châu. Vào thời hoàng đế Gia Long (Nguyễn Ánh), trong kỳ bôn tẩu nơi đây đã đặt là Thổ Châu. Về sau được người dân gọi là Thổ Chu vì Châu và Chu có nét viết giống nhau theo Hán tự. Nhiều thế kỷ trước, theo hải đồ của người phương Tây, đảo Thổ Chu được ghi dưới tên Poulo Panjang. Theo tiếng Mã Lai có nghĩa là cù lao dài.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 08h00 thứ bảy ngày 24/04/2021 về 17h30 thứ ba ngày 27/04/2021.
  • Địa điểm tập trung: Sân bay Tân Sơn Nhất hoặc khách sạn ở trung tâm đảo Phú Quốc.
  • Thời gian sáng tác: 4 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Bãi Sao Phú Quốc.
2. Bãi Khem Phú Quốc.
3. Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc.
4. Hoàng hôn biển Phú Quốc.
5. Bình minh biển Hàm Ninh.
6. Đảo Thổ Chu.
7. Hoàng hôn bãi Ngự.
8. Bình minh đảo Thổ Chu.
9. Những cây bàng cổ thụ.
10. Khám phá các hòn đảo nhỏ trong quần đảo Thổ Chu.
11. Hòn Nhạn với điểm A1.
12. Hòn Cao.
13. Cây đa trăm tuổi.
14. Hoàng hôn bãi Dong.
15. Bình minh bãi đá Thổ Chu.
16. Nhà thùng nước mắm.
17. Những ngôi nhà đầy sắc màu.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Bún quậy.
2. Tôm mũ ni.
3. Cá bống mú sao.
4. Cơm ghẹ Phú Quốc.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 20h00 ngày 22/04/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Khám phá quần đảo Thổ Chu – Đảo ngọc Phú Quốc
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 6.200.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Xe di chuyển trên đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu.
+ Tàu di chuyển từ đảo Phú Quốc ra đảo Thổ Chu và về lại Phú Quốc.
+ Tàu di chuyển tham quan các hòn ở quần đảo Thổ Chu.
+ Ăn 8 bữa chính và 3 bữa phụ với đặc sản địa phương.
+ Ba đêm khách sạn gồm: 01 đêm khách sạn 05 sao ở đảo Phú Quốc và 02 đêm khách sạn ở đảo Thổ Chu.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Nước suối.
+ Khăn lạnh.
+ Bảo hiểm du lịch.

– Chi phí không bao gồm:

+ Vé máy bay ra đảo Phú Quốc và về Tp.Hồ Chí Minh/Tp.Hà Nội. Các thành viên tham gia tự túc mua vé chuyến từ Tp.Hồ Chí Minh/Tp.Hà Nội đi đảo Phú Quốc để có mặt ở điểm tập trung trước 11h30 thứ bảy ngày 24/04/2021 và chuyến từ đảo Phú Quốc về Tp.Hồ Chí Minh/Tp.Hà Nội chuyến sau 16h30 thứ ba ngày 27/04/2021. Liên hệ hỗ trợ mua giúp vé máy bay – chị Minh Tâm – 0945.525.604. Chi tiết từng chặng bay như sau:

♦ Chuyến đi VN1825 của hãng Vietnam Airlines từ Tp.Hồ Chí Minh khởi hành lúc 09h45 ngày 24/04/2021 đến đảo Phú Quốc lúc 10h50. Chuyến về VN6518 của hãng Pacific Airlines khởi hành từ đảo Phú Quốc lúc 19h30 ngày 27/04/2021 đến Tp.Hồ Chí Minh lúc 20h30. Giá tham khảo khoảng 1.500.000 đồng bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 01/04/2021, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).
♦ Chuyến đi VJ495 của hãng Vietjet Air từ Tp.Hà Nội khởi hành lúc 07h15 ngày 24/04/2021 đến đảo Phú Quốc lúc 09h15. Chuyến về VJ456 của hãng Vietjet Air khởi hành từ đảo Phú Quốc lúc 17h10 ngày 27/04/2021 đến Tp.Hà Nội lúc 19h15. Giá tham khảo khoảng 3.300.000 đồng bao gồm 20kg hành lý ký gởi (Giá tham khảo ngày 01/04/2021, giá đặt vé tăng giảm tùy theo thời điểm đặt vé).

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 22/04/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1
TP.HỒ CHÍ MINH (TP.HÀ NỘI) - ĐẢO PHÚ QUỐC

- Buổi sáng: Đoàn tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 08h00 hoặc tại khách sạn trung tâm đảo Phú Quốc lúc 11h30.

- Buổi trưa: Đoàn đến đảo Phú Quốc và dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh ở bãi Sao. Được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất của đảo ngọc Phú Quốc với bãi cát dài trắng mịn và vẫn lưu giữ được nét hoang sơ vốn có.

- Đoàn chụp ảnh ở bãi Khem với khung cảnh yên bình, nên thơ được tạo nên bởi bãi cát trắng trải dài thoai thoải theo hình vòng cung, rừng cây xanh mát và những ghềnh đá nằm rải rác bên bờ biển.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh tại thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Chùa có hướng dựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển tạo nên phong cảnh thiên nhiên vô cùng hữu tình. Mặt trước hướng ra biển rộng lớn, phía sau được bao bọc bởi núi rừng. Đứng tại chùa có thể phóng tầm mắt ra biển rộng mênh mông.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn biển Phú Quốc. Cả biển đảo là sự trộn lẫn giữa các tông màu rực rỡ như xanh, tím, hồng, vàng, cam… tạo nên một cảnh tượng lãng mạn và quyến rũ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 2
ĐẢO PHÚ QUỐC - ĐẢO THỔ CHU

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh biển Hàm Ninh. Khung cảnh như một bức tranh màu nước tuyệt đẹp vào thời điểm ánh sáng bình minh chiếu sáng.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành đi đảo Thổ Chu đầy hoang sơ, thanh bình với cát trắng, nắng vàng, biển trong xanh và rặng san hô sắc màu.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan đảo Thổ Chu hoang sơ, yên bình. Đảo Thổ Chu còn được biết tới với tên đảo Thổ Châu là xã biên giới hải đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang gồm nhiều đảo lớn nhỏ, chìm nổi. Trong đó nổi bật với 8 đảo lớn với hình dáng, diện tích khác nhau là đảo Đảo Thổ Châu, Hòn Nhạn, Hòn Xanh, Hòn Khô, Hòn Cao Cát, Hòn Từ và Hòn Keo Ngựa. Điểm cao nhất của đảo so với mực nước biển là 164 mét. Với vị trí gần với đường biển quốc tế, đảo có vị trí quân sự vô cùng quan trọng nên được lực lượng biên phòng bảo vệ nghiêm ngặt để khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn bãi Ngự. Ở đây còn khá hoang sơ có nhiều cây bàng, cây phong ba, câu dừa dọc bờ biển. Bãi Ngự có hình vòng cung, được bao bọc bởi hai dãy núi nên biển ở đây rất và đẹp như tranh vẽ. Bãi Ngự được xem như cái rốn của đảo Thổ Chu. Nơi này có cảng biển lớn nhất đảo, và cảng tàu chính là địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở đây.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 3
KHÁM PHÁ QUẦN ĐẢO THỔ CHU

- Buổi sáng: Đoàn chụp ảnh bình minh đảo Thổ Chu. Vào thời vua Gia Long (Nguyễn Ánh), trong kỳ bôn tẩu nơi đây đã đặt là Thổ Châu. Về sau được người dân gọi là Thổ Chu vì Châu và Chu có nét viết giống nhau theo Hán tự. Nhiều thế kỷ trước, theo hải đồ của người phương Tây, đảo Thổ Chu được ghi dưới tên Poulo Panjang. Theo tiếng Mã Lai có nghĩa là cù lao dài.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn chụp ảnh những cây bàng cổ thụ trên đảo Thổ Chu. Vào mùa cây bàng thay lá, những tán lá từ màu xanh chuyển sang màu vàng cam rực rỡ tuyệt đẹp. Những cây bàng trên đảo với những hình dạng thật độc đáo và đẹp mắt.

- Đoàn lên tàu đi tham quan và khám phá các hòn đảo nhỏ trong quần đảo Thổ Chu.

- Buổi trưa: Đoàn sùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và chụp ảnh ở hòn Nhạn. Đây là một hòn đảo khô như trôi bồng bềnh trên mặt biển, không có bóng cây, chỉ toàn là đá trắng xếp chồng lên nhau, tạo nhiều hang cạn, làm nơi trú ngụ cho loài nhạn về đẻ trứng. Ngoài ra ở đây cũng có những vách đá cao hùng vĩ. Đặc biệt là điểm A1 xác định đường biên giới trên biển của nước ta.

- Đoàn tham quan và chụp ảnh ở hòn Cao, nơi có rất nhiều rạng san hô đầy màu sắc.

- Đoàn chụp ảnh cây đa trăm tuổi nằm trên hòn Cao. Cây đa với tán cây thật lên nằm bên bãi biển trong xanh.

- Đoàn sáng tác ảnh hoàng hôn bãi Dong. Một bên là núi, một bên là biển với nhiều bãi đá đẹp mê hồn, cực kì nên thơ và lãng mạn.

- Buổi tối: Đoàn thưởng thức tiệc hải sản trên đảo Thổ Chu.

NGÀY 4
ĐẢO THỔ CHU - ĐẢO PHÚ QUỐC - TP.HỒ CHÍ MINH (TP.HÀ NỘI)

- Buổi sáng: Đoàn sáng tác ảnh bình minh bãi đá Thổ Chu. Phần lớn dân cư của Thổ Châu là lực lượng hải quân và biên phòng lập gia đình và định cư tại đây, còn lại là dân nhập cư. Người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn khởi hành về đảo Phú Quốc.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn sáng tác ảnh đời thường nhà thùng nước mắm. Nhà thùng là tên gọi chung cho nơi diễn ra các hoạt động sản xuất thủ công nước mắm cốt đậm đặc trong các thùng gỗ lớn; từ nước mắm cốt này người ta sẽ sử dụng thêm các nguyên liệu cần thiết để cho ra thành phẩm nước mắm sản xuất trên dây chuyền công nghiệp đạt chuẩn của Bộ Y tế.

- Đoàn sáng tác ảnh những ngôi nhà đầy sắc màu. Những ngôi nhà nhỏ xinh mang các mảng màu khác nhau nép mình bên dòng kênh như một ngôi làng cổ tích thu nhỏ.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Trả đoàn tại sân bay đảo Phú Quốc, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Đèn pin chiếu sáng khi cần thiết.
– Ống wide và tele.
– Filter: ND, GND.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.