fbpx

Nhiếp Ảnh Và Du Lịch

Làng hoa Tết Mỹ Phong – Làng hoa lò gạch Chợ Lách – Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Vẽ tranh kiếng Lần 2


Làng hoa ở Mỹ Phong rực rỡ đẹp hơn với các loại hoa đủ màu sắc chủng loại như vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc đại đóa, cúc vàng, cúc màu Đà Lạt và nhiều loại hoa khác được trồng phổ biến để chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu chơi hoa dịp Tết Nguyên đán của người dân trong và ngoài tỉnh. Những ngày cuối tháng Chạp, làng hoa Mỹ Phong tràn đầy không khí nhộn nhịp, tất bật của những ngày cận Tết. Màu xanh của lá hay sắc đỏ thắm, vàng rực trong những chậu mồng gà xếp thẳng hàng mang đến sắc xuân cho cả một vùng.

I. THỜI GIAN KHỞI HÀNH

  • Thời gian: Khởi hành lúc 05h30 chủ nhật ngày 31/01/2021 đến 19h30 ngày 31/01/2021.
  • Địa điểm tập trung: Cung văn hóa Lao Động – Số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 (Gởi xe máy qua đêm tại bãi giữ xe góc ngã tư Trương Định và Nguyễn Thị Minh Khai).
  • Thời gian sáng tác: 1 ngày.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÀ SÁNG TÁC ẢNH

1. Làng hoa Mỹ Phong.
2. Đời thường ở làng hoa Mỹ Phong.
3. Nghề vẽ tranh kiếng.
4. Chùa Vĩnh Tràng.
5. Làng hoa Chợ Lách.
6. Sắc màu hoa giấy Chợ Lách.
7. Lò gạch bên cánh đồng hoa.
8. Hoàng hôn thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác.

III. KHÁM PHÁ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

1. Hủ tiếu Mỹ Tho.
2. Cháo cá lóc rau đắng.

IV. ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG PHÍ

– Hình thức đăng ký:

+ Đăng ký xác nhận bằng bình luận (comment): Họ và tên – Số điện thoại trước 16h00 ngày 30/01/2021 lên Facebook CLB Nhiếp ảnh & Du lịch: Làng hoa Tết Mỹ Phong – Làng hoa lò gạch Chợ Lách – Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Vẽ tranh kiếng Lần 2
+ Qua điện thoại cho chị Hồng – 0909.600.220.
+ Lưu ý: Khóa sổ khi đã đủ số người tham gia.

– Chi phí tham gia: 1.400.000 đồng/1 người, bao gồm:

+ Phương tiện di chuyển xe.
+ Ăn 2 bữa chính và 1 bữa phụ.
+ Bảo hiểm du lịch.
+ Vé tham quan các điểm.
+ Mẫu setup chụp.
+ Nước uống, khăn lạnh…

– Hình thức đóng tiền: Đóng tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản cho chị Minh Tâm (ĐT: 0945.525.604) trước ngày 30/01/2021.

– Thông tin tài khoản:

♣ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản: Lâm Minh Tâm.

Số tài khoản: 0071000955396.

♣ Ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Hòa Hưng, Tp. Hồ Chí Minh.

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 19033216491013.

♣ Ngân hàng Á Châu (ACB) – Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : Lâm Minh Tâm

Số tài khoản : 115535309

P/S: Khi chuyển khoản vui lòng ghi nội dung: Đóng phí tham quan, Họ tên, Số điện thoại.

V. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1

TP.HỒ CHÍ MINH – TIỀN GIANG – BẾN TRE (120 Km)

- Buổi sáng: 05h30 chủ nhật ngày 31/01/2021 xe đón đoàn tại Cung văn hoá Lao động khởi hành đi Tiền Giang.

- Đoàn dùng bữa sáng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng hoa Mỹ Phong. Làng hoa ở Mỹ Phong rực rỡ đẹp hơn với các loại hoa đủ màu sắc chủng loại như vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc đại đóa, cúc vàng, cúc màu Đà Lạt và nhiều loại hoa khác được trồng phổ biến để chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu chơi hoa dịp Tết Nguyên đán của người dân trong và ngoài tỉnh.

- Những ngày cuối tháng Chạp, làng hoa Mỹ Phong tràn đầy không khí nhộn nhịp, tất bật của những ngày cận Tết. Màu xanh của lá hay sắc đỏ thắm, vàng rực trong những chậu mồng gà xếp thẳng hàng mang đến sắc xuân cho cả một vùng.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh nghề vẽ tranh kiếng. Tranh kiếng có từ thế kỉ XIX, nhưng chỉ có ở những cung điện và các gia đình quan lại quyền quí. Đến thời Pháp thuộc, các loại tranh kiếng dần dần phát triển ở vùng Lái Thiêu và Chợ Lớn. Tranh được nhiều gia đình mua về để thờ tự hoặc trang trí trong nhà. Có loại vẽ nhiều màu sắc nhưng cũng có loại chỉ vẽ màu xanh hoặc đỏ, các loại hoa văn thường cẩn ốc xà cừ. Đường nét của tranh vừa tỉ mỹ vừa cách điệu.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh chùa Vĩnh Tràng. Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa thờ phật lớn nhất tỉnh Tiền Giang, được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1984. Chùa bắt đầu được xây dựng từ đầu thế kỉ 19 bởi ông bà Bùi Công Đạt. Năm 1894, Hòa thượng Thích Huệ Đăng ở chùa Giác Lâm (Gia Định) về trụ trì đã tổ chức xây dựng thành ngôi đại tự và đặt tên là chùa Vĩnh Trường với ngụ ý ước cho chùa được “Vĩnh cửu đối sơn hà, trường tồn tề thiên địa”. Chính vì vậy, người dân vùng lân cận đến nay vẫn quen gọi là chùa Vĩnh Tràng. Năm 1907, Hòa thượng Trà Chánh Hậu cho sửa chữa phần chánh điện, pha trộn cả nét kiến trúc Á - Âu. Năm 1930, Hòa thượng Minh Đằng cho trùng tu toàn diện để chùa có diện mạo như ngày hôm nay.

- Buổi trưa: Đoàn dùng bữa trưa.

- Buổi chiều: Đoàn tham quan và sáng tác ảnh làng hoa Tết Cái Mơn, Chợ Lách. Huyện Chợ Lách nằm trên cù lao Minh, cách thành phố Bến Tre chừng 35 km được bao bọc bởi một phần sông Tiền, cùng sông Cổ Chiên và sông Hàm Luông mang lại phù sa trù phú, kết hợp khí hậu ôn hòa đã tạo nên một làng nghề được mệnh danh là “vương quốc” của các loại hoa kiểng. Làng hoa kiểng Cái Mơn nằm cặp theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

- Đoàn sáng tác ảnh sắc màu hoa giấy Chợ Lách.

- Đoàn tham quan và sáng tác ảnh lò gạch bên cánh đồng hoa ven sông Hàm Luông Chợ Lách nằm trên nền lò gạch 100 năm tuổi.

- Đoàn tham quan và chụp hoàng hôn thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác. Thiền viện được xây dựng năm 2012 theo mô hình truyền thống của hệ phái Trúc Lâm Yên Tử trực thuộc danh bộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thiền viện sở hữu một vẻ đẹp trang nghiêm, kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp cổ kính và hiện đại. Đặc biệt nhất phải kể đến pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc bằng đá ngọc, thếp vàng, cao 4,5m, nặng trên 30 tấn, do đích thân các nghệ nhân Myanmar chế tác. Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được coi là linh hồn của người dân vùng đất Nam bộ. Đây cũng là thiền viện đẹp nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam.

- Đoàn khởi hành về thành phố Hồ Chí Minh.

- Buổi tối: Đoàn dùng bữa tối.

- Trả đoàn tại điểm Cung văn hoá Lao Động, kết thúc chuyến tham quan và sáng tác ảnh.

* Lưu ý:
+ Lịch trình có thể thay đổi để tùy theo tình hình thực tế và thời tiết để phù hợp với chuyến đi.

VI. THIẾT BỊ CHỤP VÀ VẬT DỤNG MANG THEO

– Chân máy.
– Dây bấm mềm hay remote (pin cho remote nếu có).
– Ống wide và tele.
– Thẻ nhớ và dự phòng ít nhất 1 thẻ.
– Pin, sạc pin và dự phòng ít nhất 1 cục pin.